Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết lý do người Nhật hay đặt đồng xu lên laptop thế này

Những đồng xu này phải là đồng xu 10 yên mới được

Những đồng xu này phải là đồng xu 10 yên mới được. 

Có lẽ ai dùng laptop một thời gian dài cũng đều phải chịu một điều rất khó chịu là máy tính bị nóng lên khiến việc dùng máy rất khó chịu. Lúc này chúng ta đường đặt máy lên một cuốn sách hoặc làm mọi cách để khe tản nhiệt của laptop trở nên thông thoáng, có người còn tắt hẳn máy một vài tiếng luôn để làm nguội. Tuy nhiên, người Nhật đã có một cách tản nhiệt "truyền miệng" cực hay mà chúng ta hiếm biết đến.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết lý do người Nhật hay đặt đồng xu lên laptop thế này - Ảnh 1.

Cụ thể, họ đã đặt những đồng xu 10 yên (khoảng 2.000 đồng) lên phần quá nhiệt của các loại laptop làm bằng nhôm để tản nhiệt. Vì sao họ dùng cách này ư? Đó là do một bài đăng trên Twitter bởi một người dùng Nhật đã khuyên mọi người như vậy:

"Nếu chiếc máy tính MacBook Pro của bạn trở nên quá nóng và không nguội kịp, hãy dùng những đồng xu 10 yên để làm máy. Đồng xu này làm bằng đồng cho nên nó hấp thụ nhiệt và tản nhiệt nhanh hơn chất liệu nhôm của MacBook".

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết lý do người Nhật hay đặt đồng xu lên laptop thế này - Ảnh 2.

Bài đăng hướng dẫn tản nhiệt cho MacBook bằng đồng xu trên Twitter.

Cách tản nhiệt này có vẻ rất lạ lùng, tuy nhiên vài người đã thử nó và họ đã rất ngạc nhiên khi nó là một cách để giảm nóng cho laptop có phần khung làm bằng nhôm rất tốt. Lí do là vì chất liệu đồng sẽ hút nhiệt cực nhanh, đồng thời phần nhiệt được hút sẽ tiếp xúc với không khí và được làm nguội nhanh hơn so với chất liệu nhôm.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết lý do người Nhật hay đặt đồng xu lên laptop thế này - Ảnh 3.

Một vài người đã làm theo và họ cho biết các đồng xu đã tản nhiệt rất tốt.

Một vài người đã sáng tạo hơn khi dùng những đồng xu để làm hệ thống tản nhiệt cho dàn máy tính để bản của họ, và họ đã cho rằng đây là cách tản nhiệt rất rẻ tiền và hiệu quả, không thua kém gì các hệ thống tản nhiệt đắt tiền khác.

Tất nhiên là không phải ai cũng có sẵn nhiều đồng xu 10 yên, cho nên một anh chàng người Nhật đã bày một cách tản nhiệt khác cho mọi người cũng hiệu quả không kém: "Ở nhà tôi hay đặt máy tính Mac lên chiếc quạt để làm mát, cứ như cái quạt là cái bàn làm việc vậy".

Trào lưu đặt đồng xu 10 yên lên những chiếc máy tính làm bằng nhôm này đã lan rộng khắp Nhật Bản vì sự hiệu quả của nó. Vậy mới thấy được sự sáng tạo của người Nhật ở mọi lúc mọi nơi!

Theo Trí Thức Trẻ


cách tản nhiệt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.