- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc rau đừng chỉ cho mỗi muối, thêm thứ này vào rau luộc ngon giòn, xanh tươi
Rau củ luộc tưởng như là cách chế biến đơn giản nhất nhưng theo các đầu bếp nếu bạn biết những mẹo này thì rau củ sau khi luộc sẽ giòn ngon, xanh tươi và giữ được chất dinh dưỡng.
- Chuột tung hoành, cắn phá đồ đạc, chỉ cần 1 thìa dầu nhớt đảm bảo chuột chạy té khói, không dám trở lại
- Mua hồng đừng chăm chăm lựa quả to: Chỉ cần nhìn điểm này hồng giòn tan ngon ngọt, không chát
- 4 lý do khiến bạn nhất định phải bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ trong nhà nghỉ, khách sạn, 90% đang bỏ phí
Thêm dầu ăn vào nước luộc
Khi luộc rau, nhiều người thường chỉ cho muối. Tuy nhiên, bạn có thể thêm vào một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn.
Bên cạnh đó, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên, nước luộc rau sẽ có váng mỡ nên tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.
Ngoài mẹo thêm dầu ăn, bạn có thể áp dụng thêm các mẹo dưới đây để luộc rau được ngon.
Không ngâm rau trong nước quá lâu
Có nhiều người có thói quen ngâm rau trong nước hoặc nước muối để loại bỏ bụi bẩn và các chất độc hại. Nhưng việc ngâm rau quá lâu lại không tốt. Có một số loại rau ngâm lâu dễ bị nát. Ngâm những loại rau đã cắt nhỏ trong nước sẽ làm các vitamin hòa tan vào nước, các chất độc hại có thể ngấm ngược trở lại vào rau.
Nếu ngâm rau, bạn chỉ nên ngâm nước muối 5-10 phút rồi vớt ra. Sau khi rửa sạch rau mới cắt nhỏ nếu cần.
Vặn lửa lớn để nấu nước sôi thật to
Thường mọi người nghĩ rằng chỉ cần nước sôi mới cho rau vào thì rau sẽ không bị chín rục. Nhưng thực tế sau khi luộc để tầm 5 phút là rau sẽ bắt đầu xuống màu. Lý do là nhiều người không đợi nước sôi to rồi mới cho rau vào.
Có nhiều người khi nước vừa sôi đã vội cho rau vào khiến nước bị giảm nhiệt độ và phải mất một lúc mới sôi lại được. Chính vì vậy bạn hãy vặn lửa lớn, đợi nước sôi to hãy cho rau vào. Khi đó nước sẽ tiếp tục sôi rất nhanh sau đó và bạn chỉ cần vớt rau ra là xong.
Vớt rau ngâm vào nước đá
Khi rau đã chín bạn có thể vớt rau luộc ngâm ngay vào bát nước đá. Làm như vậy giúp rau giòn, giữ được màu xanh tự nhiên.
Thêm nữa, rau luộc xong nên ăn càng sớm càng tốt. Nếu để lâu cũng khiến rau bị giảm dinh dưỡng và không đẹp mắt.
Cho thêm muối vào nước luộc rau
Muối không chỉ giúp rau luộc đậm đà hơn mà còn giúp giữ cho rau sau khi luộc xong có màu xanh bắt mắt. Nước sôi bạn cho thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỉ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
Cho nước luộc ngập hết phần rau
Luộc rau quá ít nước có thể làm hỏng món rau luộc của bạn. Lý do là vì khi cho lượng nước không đủ ngập hết rau thì phần rau bị nhô lên trên sẽ không thể chín đồng thời cùng phần rau dưới nước. Như vậy thì rau sẽ chín không đều.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt5 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.