Mẹo nhỏ khi làm thịt kho tàu: Thêm vài giọt này món ăn mềm ngon, mỡ trong veo tan ngay trong miệng

Với bí kíp nhỏ này, đảm bảo món thịt kho tàu sẽ mềm và ngon hơn.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 500g

Trứng vịt: 4-5 quả

Bột ngọt: thìa cà phê

Muối: thìa cà phê

Bột nêm: 1 thìa cà phê

Đường: 2,5 thìa cà phê

Nước mắm: 2 thìa cà phê

Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

Tiêu: thìa cà phê

Rượu trắng: 1 thìa cà phê

Tỏi: 5 tép

Hành tím: 2 củ

Ớt: 1 quả

Nước: 500ml

Lưu ý: Có thể thay trứng vịt bằng trứng cút, hành tím thay bằng hành khô.

Mẹo nhỏ khi làm thịt kho tàu: Thêm vài giọt này món ăn mềm ngon, mỡ trong veo tan ngay trong miệng-1Nguyên liệu làm món thịt kho tàu.


Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo xát muối rồi rửa sạch sau đó thái thành từng khối vừa ăn.

Hành, tỏi lột vỏ rồi cho vào cối giã, ớt rửa sạch xắt lát.

Trứng rửa sạch, luộc chín tới. Sau khi chín thì cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút thì bóc vỏ. Có thể chiên lên, như vậy trứng sẽ thơm ngon hơn.

Bước 2: Ướp thịt

Mẹo nhỏ khi làm thịt kho tàu: Thêm vài giọt này món ăn mềm ngon, mỡ trong veo tan ngay trong miệng-2

Cho hành, tỏi và ớt đã được giã ra vào tô đựng thịt, sau đó cho tất cả bột ngọt, muối, bột nêm, tiêu đã chuẩn bị với 1 thìa cà phê nước mắm và thìa đường vào.

Đặc biệt, để thịt mềm rụm, ngon và béo ngậy thì bạn nên cho nước cốt chanh vào để ướp cùng với thịt đấy.

Sau đó thì bọc kín tô lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Bước 3: Nấu thịt kho tàu

Mẹo nhỏ khi làm thịt kho tàu: Thêm vài giọt này món ăn mềm ngon, mỡ trong veo tan ngay trong miệng-3

Đặt nồi lên bếp cho nóng lên rồi cho 2 thìa cà phê đường cùng với 3 thìa nước để thắng đường. Tiếp đó cho hết nước đã chuẩn bị vào khi nước đường đã lên màu sẫm.

Tiếp theo bạn cho thịt đã ướp vào, nhớ bỏ xác hành và tỏi ra nhé, rồi cho thêm rượu trắng, ớt, 1 thìa nước mắm, đợi sôi rồi thì cho trứng đã luộc vào nhé. Chỉ cần đậy nắp và đun tầm một tiếng với lửa thật nhỏ. Sau đó, trinh bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Mẹo nhỏ khi làm thịt kho tàu: Thêm vài giọt này món ăn mềm ngon, mỡ trong veo tan ngay trong miệng-4

Vậy là một nồi thịt kho tàu, vừa thơm, vừa mềm, đậm đà mà ăn không ngán đã có mặt trong bữa ăn của nhà bạn rồi.

Bí quyết ở đây chính là chanh, cho nước cốt chanh vào khi ướp thịt thì phần mỡ tiết ra trong nồi thịt kho tàu sẽ trong hơn, giúp cho thịt mềm, ăn cứ như tan trong miệng vậy.

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/meo-nho-khi-lam-thit-kho-tau-them-vai-giot-nay-mon-an-mem-ngon-mo-trong-veo-tan-ngay-trong-mieng-85659.html

mẹo vặt nấu ăn


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.