- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi nấu cháo, bạn chỉ cần cho một ít này vào nồi và đậy kín nắp mà không sợ tràn nồi, cháo nấu xong mềm dẻo và thơm, rất đơn giản và thiết thực
Cháo gạo là món chúng ta thường nấu, cháo dẻo tan trong miệng rất tốt cho dạ dày, tuy nhiên khi nấu cháo cũng có một vấn đề là rất dễ bị trào ra khỏi nồi. Không chỉ gây mất dinh dưỡng mà còn tăng thêm rất nhiều công việc lau chùi bếp núc.
Hôm nay tôi sẽ dạy cho bạn một mẹo nhỏ để đảm bảo không "làm tràn nồi".
Để nấu cháo khi sôi không bị tràn, thực ra rất đơn giản, chỉ cần đổ một chút dầu thực vật vào nồi cháo rồi nấu chung để cháo không bị trào nhé! Không sử dụng nhiều, chỉ cần một thìa nhỏ dầu ăn là đủ. Hãy cùng biên tập xem qua bài viết dưới đây.
Cách nhỏ để tránh bị trào nồi khi nấu cháo
Bước đầu tiên là chọn nguyên liệu nấu cháo, hôm nay tôi chọn gạo là loại gạo thông dụng nhất, có sẵn trong mỗi hộ gia đình, lấy lượng gạo phù hợp cho vào nước.
Vo bằng tay trực tiếp rồi vo lại hai lần để dinh dưỡng của gạo không bị mất đi và hương vị của cơm được đậm đà hơn.
Bước thứ hai, bạn cho gạo vào hộp, cho một ít nước vào, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh, để qua đêm.
Gạo để trong tủ lạnh sẽ thành đá, khi lấy ra bạn cho vào nồi, đổ thêm nước vừa đủ vào nồi, sau đó cho dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ nổi lên mặt, vặn lửa to cho nóng, dùng thìa khuấy đều để cháo không bị trào ra ngoài nồi.
Vì vậy, lần sau khi nấu cháo ở nhà, để tránh bị trào nồi, ngoài việc cho nước, bạn hãy cho dầu ăn vào nhé.
Với cách này, dù có đậy vung cũng không sợ bị trào nồi, nguyên tắc là dầu ăn không bị chìm xuống nước và nổi lên trên mặt nước, ngoài ra nhiệt độ sôi của dầu là cao hơn mặt nước để tránh tình trạng trào nồi, cháo chín mềm, mịn.
Cháo nấu theo cách này mềm và dẻo, rất ngon và không bị trào ra ngoài nồi. Thực ra nguyên tắc rất đơn giản, vì nhiệt độ sôi của nước thấp hơn dầu, khi nước sôi chưa đạt nhiệt độ sôi của dầu nên sẽ không bị trào ra ngoài nồi. Nó rất thực tế phải không? Bằng cách này, chúng ta không phải nhìn vào nồi và lo lắng về việc tràn nồi.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt58 phút trướcCục nóng máy lạnh kêu to và rung mạnh nếu không sớm khắc phục có thể khiến máy lạnh bị xuống cấp, thậm chí là hư hỏng nặng.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCần số ô tô là nơi rất dễ bám bẩn và cũng là một trong những vị trí có nhiều vi khuẩn phát triển nhất trên xe nhưng đây cũng là vị trí khó làm sạch nên cần có mẹo.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNấu cháo không khó, nhưng nếu bạn không cẩn thận có thể khiến cháo bị trào ra, một số bí quyết sau sẽ giúp giải quyết vấn đề này.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcHoa sứ thích hợp với khí hậu vùng nhiệt đới tuy nhiên cách để hoa nở to, màu sắc rực rỡ thì không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu mua một lúc cả bao gạo lớn 10 – 20kg để ăn dần, bạn cần biết cách bảo quản để gạo không bị mọt tấn công.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ cần một khoảng ban công nhỏ, bạn có thể trồng được những cây cà chua xinh xắn, quả sai trĩu trịt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNên chọn củ cải lớn hay nhỏ, chọn củ cải thể nào cho ngon là thắc mắc của nhiều người khi mua loại "nhân sâm mùa đông" này.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLót miếng giấy ăn trong hộp đựng là một trong những mẹo bảo quản dâu tây tươi lâu mà bạn nên biết để duy trì chất lượng loại quả này trong thời gian dài nhất có thể.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgoài việc gói thực phẩm để nướng hay bảo quản trong tủ lạnh, giấy thiếc còn có rất nhiều công dụng mà có thể bạn chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÔ tô sau khi chạy dưới trời mưa, thân xe sẽ bị bám lại nhiều vết bẩn, tạp chất, thậm chí cả axit gây hư hại cho lớp sơn, vì vậy cần rửa xe sau khi đi dưới mưa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDụng cụ nấu ăn bằng gỗ không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Hiện nay, khi lựa chọn những sản phẩm phục vụ cho công việc bếp núc, người dùng rất tin tưởng lựa chọn những dụng cụ được làm từ chất liệu này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBạn cần ra đường nhưng đôi giày lại bẩn và xi thì hết, các mẹo đánh bóng giày da không dùng xi sẽ giúp bạn "chữa cháy" trong tình huống khẩn cấp này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThiết bị này cực kỳ tiện dụng, cung cấp ngay lập tức loại nước ở nhiệt độ cần thiết, nhưng hiện nay ngày càng ít gia đình để cây nóng lạnh trong nhà; tại sao vậy?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRuồi là loài côn trùng gây khó chịu và là mối đe dọa sức khỏe con người. Chúng thường xuất hiện trong những ngày nóng bức, ẩm ướt và có thể gây ra các vấn đề về vệ sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn sử dụng những loại thuốc diệt côn trùng để đuổi chúng ra khỏi nhà.