- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hãy cẩn thận khi chọn cam canh để cúng Khai Hạ, muốn biết mẹo hay đọc ngay bài viết này cũng chưa muộn
Dưới đây là một số cách chọn cam canh ngon, ngọt mà các bà nội trợ cần biết trước khi lựa mua.
- Muốn biết dưa chuột có bị tẩm hoá chất để lớn hay không hãy nhìn vào lớp phấn mỏng phủ bên ngoài vỏ dưa
- Ra chợ mua trái cây đừng chỉ chọn cam màu vàng, nhìn 6 điểm này sẽ chọn được quả ngon ngọt nhất
- Khi mua thanh long, muốn biết quả có ngọt hay không chỉ cần xem chỗ này, đến người bán hàng cũng phải phục sát đất
Tết đã gần trôi qua, hôm nay là lễ Khai Hạ, nhiều chị em chọn cam canh là món hoa quả dâng lên tổ tiên. Cam canh vốn nhiều đường, lượng nước dồi dào, vị ngọt "như mật" nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên chú ý lựa chọn cam canh để tránh phải tình trạng mất tiền oan vì mua những quả không ngon.
Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi mua cam canh:
Đầu tiên, không mua những cành cam héo khô
Thông thường nếu để ăn, nhiều chị em sẽ chọn mua những quả cam canh không có cành lá. Nhưng khi mua để cúng hay thờ, một quả cam canh có cành lá là sự lựa chọn tốt nhất. Đối với một quả cam canh có cành lá, nếu cành lá tươi thì quả cam sẽ tươi và ngược lại.
Thứ hai, không mua cam canh quá mềm hoặc quá cứng
Nếu là cam đường ngon, sẽ có vỏ ngoài đầy đặn, khi sờ vào có độ mềm vừa phải và hơi cứng. Nếu quả cam mềm, rất có thể nó đã bị dập nát trong quá trình vận chuyển hoặc cùi đã bị dính vào vỏ, như vậy cam không ngọt và ăn không ngon. Nếu quả cam quá cứng có nghĩa là vỏ quá dày, thịt nhạt không nên mua.
Thứ ba, quả cam quá to, bề mặt quá nhẵn
Nhiều người nghĩ rằng một quả cam canh to sẽ có nhiều "thịt" hơn, nhưng điều này không hề đúng. Đa phần những quả cam canh này khi bóp sẽ thấy rỗng ruột, "thịt" ít và không ngọt. Loại quả này nhìn chung kém chất lượng. Khi mua bạn cũng cần quan sát bề mặt của cam canh có đốm đen hay không, sờ vào có cảm giác mịn và chắc tay hay không.
Ngọc T.G - Theo Vietnamnet
-
Mẹo vặt10 giờ trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.