- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người ngã ngửa
Hóa ra một con lợn cũng có nhiều loại sườn khác nhau và mỗi loại thì hương vị, độ ngon cũng khác nhau.
Sườn lợn là một trong những bộ phận được rất nhiều người yêu thích vì có thể được chế biến thành các món ăn ngon và hấp dẫn. Sườn lợn có thể được chế biến thành món xào chua ngọt, nấu canh, xóc tỏi, rán, nướng... mà mỗi món có hương vị tuyệt vời riêng.
Nhiều người mua sườn lợn một cách ngẫu nhiên mà không hề biết rằng không phải phần sườn nào cũng ngon như nhau. Sườn vốn được chia thành hàng trước và hàng sau, cũng như hàng giữa. Tuy đều là sườn nhưng hương vị của các phần sườn này khác nhau và cách nấu cũng khác nhau. Nếu mua nhầm phần sườn nấu chắc chắn sẽ vừa phí tiền mà kém ngon.
Dưới đây là cách chọn sườn ngon của đầu bếp, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:
Sườn ở hàng trước
Hàng sườn ở đằng trước chính là phần đầu của toàn bộ khung sườn. Nó gần cổ và các đường gân gần chân trước.
Đặc điểm của hàng sườn phía trước là nhiều xương và ít thịt bám vào. Còn một số hàng phía trước thịt lợn sẽ có một ít xương sống cổ, mùi vị kém ngon nên giá thị trường rẻ hơn.
Nếu bạn mua phần sườn hàng trước này thì nên dùng để nấu canh thì hợp lý nhất. Do ít thịt nên nếu làm sườn xào chua ngọt hay kho thì sẽ không ngon.
Sườn hàng giữa
Phần sườn này nằm trong khoang ngực của con lợn, có xương dẹt, dài và rất nhiều thịt. Phần thịt ở trên miếng sườn này đều và đầy đặn. Lớp thịt mỡ trên miếng sườn này mỏng hơn còn thịt nạc thì mềm, ngon nhất trong các phần sườn.
Phần gân của thịt sườn hàng giữa gần như được coi là một trong những phần ngon nhất vì thế nó cũng đắt nhất trong các loại sườn.
Về cơ bản, phần sườn này bạn nấu món gì cũng ngon chẳng hạn như sườn nướng, om, xào chua ngọt, kho, hầm, hấp... mà món nào cũng ngon vì có độ béo vừa phải, thịt nạc mềm và ngọt.
Sườn hàng sau
Sườn hàng sau là phần phía sau gần với mông của con lợn, so với sườn trước thì sườn sau ít cử động hơn. Thịt ở chỗ sườn này dày và mềm, ăn được nhiều. Sườn hàng sau thích hợp để làm các món hầm, hấp hoặc nấu cháo vì tủy trong sườn sẽ ngấm vào nước hầm rất ngọt.
Mùi của sườn hàng sau này tương đối đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cũng cao. Nếu bạn không mua dudwofj sườn hàng giữa thì sườn hàng sau cũng là một lựa chọn tốt.
Như vậy, biết được sự khác biệt giữa sườn hàng trước, hàng giữa và sau, bạn có thể chọn sườn phù hợp cho mục đích nấu nướng của mình.
Dưới đây là 3 đặc điểm giúp bạn chọn được miếng sườn tươi ngon nhé:
Nhìn vào màu sắc
Nói chung, màu sắc của sườn tươi phải từ đỏ tươi đến hồng, sườn càng tươi thì thịt sườn có màu tươi sáng. Nếu sườn có màu trắng hoặc thâm đen thì không nên mua. Sườn này đã được bảo quản lâu, không còn tươi nữa, nên tránh.
Cảm nhận sự đàn hồi
Khi mua sườn chúng ta cần sờ vào sườn. Sườn tươi có cảm giác mềm và đàn hồi, thịt mềm và ẩm. Còn sườn sờ vào có cảm giác dính, hơi nhớt là loại để lâu không nên chọn.
Ngửi mùi
Sườn tươi chỉ có mùi thơm của thịt lợn chứ không có mùi hăng hắc hay kháng sinh. Nếu thấy thịt có nhiều mùi, hoặc có những mùi đặc biệt khác, tốt nhất bạn không nên mua loại sườn như vậy.
Theo Thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
-
Mẹo vặt6 giờ trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.