- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm sườn xào chua ngọt cho giấm hay đường trước, bí quyết của đầu bếp khiến bạn bất ngờ
Muốn có sườn xào chua ngọt với vị chua chua ngọt ngọt, sườn mềm thơm quyện với mùi tỏi và các gia vị cuốn hút khác, bạn phải biết nên cho đường hay giấm vào trước khi nêm nếm món ăn này.
Có rất nhiều cách chế biến sườn heo, thế nhưng chỉ sườn xào chua ngọt mới xứng danh cực phẩm, khiến từ người già trẻ nhỏ đều mê mệt. Để làm sườn xào chua ngọt, có rất nhiều cách nhưng nguyên liệu khi làm sườn xào chua ngọt, ngoài mắm, muối, ớt... thì đường và giấm là không thể thiếu.
Làm sườn xào chua ngọt cho giấm hay đường trước, bí quyết của đầu bếp khiến bạn bất ngờ
Tuy nhiên nhiều người thắc mắc khi làm món này nên đường hay giấm vào trước. Hầu hết mọi người không để ý đến điều này nên không có gì lạ khi mùi vị rất tệ. Các đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ rằng cho giấm rồi mới đến đường chính là bí quyết khiến món sườn xào chua ngọt thơm ngon nhất.
Nguyên liệu:
- Sườn tươi, hành lá, gừng, đường, giấm trắng, muối, dầu, tỏi băm nhỏ, hành khô băm nhỏ và các loại gia vị thường dùng trong nhà bếp.
Cách chọn sườn ngon
Sườn non ngon sẽ bảo đảm được các yếu tố về mùi, màu và độ đàn hồi của thịt. Sườn non ngon phải có màu hồng nhạt, không có mùi hôi, khi ấn vào phần thịt thấy có độ đàn hồi tốt, thịt không bị lõm vào. Bạn cũng nên chọn những dẻ sườn non có cọng xương nhỏ, có xương sụn, nhiều nạc và ít mỡ nhé.
Cách làm:
- Sườn chặt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch dưới vòi nước rồi ngâm nước khoảng 10 phút
- Hành lá bỏ vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ, gừng gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.
- Cho nước lạnh vào nồi, đổ sườn vào chần qua, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi nổi bọt và máu đọng, vớt sườn ra, rửa lại bằng nước ấm.
- Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng, khi dầu đủ nóng thì cho sườn vào chiên từ từ cho đến khi các mặt sườn đều sém vàng thì vớt sườn ra.
- Trong chảo khác, thêm chút dầu ăn, đun nóng. Cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho sườn vào xào cùng cho thơm.
- Đổ lượng xì dầu, muối vừa đủ vào xào đều, tiếp tục đổ lượng nước nóng vừa đủ, đun trên lửa lớn, chuyển sang lửa vừa và nhỏ và đun từ từ, giữ cho sườn được ninh nhừ cho đến khi nhiệt độ cao thu được nước cốt.
- Làm nóng chảo, đổ một lượng giấm trắng thích hợp vào, sau khi đun đổ một lượng đường thích hợp, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết và có màu caramen.
- Đổ sườn đã chiên vào, đảo đều tay cho đến khi nước đường phủ đều thì tắt bếp cho ra đĩa và dọn ra đĩa.
- Rắc lên ít hành lá cho đẹp mắt.
Có thể thấy, khi làm món sườn xào chua ngọt này, đầu tiên bạn phải cho giấm rồi mới đến đường, vì giấm có thể làm tan đường trắng. Nếu bạn cho đường trước, đường trắng rất dễ dính nồi và không thể đóng vai trò làm chua ngọt, vì vậy bạn phải cho giấm trước rồi mới cho đường.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.