Khi mua sầu riêng, hãy ghi nhớ 4 kỹ năng này, múi không bị lép và nhiều thịt, chọn một quả bóc ra tưởng hai

Rất nhiều người thích ăn sầu riêng nhưng không phải ai cũng biết cách chọn sao cho nhiều múi, không bị lép.

Sầu riêng được mệnh danh là "vua của các loại trái cây" bởi mùi vị đặc trưng, ăn vào ngọt và ngậy. Nếu ai ăn được sầu riêng thì phải mê mẩn hương vị riêng của nó. Tuy nhiên, để chọn sầu riêng ngon, bạn cần phải học bốn mẹo nhở sau đây.

Khi mua sầu riêng, hãy ghi nhớ 4 kỹ năng này, múi không bị lép và nhiều thịt, chọn một quả bóc ra tưởng hai-1

1. Nhìn hình dạng của quả

Khi mua sầu riêng trước tiên bạn hãy quan sát hình dạng vỏ của sầu riên. Hình dáng của sầu riêng ngon là tương đối đầy đặn và đều, trên thân sẽ có những chỗ phồng lên tương ứng với cùi. Những quả sầu riêng như vậy thường có nhiều thịt. Một số loại sầu riêng nhìn nhọn và dài, phần đáy cũng nhọn, bên trong ít cùi, khi bóc ra sẽ còn trống cả vỏ. Những quả sầu riêng như vậy là những quả sầu riêng đực, không nên mua.

Khi mua sầu riêng, hãy ghi nhớ 4 kỹ năng này, múi không bị lép và nhiều thịt, chọn một quả bóc ra tưởng hai-2

2. Nhìn đầu

Khi mua sầu riêng, chúng ta cần chọn những quả sầu riêng có vết nứt trên đầu, nói chung là những quả sầu riêng đã tương đối chín, có thể ăn trực tiếp được. Tuy nhiên, để ý vết nứt phải nhẹ tự nhiên, nếu vết nứt rất lớn, có cảm giác quả sắp tách ra ngoài thì không nên mua, vì nếu quá chín sẽ có vị không ngon. Ngoài ra, vết nứt lộ ra bên ngoài, thu hút bụi bẩn và vi khuẩn sinh sôi.

Khi mua sầu riêng, hãy ghi nhớ 4 kỹ năng này, múi không bị lép và nhiều thịt, chọn một quả bóc ra tưởng hai-3

3. Nhìn gai

Có nhiều gai nổi lên trên bề mặt của quả sầu riêng, chúng ta cố gắng chọn những quả gai dày, ngắn và thưa. Những quả sầu riêng như vậy là sầu riêng cái. Gai mỏng và dài là sầu riêng đực không nên mua. Dùng tay véo hai gai kề nhau, nếu bóp dễ dàng vào nhau là đã chín, ngược lại gai của sầu riêng cứng và không thể dùng lực bóp nhiều tức là sầu riêng chưa đủ chín, không ngọt, tốt nhất là không nên mua.

Khi mua sầu riêng, hãy ghi nhớ 4 kỹ năng này, múi không bị lép và nhiều thịt, chọn một quả bóc ra tưởng hai-4

4. Ngửi mùi

Quả có mùi thơm trái cây nồng khi chín và đối với sầu riêng cũng vậy. Sầu riêng chín dù không có vết nứt cũng sẽ có mùi thơm nức đặc trưng. Nếu có mùi cỏ nghĩa là sầu riêng còn xanh, cùi ít chín, chưa đủ độ ngọt. Nếu có mùi chua nhẹ hoặc có mùi rượu nồng thì loại sầu riêng này đã chín quá và không được khuyến khích để mua.

Khi mua sầu riêng, hãy ghi nhớ 4 kỹ năng này, múi không bị lép và nhiều thịt, chọn một quả bóc ra tưởng hai-5

Theo Minh Minh - Vietnamnet


sầu riêng


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.