- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc đậu bắp chỉ cần làm theo cách này hết sạch nhớt, ngon không để đâu cho hết
Đậu bắp rất giàu vitamin A, E, K...dinh dưỡng nhưng khi luộc không đúng dễ bị nhớt ăn kém ngon.
Cách luộc đậu bắp ngon
Trước tiên khi bạ muốn luộc đậu bắp ngon bạn cần cho đậu bắp vào luộc các bạn cần ngâm đậu bắp để loại bỏ vị đắng của đậu. Bạn hãy ngâm trong nước muối ấm khoảng 15-20 phút để cho mọi bụi bẩn được làm sạch và phần đậu bắp trở nên ngon hơn. Đặc biệt để món đậu bắp trở nên hấp dẫn hơn bạn có thể dùng muối vừng hoặc muối lạc để chấm cùng, đảm bảo ngon hết nấc ăn hoài không bao giờ biết ngán.
Không cắt bỏ cuống đậu bắp
Một trong những cách giúp bạn luộc đâu bắp ngon là không nên cắt cuống đậu bắp, bởi nếu bạn cắt cuống đậu bắp thì khi ăn sẽ nhạt và bị nhớ. Rồi sau đó, bạn hãy dùng nồi cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước, thêm một thìa muối, sau đó cho đậu bắp vào ngập nước và luộc trong khoảng thời gian 5-7 phút rồi bạn hãy vớt đậu bắp ra, ngâm vào bát nước lạnh để duy trì hương vị tươi ngon hơn rất nhiều.
Bí quyết luộc đậu bắp ngon không đắng không mất chất
Sau khi luộc đậu bắp chín bạn hãy bắt đầu cắt bỏ đi phần cuống đậu rồi cho ra đĩa để cả gia đình cùng thưởng thức lúc nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, để cho món đạu bắp không bị đắng nhớt bạn nên nhớ đừng nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này. Nếu bạn cắt sớm sẽ lãng phí vitamin, khoáng chất ăn kém ngon.
Cách luộc đậu bắp không nhớt
Ngoài ra, khi bạn luộc đậu bắp bạn nên bỏ thêm một chút muối trắng để cho món đậu bắp thơm ngon đậm vị hơn. Bên cạnh đó, khi bạn luộc đậu bắp cần phải bật lửa thật ở nhiệt độ vừa phải không nên to quá, hoặc nhỏ quá khiến cho món đậu bắp chín đều ăn sẽ ngon ngọt hơn rất nhiều. Lưu ý: trong quá trình luộc đậu bắp bạn nên chú ý mức lửa bởi đậu bắp khá nhanh chín nếu bạn luộc chín kỹ quá mức ăn sẽ không còn ngon nữa, dễ bị nẫu đánh mất thành phần vitamin vốn có trong đậu bắp.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu có thể, bạn hãy thử quan sát những ổ khóa đời mới hiện nay để xem chúng có chiếc lỗ nhỏ phía dưới hay không?