Chỉ luộc ngô với nước thật thiếu sót, thêm 4 thứ nữa ngô ngọt, thơm hơn bán ngoài đường

Hóa ra để luộc được một bắp ngô vừa ngon lại ngọt, thơm cũng cần có bí quyết.

Ngô luộc là một trong những món ăn vặt tuyệt ngon, hấp dẫn không chỉ chị em phụ nữ mà cả người già, trẻ nhỏ. Thỉnh thoảng nhiều đấng mày râu cũng thích nhâm nhi một bắp ngô ngọt, thơm, nóng hổi, nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh.

Thông thường, khi luộc ngô, người ta chỉ bóc bỏ vỏ ngô, để lại một ít lá rồi cho vào nồi, thêm nước và luộc. Thế nhưng nhiều người lại phàn nàn vì sao mình luộc ngô không ngon ngọt như ngoài hàng. Thực tế, khi luộc ngô mà chỉ thêm nước thì với ngô tươi vừa bẻ trên cây xuống xong mới ngọt. Còn ngô đã bẻ qua ngày nó sẽ không còn ngọt và tươi mới nữa. Vậy làm cách nào để món ngô luộc luôn ngọt thơm như ngoài hàng?

Đầu bếp chỉ ra rằng, muốn ngô luôn có vị ngọt, hạt mềm, thơm nức thì ngoài việc cho nước ra, bạn cần phải thêm 3 thứ nữa. Đó là những thứ gì, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Chuẩn bị:

- Ngô

- 1 túi sữa tươi,1 thìa bơ (tùy ý), 2 thìa đường, lượng muối thích hợp.

Lưu ý khi chọn ngô:

- Chọn bắp tươi còn nguyên vỏ, vỏ vẫn xanh, giòn, râu ngô tươi

- Chọn bắp to, thon, bấm nhẹ thấy chảy sữa

- Quan sát kỹ xem trên bề mặt bắp có côn trùng hay lỗ sâu hay không, cố gắng tránh mua bắp có lỗ sâu, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi rất nhiều.

- Không nên chọn bắp già ngô sẽ cứng, sượng không ngon

Cách luộc:

- Ngô đem bóc bỏ, ngâm ngô trong nước trong khoảng 1 tiếng, sau khi ngâm trong nước trong có thể bổ sung phần nước còn thiếu trong ngô, làm cho hạt khô khi chín sẽ đầy đặn hơn.

Chỉ luộc ngô với nước thật thiếu sót, thêm 4 thứ nữa ngô ngọt, thơm hơn bán ngoài đường-1

- Cho lượng nước sạch thích hợp vào nồi đun sôi, cho ngô đã ngâm vào. Lưu ý, lượng nước luộc ngô không cần quá nhiều, có thể vừa ngập ngô là được. Thêm nửa thìa muối. Muối như một chất xúc tác, tạo vị ngọt cho ngô, khiến ngô ngon hơn.

Chỉ luộc ngô với nước thật thiếu sót, thêm 4 thứ nữa ngô ngọt, thơm hơn bán ngoài đường-2

- Luộc lửa nhỏ, đun đến khi nước sôi thì cho một túi sữa tươi, 2 thìa đường và 1 thìa bơ vào, vặn lửa lớn đun sôi,. sau khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa là ngô đã chín mềm. 

Lưu ý: Tùy theo các kích cỡ của bắp ngô mà luộc ngô theo thời gian thích hợp. Với các bắp ngô cỡ trung bình nấu trong 8 đến 10 phút.

Chỉ luộc ngô với nước thật thiếu sót, thêm 4 thứ nữa ngô ngọt, thơm hơn bán ngoài đường-3

Như vậy, khi luộc ngô, bạn hãy thêm sữa tươi, một chút bơ (nếu thích), muối và đường, đảm bảo ngô luộc có mùi thơm nức mũi, ngọt, ngon ai ăn cũng thích.

Chúc các bạn thành công!

 

Theo GiadinhVietnam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/chi-luoc-ngo-voi-nuoc-that-thieu-sot-them-4-thu-nua-ngo-ngot-thom-hon-ban-ngoai-duong-5120202711164959225.htm

mẹo vặt nhà bếp


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.