- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 sai lầm chị em hay mắc phải biến việc nấu ăn trở nên khó khăn hơn
Đây là những sai lầm quen thuộc mà hầu như người vào bếp nào cũng mắc phải khiến việc nấu ăn trở nên khó khăn hơn nhiều.
1. Hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng sai cách
Hâm nóng lại thức ăn bằng lò vi sóng là phương pháp được nhiều người sử dụng tuy nhiên có một thực tế là thức ăn nằm ở bên của đĩa món ăn được làm nóng nhiều hơn trong khi ở giữa vẫn lạnh hơn, ngay cả khi đĩa đã thực sự rất nóng.
Đó là lý do tại sao bạn nên đặt thức ăn trong hình dạng của một chiếc bánh rán vòng (bánh donut), để trống ở giữa. Bằng cách này, tất cả thức ăn sẽ được làm nóng như nhau.
2. Sử dụng dao cắt phô mai sai cách
Trong nhiều căn bếp thường có một con dao cắt phô mai nhưng chỉ vải người biết về mục đích sử dụng thực sự của nó. Con dao này giúp việc thái phô mai một cách mỏng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để cắt trái cây và rau quả mềm và da đàn hồi, như cà chua và mận chín.
Dao này không sử dụng để cắt các loại xúc xích.
3. Đánh kem sai cách
Các bà nội trợ có kinh nghiệm mách rằng nếu bạn không chuẩn bị máy trộn đúng cách, kem có thể không hoàn hảo như mình muốn. Để kem đánh bông cứng được, mẹo chuẩn bị dụng cụ rất đơn giản. Tất cả những điều bạn cần làm là làm mát bát và que đánh kem trong tủ đông. Điều này sẽ làm cho kem bông cứng tốt hơn.
4. Không sử dụng máy nướng bánh mì đúng cách
Nhiều người cài đặt chế độ của máy nướng bánh mì một cách tự động ngay sau khi mua về. Cách này chỉ tốt nếu bạn sử dụng một loại bánh mì sandwich có cùng độ dày.
Nhưng nếu bạn sử dụng các loại bánh mì có độ khác nhau, bạn nên thay đổi cài đặt mỗi lần sử dụng máy nướng bánh mì vì chất lượng của bánh mì nướng phụ thuộc vào loại bánh mì, độ dày và chế độ nấu.
5. Kiểm tra liên tục món ăn với các máy tự động
Với tính cẩn thận, nhiều người vẫn thường xuyên kiểm tra món ăn/bánh... được nấu trong các máy tự động để xem chúng chín hay chưa, có đạt tiêu chuẩn không. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến món ăn bị hỏng.
Mỗi lần mở nắp ra, bạn đã làm nhiệt độ mà thiết bị cần để nấu thức ăn đúng cách bị hạ xuống. Nhiệt độ bị thay đổi thường xuyên như vậy chắc chắn khiến món ăn không đạt tiêu chuẩn.
6. Không sử dụng hết chức năng của dụng cụ vớt mì Ý
Thông thường nhiều người sử dụng dụng cụ vớt mì Ý chỉ để nó nhanh và tiện hơn mà không hề biết rằng một thìa vớt mì này có thể giúp bạn đo lượng mì bạn cần trước khi cho vào nước sôi.
7. Đập trứng vào mép bát
Nhiều người muốn nhanh và tiện nên thường đập trứng vào mép bát, tuy nhiên cách này khiến các mảnh vỏ trứng có thể rơi vào bên trong bát. Cách tốt nhất là dùng dụng cụ đập trứng bên ngoài rồi mới cho trứng vào bát, không nên đập ở mép bát.
8. Ốp trứng sai cách
Để làm cho trứng ốp trông đẹp mắt, bạn nên làm theo một quy tắc đơn giản. Đầu tiên, chiên lòng trắng trứng trong khoảng một phút, sau đó thêm lòng đỏ lên trên. Bằng cách này, bạn có thể nhận được kết quả tốt nhất. Lòng trắng trứng sẽ được chín nhiều hơn lòng đỏ được coi là cách ngon nhất để ăn trứng.
9. Thường xuyên lật thịt khi nấu
Không cần thiết phải lật thịt quá thường xuyên trong khi nấu. Điều này chỉ khiến món thịt hoặc cá bị khô, thậm chí vỡ/nát phần bên ngoài. Chỉ cần để yên chúng cho đến khi nào một mặt chín rồi lật sang mặt còn lại, đừng "làm phiền" nó quá thường xuyên - đó là một quy tắc vàng của bất kỳ đầu bếp nào.
10. Dùng dầu ô liu để chiên
Ở nhiệt độ cao, dầu ô liu mất tất cả giá trị dinh dưỡng và bị cháy, điều này có thể làm hỏng hoàn toàn hương vị món ăn. Do đó, tốt hơn hết là sử dụng dầu ô liu cho món salad và dầu hướng dương tinh chế để chiên.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt7 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.