- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Chọn đậu phụ tươi ngon
Chọn mua đậu ngon với các dấu hiệu như màu trắng ngà, có mùi thơm nhẹ là làm từ đậu nành nguyên chất. Khi cầm không bị cứng quá.
Đậu mua về bạn rửa qua nước muối loãng rồi dùng vải màn hoặc khăn sạch thấm khô, cắt miếng hình chữ nhật hoặc miếng vuông vừa ăn.
Cách rán đậu phụ vàng, ngon
Đầu tiên, bạn lấy nước nóng đổ vào 1 cái tô rồi cho 1 muỗng cà phê muối vào và khuấy đều để cho lượng muối tan hết. Tiếp theo, cho đậu phụ đã cắt vào ngâm khoảng 30 phút. Đây là cách giúp đậu giòn bên ngoài, mềm bên trong.
Nước muối sẽ hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của nước muối sẽ giúp thành phẩm sau khi chiên xong có màu vàng sắc nét hơn. Nước ấm sẽ giữ cho đậu không mềm nhũn và duy trì độ ẩm bên trong.
Muốn chiên đậu phụ không bị dính chảo hoặc hạn chế dầu bắn ra ngoài, bạn có thể cho thêm một ít muối ăn vào chảo dầu đang làm nóng. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho đến khi muối tan hết.
Lần lượt cho đậu phụ đã ráo vào chiên. Khi chiên, bạn nên để lửa nhỏ để miếng đậu phụ trong mềm, ngoài giòn tan. Lưu ý là dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu để miếng đậu chín vàng, thơm ngon.
Đậu phụ sau khi chiên thì bạn vớt ra xả trực tiếp dưới vòi nước lạnh hoặc ngâm ngay vào nước đá lạnh. Đây là hiện tượng sốc /biến nhiệt trong vật lý giúp cho thực phẩm vỏ ngoài se nhanh lại, giữ được nước bên trong mềm mọng, ngọt tự nhiên. Vớt đậu ra để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô. Bí quyết này được các hàng quán sử dụng nhiều khi làm món rau xào, luộc lòng non, dạ dày hay luộc chân giò chắc giòn, luộc trứng dễ bóc vỏ.
Nhưng lưu ý: Muốn đậu ngon thì rán lửa lần hai. Đồng thời, khi chiên sốc nhiệt ở lần lửa thứ hai, các hàng quán thường dùng chảo sâu lòng và cho lượng dầu ngập đậu để nhiệt căng đều giúp món ăn nhanh giòn, lại thoát dầu nhanh không bị ngậy mà bên trong vẫn giữ độ được độ ẩm.
Khi làm ở nhà, đun nóng dầu ăn, thử đầu đũa thấy sủi bọt to là được, cho đậu phụ vào chiên căng dầu ở lửa to. Đảo đều cho đậu vàng giòn các mặt. Khi bề mặt đậu phụ nổi hạt giống như cốm giòn, vớt ra ngay bày vào đĩa. Chú ý để tránh văng dầu cần thấm khô đậu hoặc cho chút bột mì vào chảo dầu.
Còn bí quyết để rán đậu không dính chảo là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo để tạo ra một màng trơn khi gừng với dầu (mỡ) kết hợp với nhau, để đậu không bị dính chảo.
Theo Gia Đình & Xã Hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcHãy mua dưa chuột sạch để có thể ăn cả vỏ, vì vỏ dưa chuột có giá trị dinh dưỡng quý giá không thua kém gì phần thịt quả.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcNgoài chức năng làm khuôn đá lạnh, nó còn là dụng cụ đa năng, tiện lợi; có nhiều cách tận dụng khay nước đá trong các mẹo vặt gia đình.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông phải ai cũng ý thức được những rủi ro tiềm ẩn khi kết nối vào các mạng Wi-Fi công cộng như Wi-Fi khách sạn, nhà hàng,...
-
Mẹo vặt15 giờ trướcNgoài cảm giác khó chịu, giày ướt còn gây nấm chân, làm nặng thêm chứng đau khớp và bốc mùi hôi, các mẹo làm khô giày nhanh sẽ giúp bạn tránh tình trạng này.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng khăn giấy để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là một mẹo nhỏ nhưng đem lại hiệu quả lớn trong việc giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước lọc, mật ong, trà gừng, nước chanh … đều là những nguyên liệu đơn giản có thể giúp bạn tỉnh ngay cơn say, tăng cường sức khỏe và nhanh chóng phục hồi cơ thể.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt đu đủ chín tự nhiên hay chín ép và chọn được những quả đu đủ chín ngon và sạch.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCác cách khử mùi đồ rán ám trong bếp được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại không khí trong lành và sạch sẽ cho không gian sống.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài bí quyết dưới đây bạn có thể tự tin chọn cho mình những quả cam xoàn ngon và bổ dưỡng nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững mẹo giữ cá tươi vài ngày không cần tủ lạnh dưới đây không chỉ giúp cá tươi ngon, an toàn mà còn giữ được hương vị tự nhiên của cá.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng sẽ an toàn hơn nếu bạn chọn đúng loại nhựa và dùng đúng cách.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng mẹo loại bỏ hạt dưa hấu cực nhanh dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn hết ngần ngại khi thưởng thức loại trái cây ngọt ngào, mát rượi này.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcThịt trái bơ rất mềm nên việc cắt bơ cho nhanh mà không bị nát là một thách thức đối với nhiều người.