- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người làm bếp phải hơn chục năm mới biết được lỗ tròn trên dao, hóa ra có 3 công năng thần kỳ này mà nhiều người không hề biết
Bạn có để ý chi tiết là trên con dao làm bếp có một lỗ tròn nhỏ khó thấy, hầu hết mọi người đều bỏ qua và cảm thấy nó không có công dụng thực tế. Thật ra, chiếc lỗ tròn nhỏ này ẩn chứa nhiều công năng hữu ích, hãy cùng xem nó có những công dụng thần kỳ nào nhé!
Tác dụng diệu kỳ 1: Làm khô dao
Sau mỗi lần nấu nướng chúng ta phải vệ sinh thật sạch dao làm bếp, nếu để trực tiếp lên thớt thì nước trên dao bếp khó khô, dễ bị gỉ sét theo thời gian. Do đó, nhà sản xuất dao đã đục một lỗ tròn ở góc trên bề mặt dao để nhắc nhở người dùng rằng lỗ này dùng để treo dao. Vì vậy, chúng ta có thể treo dao làm bếp trên móc hoặc giá đựng dao, không chỉ đóng vai trò làm khô nước trên dao mà còn giúp tiết kiệm không gian cất giữ trong bếp.
Tác dụng diệu kỳ 2: Loại bỏ đuôi ốc
Có một món ăn cổ điển được gọi là ốc xào. Trước khi xào ốc, bạn cần dùng nhớt cắt bỏ phần đuôi của ốc, quá trình này tốn nhiều thời gian và công sức. Nếu không có kìm ở nhà thì sao? Con dao làm bếp có thể trở nên hữu dụng vào lúc này. Đầu tiên chúng ta đặt dao làm bếp trên thớt, đặt đuôi ốc vào lỗ tròn của dao làm bếp rồi gõ vào mặt sau của một con dao làm bếp khác, đuôi ốc rất dễ bị văng ra. Trong tích tắc, một đĩa ốc đã nhanh chóng được chế biến, nhanh hơn nhiều so với cách làm truyền thống.
Điều kỳ diệu 3: Băm thịt dễ dàng
Nếu bạn muốn làm bánh bao hoặc bánh thịt hấp tại nhà thì nhân thịt đương nhiên là một nguyên liệu không thể thiếu. Nhưng băm thịt không phải là một công việc dễ dàng, dùng một tay để băm thịt rất lâu, thực sự thì rất mỏi tay, lúc này chúng ta tìm một chiếc đũa và đưa nó qua lỗ tròn của dao bếp. Giữ con dao làm bếp bằng một tay, và tay kia cầm đầu đũa. Ngoài băm thịt, bạn cũng có thể dùng cách này để băm tỏi và các loại rau củ.
Cách bảo quản dao làm bếp
1. Nhớ rửa sạch sau mỗi lần sử dụng để tránh cặn thức ăn bám trên đó. Nếu có mỡ hoặc mùi thịt, bạn có thể dùng xà phòng rửa bát để làm sạch.
2. Sau khi sử dụng dao nhà bếp trong một thời gian dài, lưỡi dao hiển nhiên sẽ bị xỉn màu, vì vậy việc đánh bóng thường xuyên có thể giữ cho dao làm bếp luôn sắc bén và kéo dài tuổi thọ.
3. Ngoài trường hợp thớt cần tách riêng thực phẩm sống và chín, dao làm bếp cũng vậy, không dùng dao làm bếp để cắt thực phẩm sống và chín chung cùng lúc, nếu không sẽ gây nhiễm khuẩn chéo.
Các bạn đã biết những chức năng kỳ diệu của lỗ tròn trên dao làm bếp rồi chứ?
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.