- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách chọn nhãn chính vụ ngon ngọt, dày cùi, không ngâm hóa chất
Để chọn được những quả nhãn tươi ngon, chị em hãy tham khảo những lưu ý dưới đây.
Nhãn là một loại quả được nhiều người yêu thích trong mùa hè vì hương vị ngon ngọt, dễ ăn. Ngoài việc trực tiếp ăn nhãn, bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món khác nhau như chè long nhãn, nhãn dầm sữa chua...
Để chọn được những quả nhãn ngon, chất lượng tốt nhất cho gia đình, bạn hãy lưu ý những điểm sau:
Cách chọn nhãn mọng nước, dày cùi
Khi mua, bạn nên chọn những chùm nhãn còn cả cánh, lá tươi. Phần cuống còn xanh, cứng cáp. Nhãn có mùi thơm dễ chịu. Tránh mua những loại nhãn có vỏ sáng sạch hoặc đã rụng cành.
Nên nếm thử vị trước khi mua. Nếu thấy nhãn có vị lạ, không có mùi thơm đặc trưng thì không nên mua.
Khi bóc vỏ nhãn bạn sẽ tháy phần thịt dày, mọng nước, hạt nhỏ; ăn thử thấy vị ngọt tự nhiên thì đó là nhãn chuẩn, không tẩm hóa chất.
Dùng tay bóp nhẹ quả nhãn nếu thấy mềm tay, không quá cứng thì đó là quả nhãn đầy thịt, chín ngon.
Ở nước ta, nhãn lồng Hưng Yên là loại nổi tiếng nhất. Mùa nhãn lồng thường kéo dài từ cuối tháng 7 đến tháng 10 và chia làm 3 đợt.
Quả nhãn lồng Hưng Yên thường to tròn, vỏ màu vàng nâu, trông dày, tươi lâu. Củi bên trong dày, khô ráo chứ không bì chảy nước. Cùi mùa trắng trong, vị ngọt thơm vừa phải, rất giòng, khi nhai thấy mọng nước. Bên trong phần thịt nhãn là hạt nhỏ đen nháy.
Đáy quả có hai dẻ củi lồng xết rất khít. Đây chính là đặc điểm để phân biệt nhãn lồng Hưng Yên với các giống nhãn khác.
Nhãn có thể dính côn trùng, nấm mốc. Do đó, khi mua về bạn nên rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút trước khi ăn. Chú ý chỉ nên dùng tay tách vỏ, tránh cho quả nhãn vào miệng để cắn vỡ vỏ.
Lưu ý, không nên để trẻ nhỏ tự bóc vỏ ăn nhãn. Quả nhãn to, trơn, dễ chui vào họng và gây nghẹt đường thở.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?