3 cách giúp sĩ tử 'xả xì trét' hiệu quả

Thứ năm, 02/03/2017 19:11
Mùa thi THPT Quốc gia đang vào cao điểm với chồng chất lo lắng, mệt mỏi. Các mẹ hẳn cũng sẽ đứng ngồi không yên khi thấy con stress. Hãy tham khảo vài chiêu giảm căng thẳng cho con.
Mùa thi THPT Quốc gia đang vào cao điểm với chồng chất lo lắng, mệt mỏi. Các mẹ hẳn cũng sẽ đứng ngồi không yên khi thấy con stress. Hãy tham khảo vài chiêu giảm căng thẳng cho con.

Đi xem phim

Để con tạm gác lại bộn bề thi cử, các công thức dài đằng đẵng, hay sự kiện lịch sử lê thê,… mẹ hãy ra rạp chiếu phim và mua một đôi vé. Trước khi mua có thể hỏi han bạn bè của con hoặc đồng nghiệp xem phim gì đang “hot” và khiến teen phát sốt.

Tặng vé xem phim cho con để con rủ bạn thân đi xem cùng. Đừng quên cho con thêm một số tiền nhỏ để con mua bỏng ngô và nước ngọt. Mẹ cũng có thể rủ con đi xem phim cùng nếu hai mẹ con là hai người bạn. Cách này chắc chắn các sĩ tử sẽ mê tít và lấy tinh thần “chiến đấu” trở lại với bài vở.

soha-1-1484126878562.jpg
 Đồng hành bên con trong gian đoạn cam go này là thử thách không nhỏ với nhiều mẹ. Ảnh minh họa: interrnet.

Đi dã ngoại, sinh hoạt cộng đồng

Cuối tuần là thời điểm thích hợp để lên kế hoạch cho một chuyến dã ngoại cho cả gia đình. Mẹ hãy chuẩn bị một vài món ăn đơn giản, ít lều bạt và tìm địa điểm thích hợp cho chuyến đi này.

Không cần đi đâu xa, mẹ tìm những nơi gần Hà Nội như Ecopark, Sơn Tây, Đường Lâm, Ba Vì, Đông Anh… hoặc đơn giản là một công viên thoáng đãng. Chuyến đi vừa gắn kết gia đình, vừa giúp con tạm quên đi mệt mỏi thi cử.

Nếu có điều kiện, hãy đăng ký các buổi sinh hoạt cộng đồng, thiện nguyện giúp đỡ người neo đơn, trẻ em mồ côi, trẻ bệnh hiểm nghèo… Mẹ chỉ cần vào mạng xã hội để kết nối với các nhóm thiện nguyện, rất nhiều sự lựa chọn cho hai mẹ con. Chắc chắn con sẽ thấy cân bằng hơn khi nhìn cuộc đời đầy lòng yêu thương, sự nhân văn.

Vận động, nghe nhạc

Với những mẹ quá bận rộn với công việc, khó sắp xếp thời gian, đôi khi tìm những khoảnh khắc nhỏ ở bên con và động viên con cũng là cách giúp con giảm “xì trét”.

Rủ con đi bơi là một gợi ý không tồi. Hoặc chạy thể dục buổi sáng (thậm chí buổi tối) quanh hồ, khu phố gần nhà chắc chắn sẽ thú vị không kém. Biết đâu mẹ còn có thêm thời gian nghe con tâm sự mọi chuyện.

Nếu là một người mẹ tinh tế, hiểu con và xem con như người bạn thân, sẽ không thiếu gì cách để động viên tinh thần của con. Ngoài việc mua những món ăn vặt con yêu thích để nhâm nhi, mẹ hãy tặng con những món quà nhỏ và ý nghĩa.

Một album nhạc của BigBang (một nhóm nhạc rất nổi ở Hàn Quốc), hay soundtrack những bộ phim Hàn đang “hot”… chắc chắn con bạn sẽ mê tít và thậm chí còn yêu mẹ hơn. Đừng quên khuyên con hãy dành thời gian để nghe nhạc giữa các buổi luyện thi để giảm căng thẳng. Nghe nhạc, và nghĩ đến mẹ, còn điều gì tuyệt hơn?

Với các con yêu ở độ tuổi teen, chắc chắn sẽ còn rất nhiều cách hay để cùng con đồng hành qua giai đoạn đầy cam go này. Tình yêu dành cho con càng lớn, các ý tưởng chắc chắn sẽ càng nhiều và không kém phần thú vị.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet