- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm mọi món với mực đều giòn ngon không tanh nếu bạn biết bí quyết sơ chế mực chuẩn đầu bếp này
Đừng vội chần mực trước khi nấu, chỉ cần thêm bước quan trọng này nữa là thịt mực cực mềm, thớ giòn mà ăn lại thơm ngon.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Cách làm mực xào thơm giòn, không tanh
2.Cách làm mực tẩm bột chiên giòn ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mực tươi, cà rốt, ớt xanh, hành, gừng
2. Rượu, giấm trắng, tiêu
Mực tươi có thể chế biến thành nhiều món ngon. Thông thường, mọi người cắt miếng, chần qua nước sôi rồi chế biến. Đặc biệt, khi miếng mực được khía vảy rồng, chần qua nước sôi nở bung ra rất đẹp. Cách cắt miếng mực như vậy chiên hay xào đều ngon cả.
Tuy nhiên, muốn chiên xào mực giòn ngon, không còn mùi tanh thì trước khi chần mực cần thêm một bước. Có nhiều trường hợp chị em gặp phải khi chế biến mực, chẳng hạn như đã chần mà chiên lên mực vẫn còn mùi tanh.
Cách chế biến mực thơm ngon
1. Cách làm mực xào thơm giòn, không tanh
Mực tươi xé bỏ lớp da bên ngoài cùng nội tạng. Rửa sạch. Lật mực sang mặt không có da, dùng dao khía vảy rồng.
Không nên chần mực trực tiếp, trước đó nên thực hiện thêm một bước nữa. Cho mực vào bát, thêm tiêu, giấm trắng, rượu trắng vào trộn đều rồi ướp một lúc. Làm thêm bước này, mực không còn mùi tanh và sẽ giòn hơn khi chế biến.
Nấm, cà rốt, ớt xanh, hành, gừng thái nhỏ. Tiếp đó, đun sôi nước, chần mực trong khoảng 5 giây. Không chần lâu hơn, mực sẽ bị dai. Chuẩn bị bát nước sốt gồm 2 thìa nước tương, nửa thìa bột bắp, xíu muối, tiêu và chút nước lọc.
Phi thơm hành, gừng rồi cho nấm và cà rốt vào xào. Sau vài phút trút mực vào xào cùng. Khi mực đã săn lại thì đổ nước sốt vào. Sau đó, thêm ớt xanh vào, đảo đều.
Lấy mực xào ra đĩa và thưởng thức.
2. Cách làm mực tẩm bột chiên giòn ngon
Làm sạch mực. Cắt thành những khoanh tròn nhưng không quá mỏng.
Ngoài việc ướp giấm rượu, chị em có thể ngâm mực trong dung dịch sữa muối khoảng 30 phút. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khi ngâm để giữ được vị tươi của mực.
Mẹo nhỏ này giúp thịt mực mềm sau khi chiên và khử được mùi tanh một cách tinh tế.
Khi chiên, xóc mực qua một lớp áo bột mì.
Chiên trong dầu sôi và thưởng thức càng sớm càng tốt.
Chúc chị em thành công với cách chế biến mực chuẩn chỉnh này để bổ sung thêm cho thực đơn món ngon mỗi ngày.
Ăn mực tươi có tác dụng gì?
Mực là loài nhuyễn thể thơm ngon thường xuyên xuất hiện trong các món ăn của người Việt. Mực chứa nhiều protein, khoáng chất mà lại ít calo. Theo nghiên cứu, trong 100g mực chỉ chứa 75kcal - 85kcal. Bởi vậy, nếu muốn tăng cường bổ sung protein mà không lo tăng cân thì bạn có thể bổ sung mực vào chế độ ăn uống.
Những người theo đuổi chế độ ăn kiêng có thể sử dụng mực trong bữa ăn. Thật ngạc nhiên khi mực không có carbs.
Mực cũng là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, chẳng hạn như vitamin B12, B6. Vitamin B12 cần thiết cho sức khỏe thần kinh còn vitamin B6 bảo vệ tim khỏi đột quỵ.
Nguồn vitamin E trong mực cùng với lượng nhỏ selen đóng vai trò không nhỏ trong việc ức chế sự phát triển của các khối u.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.