- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết giúp nấu cháo nhanh nhừ, thơm ngon lại tiết kiệm điện
Để nấu cháo nhanh nhừ, giúp tiết kiệm điện bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản này.
Có nhiều người cho rằng nấu cháo phải ninh lâu để cháo nhừ, ăn mới ngon, như vậy thì sẽ tốn điện, mất thời gian. Tuy nhiên, những mẹo nấu cháo nhanh nhừ này sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ trên.
Các mẹo nấu cháo nhanh nhừ
Có nhiều cách khác nhau để bạn không mất nhiều thời gian hầm cháo, tiết kiệm điện. Bạn có thể chọn một trong các cách sau:
- Bạn cho gạo đã vo sạch và nước vào nồi, nấu sôi rồi đậy vung, tắt bếp. Khoảng 10 phút thì bật bếp nấu sôi rồi lại tắt và đậy vung trong 10 phút. Khi bạn tắt bếp, nước trong nồi vẫn đủ nóng để làm nở hạt gạo. Làm vài lần như vậy cháo sẽ nhừ nhuyễn. Với các món cần hầm mềm khác như thịt bò bạn cũng có thể áp dụng cách này.
- Cũng gần giống với cách trên, bạn cho gạo và nước vào nồi, nấu sôi rồi đậy vung, tắt bếp khoảng 15 phút sau đó nấu sôi lại rồi hạ nhỏ lửa để đun, cháo cũng sẽ nhanh nhừ hơn.
- Gạo sau khi vo sạch bạn cho vào nồi, đổ nước sôi vào. Chờ gạo lắng hết nước thì lại cho gạo vào bình thủy cùng với nước sôi, đậy nắp lại để qua đêm. Tới sáng hôm sau bạn chỉ cần lấy ra đun sôi lại, cho thịt, cá, rau củ và gia vị vào đun thêm ít phút cho hòa quyện là được vì cháo đã nhừ rồi.
- Gạo vo xong để ráo nước rồi cho vào chảo rang đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong. Cho gạo đã rang qua này vào nấu cháo, cháo sẽ rất nhanh nhừ, lại thơm.
Khi áp dụng các mẹo nấu cháo nhanh nhừ trên, bạn cần chú ý tỷ lệ gạo – nước hợp lý để tăng hiệu quả. Tỷ lệ hợp lý là 1 gạo 3 nước với cháu trắng và 1 gạo 4 nước đối với cháo có nhân (thịt, cá, rau củ,…), món cháo của bạn sẽ vừa nhanh nhừ vừa ngon.
Mẹo nấu cháo ngon
Bên cạnh với mẹo nấu cháo nhanh nhừ, bạn cũng có thể áp dụng các mẹo vặt nấu cháo thơm ngon, chuẩn vị này.
Không nấu cháo bằng nước lạnh
Nấu cháo bằng nước lạnh dễ khiến cháo bị đứng nồi, gây khê, cháy nếu không để ý kỹ. Tốt hơn là bạn hãy tranh thủ đun nước trong lúc chuẩn bị gạo và các nguyên liệu khác để dùng nước nóng nấu cháo.
Không cho tất cả nguyên liệu vào cùng lúc
Làm như vậy thì gạo chưa kịp nhừ thịt cá đã nhuyễn nát, mất hương vị. Với cháo hải sản, cháo thịt băm, bạn nên nấu cháo trắng trước, khi cháo nhừ mới cho thịt và hải sản đã xào đậm vị vào. Với cháo gà, cháo sườn, bạn luộc gà và sườn trước, sau đó vớt ra dùng nước đó nấu cháo, khi cháo gần nhừ mới cho gà, sườn vào đun tiếp.
Thay đổi mức nhiệt
Đầu tiên bạn để lửa lớn cho cháo nhanh sôi, sau đó phải giảm lửa, để liu riu để nồi cháo không bị trào, lại tiết kiệm tiền điện.
Đừng khuấy liên tục
Nếu không khuấy thì nồi cháo dễ cháy nhưng khuấy liên tục thì cháo vữa nát mất ngon.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt1 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.