- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua giá đỗ về để hay bị thâm đen, nát ủng, mách chị em tuyệt chiêu bảo quản cả tuần vẫn tươi ngon
Để giữ giá đỗ luôn tươi ngon, bạn không nên bỏ qua mẹo nhỏ dưới đây.
- Tinh chất dầu gió nhỏ lên củ gừng, giải quyết được nỗi phiền muộn của mọi nhà, cùng tìm hiểu mẹo bổ ích này nhé
- Dù là loại điện thoại nào, bạn cũng phải ghi nhớ 4 điểm này khi sạc pin, nếu không dế yêu sẽ chẳng mấy thành 'phế vật', hãy tăng thêm kiến thức
- Bình nước nóng được bật 24/24 hay bật bất cứ lúc nào thì tiết kiệm điện hơn? Nhiều người mừng vì biết sớm, bạn cũng nhanh về báo cho gia đình
Giá đỗ là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc với các bà nội trợ Việt. Giá đỗ có thể ăn sống, làm nộm, sử dụng trong các món nem, lẩu, món bún... Có một điều mà nhiều bà nội trợ thường gặp là không bảo quản được giá đỗ. Chỉ qua một ngày là giá nhanh chóng bị thâm đen, nát ủng.
Để giá đỗ được tươi lâu, bạn cần có bí quyết dưới đây.
Bảo quản giá đỗ trong hộp
Đầu tiên, hãy đảm bảo mình mua được loại giá đỗ tươi. Nếu thấy giá đỗ không còn màu trắng đẹp, thân giá có màu nâu úa thì tốt nhất không nên mua nữa. Đó là giá đã cũ. Nếu mua về không ăn ngay thì giá sẽ bị hỏng.
Thông thường, mọi người sẽ bảo quản giá trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu chỉ để giá trong tủ lạnh thôi thì chưa đủ, bạn cần làm theo các bước như sau.
Giá mua về không nên rửa. Bạn chỉ rửa giá trước khi sử dụng. Giá ngấm nước sẽ rất nhanh nhũn, thối.
Lót giấy báo hoặc khăn giấy vào hộp sau đó mới bỏ giá vào. Không nên cho quá nhiều giá vào một hộp. Ví dụ, nếu bạn muốn bảo quản giá đỗ trong một hộp, hãy trải một lớp khăn giấy xuống đáy rồi bỏ một lớp giá đỗ vừa phải lên trên. Phủ thêm một lớp khăn giấy rồi lại đến một lớp giá đỗ. Cuối cùng bỏ một tờ khăn giấy lên trên. Bạn nên để giá đỗ thành nhiều lớp thay vì dồn chúng vào chung một lớp. Không đóng hộp để giá đỗ được khô ráo và tươi lâu hơn.
Nếu bảo quản giá đỗ đúng cách, bạn có thể giữ chúng tươi ngon trong khoảng 1 tuần. Để lâu hơn, giá sẽ không còn ngon.
Đặc biệt, không bảo quản giá trong ngăn đá vì giá sẽ bị mềm, nhũn. Nhìn chung, bạn chỉ nên mua một lượng giá vừa đủ để ăn trong một tuần.
Bảo quản giá đỗ trong túi nilon
Bạn cũng có thể chia nhỏ giá đỗ vào các túi zip hoặc túi nilon bình thường. Bỏ một tờ khăn giấy lót vào bên trong túi rồi cho giá vào trong. Không nên nhét quá nhiều giá đỗ vào một túi vì sẽ khiến chúng bị dập nát. Nên đục vài lỗ nhỏ gần miệng túi để thoát hơi nước, tránh làm giá đỗ bị úng.
Bạn cũng có thể sử dụng túi vải để bảo quản giá đỗ thay cho túi nilon. Nên chọn những loại túi làm từ vải mỏng, không quá dày và ưu tiên làm từ chất liệu vải xô. Do chất liệu túi vải có thể thấm và thoát hơi nước tốt hơn nên bạn không cần lót thêm khăn giấy.
Bảo quản giá bằng cách ngâm nước
Môi trường ngập nước có thể giúp giá đỗ tươi lâu hơn. Đầu tiên, bạn nhặt bỏ những cây giá bị hỏng và đem rửa sạch. Sau đó, bỏ giá vào một chiếc hộp rồi đổ nước ngang bề mặt giá. Đậy nắp hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Với cách này, bạn nên thay nước mỗi ngày để giá đỗ được tươi và nên sử dụng càng sớm càng tốt.
Theo Saigonthethao
-
Mẹo vặt3 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt14 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.