- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô gái Sài Gòn hướng dẫn mẹo trữ rau hành ngò tươi xanh cả tháng mà không hỏng
Bạn chỉ cần học theo Cẩm Hằng thay đổi cách bảo quản hành, ngò là có thể sử dụng cả tháng vẫn tươi ngon, tô canh thêm hấp dẫn đậm vị.
Người dân Sài Gòn đang trải qua những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Việc mua sắm lương thực và thực phẩm trong thời điểm này với người dân sẽ cần sự tính toán và kế hoạch hơn trước.
Nhiều gia đình lựa chọn phương án mua sắm số lượng nhiều với các sản phẩm nhu yếu phẩm cần thiết, thực phẩm tươi sống như rau thịt đủ ăn trong vài ngày.
Không những thế, "cái khó lại ló cái khôn" cũng khiến nhiều sáng tạo lưu trữ thực phẩm xuất hiện trong thời điểm này.
Cẩm Hằng (FB Hannah Bui) hiện đang sinh sống tại Sài Gòn cũng đã chia sẻ một bí quyết để tích trữ rau hành và ngò tươi của mình. Cách làm của Cẩm Hằng được nhiều mẹ đảm học theo vì giúp giữ được nguyên liệu tươi ngon, không bị hư húng trong hẳn 1 tháng.
Hannah Bui.
Mẹo lưu trữ hành ngò tươi 1 tháng của Hannah Bùi.
Hannah Bùi cảm thấy rất vui vì kinh nghiệm của mình có thể giúp ích cho nhiều người nhất là trong mùa dịch. "Thời điểm giãn cách này, mua rau không dễ, giữ rau luôn tươi xanh càng khó. Mình hy vọng mẹo nhỏ này giúp cho mọi người luôn có được tô canh tươi xanh", Hannah chia sẻ.
Bí quyết của Hannah đơn giản nhưng lại rất hiệu quả: Bước 1: Sau khi mua rau hay hành, ngò về, bạn rửa sạch và để thật ráo nước. Bước 2: Cắt nhỏ, cho vào hộp và trữ ở ngăn đá. |
Nhiều gia đình thường chỉ bảo quản ở ngăn rau. Nhiệt độ ở khoang này chỉ ở mức mát, đủ để giữ rau trong vài ngày, sau đó sẽ xuất hiện tình trạng rau bị nát, thối. Do đó, nếu muốn để được lâu, bạn cần để vào ngăn đá, thời gian có thể kéo dài vài tuần, thậm chí là cả tháng.
Khi mang ra sử dụng, Hannah bật mí rằng tuyệt đối không nên rã đông. Khâu này có thể khiến rau bị mất màu xanh đẹp.
Đối với hành, ngò, Hannah Bùi bỏ trực tiếp vào nồi canh ngay sau khi vừa tắt bếp. Còn với rau để nấu canh, bạn nên bỏ vào nấu khi nước đang sôi.
"Mẹo nhỏ này của mình cũng có thể áp dụng được với cả cà chua. Chỉ cần rửa sạch cắt khúc để hộp trữ đông", Hannah Bùi chia sẻ.
Mẹo nhỏ này giúp rau luôn có màu xanh, tươi tắn, món ăn ngon mắt hơn. Rau xanh rất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là có thể tăng sức đề kháng, bổ sung vitamin cần thiết trong mùa dịch.
Ngoài ra, cách làm này cũng có thể áp dụng với các loại rau củ quả khác, nhiều mẹ đảm đã thực hiện và cho biết trữ tốt:
Hút chân không từng loại rau và từng bữa rau, ăn bữa nào tháo túi dùng bữa đó. Túi nylon dùng loại túi to, mỗi lần bạn cắt mép túi xong rửa sạch lại để tái sử dụng. Nguồn ảnh: Thủy Nguyễn.
Ngọc Trinh cũng đã thử làm theo cách hướng dẫn của Hannah Bùi, nhưng bỏ vào khay đựng đá. Khi sử dụng chỉ cần thả vào nồi nước canh. Nguồn ảnh: Ngọc Trinh.
Cách trữ đông hành, mùi, ngò này có thể giữ tới 1 tháng. Ảnh: Nga Doan.
Hành và tỏi xay bạn cũng có thể làm theo cách tương tự. Ảnh: Đức Anh Phan.
Phương Linh còn cẩn thận ghi chú từng loại. Ảnh: Phuong Linh.
Nhiều du học sinh nước ngoài chia sẻ cách làm này vẫn thường được sử dụng. Tất cả cho vào ngăn đông khi nào ăn chỉ cần mở nắp hành sẽ rời ra cho liền vào nồi là được. Ảnh: Judy Chen.
Bạn cũng thể chia túi nhỏ ăn theo bữa cho tiện lấy như Nguyễn Huyền. Ảnh: Nguyễn Huyền.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Mẹo vặt1 giờ trướcKhi côn trùng chui vào tai, bạn cần xử lý kịp thời và đúng cách với từng loại côn trùng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcQuần đùi, áo ngắn đem lại sự thoải mái cho người mặc, tuy nhiên khi đi máy bay, trang phục này lại không được khuyến khích, tại sao như vậy?
-
Mẹo vặt12 giờ trướcKính chắn gió là chi tiết quan trọng khi lái xe trên đường, nhất là lúc trời mưa hay sương, tuyết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBằng cách cắt nhỏ những loại rau này 40-45 phút trước khi nấu sẽ cho phép các enzyme tự nhiên hoạt động, tối đa hóa việc sản xuất sulforaphane và các hợp chất có lợi khác.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcỞ các sạp thịt ngoài chợ, người bán hàng hay để một miếng giẻ phủ lên. Nhiều người không biết mục đích của việc này cho đến khi người bán hàng giải thích lý do.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcQuá trình nấu nướng, ăn uống rất dễ làm dây dầu mỡ ra sàn nhà, các mẹo lau sàn bị dính dầu mỡ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà thiết bị rẻ tiền, chỉ có giá vài trăm nghìn, nguồn pin lưu trữ đến cả năm, máy dò khói sẽ báo động ngay khi phát hiện có dấu hiệu cháy trong ngôi nhà.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng phổ biến trong việc làm sạch và khử mùi, đặc biệt trong việc vệ sinh tủ lạnh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ đánh bay mùi hôi của thịt heo một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBuổi tối khi đi ngủ, một số người thích đóng cửa cho yên tĩnh, một số người khác lại muốn mở cửa cho thoáng khí; vậy mở cửa hay đóng cửa phòng tốt hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMột số người vắt vài giọt nước cốt chanh vào nồi cơm trước khi nấu, đây là mẹo nhỏ đem lại tác dụng bất ngờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc sử dụng túi nilon một cách an toàn không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn góp phần bảo vệ môi trường.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại rau củ Trung Quốc được trà trộn vào hàng Việt, khiến người mua hoang mang và lo lắng.