Bồn rửa bát lâu ngày thoát nước chậm, đây là cách để thông trở lại như mới

Chỉ cần một cốc bột baking soda, hai cốc giấm trắng và nước sôi, bạn dễ dàng thông tắc chậu rửa bát nhà mình.

Hầu hết các bà nội trợ đều có thói quen đổ thức ăn thừa và dầu mỡ trực tiếp vào bồn rửa sau khi nấu nướng và rửa bát. Thói quen này được lặp đi lặp lại hàng ngày nên số lượng thức ăn và dầu mỡ thừa dưới đường ống thoát nước tăng lên, không kịp phân hủy gây ra mùi hôi.

Ngoài ra, vụn thức ăn có cấu trúc cứng, không thoát được, lại dính vào dầu mỡ rồi mắc kẹt trong thành đường ống. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa bát bị tắc nghẽn, nước thải không thông thoát được. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này?

Bồn rửa bát lâu ngày thoát nước chậm, đây là cách để thông trở lại như mới-1
Chỉ cần một cốc bột baking soda, hai cốc giấm trắng và nước sôi, bạn dễ dàng thông tắc chậu rửa bát nhà mình.

Với những nguyên liệu có sẵn trong nhà như baking soda, giấm trắng và nước sôi, bạn dễ dàng thông tắc đường ống trong vòng 15 giây, thay vì lấy tiền, lấy xe, đi ra ngoài mua hóa chất để thông tắc.

Đầu tiên, đổ vào lỗ thoát nước một cốc bột baking soda (khoảng 200ml). Sau đó đổ tiếp hai cốc giấm trắng vừa được đun sôi, cuối cùng đổ thêm một ít nước nóng (nước sôi càng tốt).

Bồn rửa bát lâu ngày thoát nước chậm, đây là cách để thông trở lại như mới-2

Bồn rửa bát lâu ngày thoát nước chậm, đây là cách để thông trở lại như mới-3

Tiếp theo là đổ giấm trắng xuống.

Bồn rửa bát lâu ngày thoát nước chậm, đây là cách để thông trở lại như mới-4

Hỗn hợp này sẽ sinh ra bọt cho nên bạn nên lắp nắp miệng ống thoát nước vào và chờ 5 -10 phút.

Bồn rửa bát lâu ngày thoát nước chậm, đây là cách để thông trở lại như mới-5

Cuối cùng là đổ nước nóng vào để nước nóng cuốn trôi hết tất cả những cặn bẩn trong ống thoát.

Baking soda và nước nóng sẽ làm cho các vết bám trong ống thoát nước mềm ra, giấm sẽ làm cho các chất bẩn này rơi ra và nước nóng sẽ có tác dụng làm tan và cuốn trôi đi tất vả những cặn bẩn. Không hề độc hại, rất dễ làm và quan trọng nhất, khỏi lo mùi hôi thối bốc lên từ ống thoát nước nữa. Cách này có thể áp dụng cho tất cả các cống thoát nước nhà bạn, từ đường ống thoát nước ở bồn rửa bát, nhà tắm, bồn tắm, bồn rửa mặt...

Sau khi vệ sinh nắp và đường cống, bạn cũng nên cọ rửa khu vực xung quanh để bếp sạch sẽ hơn. Nếu trong nhà không có giấm, bạn hãy thử pha một ít rượu với nước cốt chanh để tạo ra hỗn hợp tẩy rửa.

Bạn dùng một mảnh vải sạch thấm vào hỗn hợp và lau lên bề mặt chậu rửa, nếu vết bẩn bám lâu ngày, bạn hãy thấm hỗn hợp lên bề mặt vết bẩn và để khoảng nửa tiếng. Sau đó lau sạch lại và xả nước.

 

Theo Thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bon-rua-bat-lau-ngay-thoat-nuoc-cham-day-la-cach-khien-no-thong-tro-lai-nhu-moi-d232666.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.