Cái giá phải trả cho kẻ giết bạn rồi chụp ảnh selfie tung lên mạng

Thứ ba, 16/05/2017 14:08
Công nghệ đã đem lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống nhưng cũng chính công nghệ khiến cho giá trị đạo đức con người trở nên rẻ mạt

Công nghệ đã đem lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống nhưng cũng chính công nghệ khiến cho giá trị đạo đức con người trở nên rẻ mạt hơn bao giờ hết. Câu chuyện về một học sinh trung học ở Mỹ giết bạn rồi chụp selfie để gửi qua Snapchat để “khoe mẽ”.


Maxwell Morton chịu án phạt 15-30 năm tù vì tội giết người cấp độ 3.

Maxwell Morton chịu án phạt 15-30 năm tù vì tội giết người cấp độ 3.

Maxwell Morton,18 tuổi, học sinh ở thành phố Jeannette, bang Pennsylvania, Mỹ đã khiến những bậc phụ huynh và giới chức trách giật mình lo sợ khi coi việc giết người như một trò đùa để đem lên mạng chia sẻ với bạn bè.

Morton khai rằng vào năm 2015, cậu đã giết người bạn Ryan Mangan, 16 tuổi và cuộc sống của cậu rơi vào địa ngục kể từ đó. “Đôi khi lời xin lỗi không bao giờ là đủ, nhưng tôi vẫn phải nói điều này để mong mọi người chấp nhận”.

Morton bị kết án giết người cấp độ 3 hồi tháng 2 vừa qua và hiện đang chịu mức án từ 15-30 năm tù.

Morton khai rằng cậu và Ryan đang chơi súng với nhau, cậu không nghĩ rằng đúng đã được lên đạn nên đã chĩa súng vào người bạn và bóp cò.

Tuy nhiên, một người bạn của Morton khai rằng, Morton đã chụp ảnh cùng với xác chết và gửi cho người khác trên ứng dụng chat Snapchat để “khoe chiến tích” giết bạn trong khi cùng chơi game online với nhau. “Tôi đã hạ được một mạng đầu tiên”, Morton viết.

Người bạn làm chứng khai lúc đầu anh tưởng là trò đùa nhưng sau đó Morton đã chứng minh điều đó là thật bằng tin nhắn chụp ảnh selfie với xác chết.

“Vụ án này sẽ được xử theo hướng tai nạn nhưng với sự tồn tại của tấm ảnh selfie cùng với khám nghiệm tử thi cho thấy Mangan không chết ngay lập tức sau khi bị bắn thì không hiểu Morton đã suy nghĩ như thế nào khi chụp ảnh cùng với nạn nhân”, thẩm phán Meagan Bilik-DeFazio nói.

Theo Dantri.com.vn

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet