- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bồn rửa bát lâu ngày thoát nước chậm, đây là cách để thông trở lại như mới
Chỉ cần một cốc bột baking soda, hai cốc giấm trắng và nước sôi, bạn dễ dàng thông tắc chậu rửa bát nhà mình.
Hầu hết các bà nội trợ đều có thói quen đổ thức ăn thừa và dầu mỡ trực tiếp vào bồn rửa sau khi nấu nướng và rửa bát. Thói quen này được lặp đi lặp lại hàng ngày nên số lượng thức ăn và dầu mỡ thừa dưới đường ống thoát nước tăng lên, không kịp phân hủy gây ra mùi hôi.
Ngoài ra, vụn thức ăn có cấu trúc cứng, không thoát được, lại dính vào dầu mỡ rồi mắc kẹt trong thành đường ống. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa bát bị tắc nghẽn, nước thải không thông thoát được. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này?
Chỉ cần một cốc bột baking soda, hai cốc giấm trắng và nước sôi, bạn dễ dàng thông tắc chậu rửa bát nhà mình.
Với những nguyên liệu có sẵn trong nhà như baking soda, giấm trắng và nước sôi, bạn dễ dàng thông tắc đường ống trong vòng 15 giây, thay vì lấy tiền, lấy xe, đi ra ngoài mua hóa chất để thông tắc.
Đầu tiên, đổ vào lỗ thoát nước một cốc bột baking soda (khoảng 200ml). Sau đó đổ tiếp hai cốc giấm trắng vừa được đun sôi, cuối cùng đổ thêm một ít nước nóng (nước sôi càng tốt).
Tiếp theo là đổ giấm trắng xuống.
Hỗn hợp này sẽ sinh ra bọt cho nên bạn nên lắp nắp miệng ống thoát nước vào và chờ 5 -10 phút.
Cuối cùng là đổ nước nóng vào để nước nóng cuốn trôi hết tất cả những cặn bẩn trong ống thoát.
Baking soda và nước nóng sẽ làm cho các vết bám trong ống thoát nước mềm ra, giấm sẽ làm cho các chất bẩn này rơi ra và nước nóng sẽ có tác dụng làm tan và cuốn trôi đi tất vả những cặn bẩn. Không hề độc hại, rất dễ làm và quan trọng nhất, khỏi lo mùi hôi thối bốc lên từ ống thoát nước nữa. Cách này có thể áp dụng cho tất cả các cống thoát nước nhà bạn, từ đường ống thoát nước ở bồn rửa bát, nhà tắm, bồn tắm, bồn rửa mặt...
Sau khi vệ sinh nắp và đường cống, bạn cũng nên cọ rửa khu vực xung quanh để bếp sạch sẽ hơn. Nếu trong nhà không có giấm, bạn hãy thử pha một ít rượu với nước cốt chanh để tạo ra hỗn hợp tẩy rửa.
Bạn dùng một mảnh vải sạch thấm vào hỗn hợp và lau lên bề mặt chậu rửa, nếu vết bẩn bám lâu ngày, bạn hãy thấm hỗn hợp lên bề mặt vết bẩn và để khoảng nửa tiếng. Sau đó lau sạch lại và xả nước.
Theo Thoidaiplus
-
Mẹo vặt26 phút trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?