- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm miến nên dùng nước ấm hay nước lạnh? Thêm 3 thứ này vào ngâm, miến mềm nhanh chỉ trong 5 phút
Rất nhiều người nấu miến nhưng không biết cách làm thế nào để ngâm miến cho nhanh và ngon hơn.
Khi chọn miến, bạn nên nhình vào 5 điểm:
Thứ nhất: Nhìn vào độ trong của sợi miến, nếu bạn nghĩ rằng độ trong suốt là bình thường thì bạn đã nhầm, bề mặt phải sáng bóng và trong mờ, nếu thấy sợi miến đặc biệt trong suốt hoặc rất đục thì bạn không nên mua.
Thứ hai: Miến bình thường, đưa gần mũi ngửi thì không có mùi đặc biệt, chỉ có mùi tinh bột nhẹ. Còn mùi quá hăng, hoặc không có mùi gì cả thì đó là miến không nên mua.
Thứ ba: Miến bình thường dùng tay bẻ rất dễ, nếu miến cầm trên tay không bị dễ gãy thì không nên mua.
Thứ tư: Khi đốt miến bằng lửa sẽ phồng lên rất nhiều, không có tiếng kêu, có thể ngửi thấy mùi thơm. Nếu không thấy những đặc điểm đó, bạn không thể mua nó.
Thứ năm: Chúng ta có thể nấu miến để kiểm chứng, miến bình thường sau khi nấu có độ dai nhưng nấu lâu sẽ bị nát. Miến kém chất lượng có thể bị khó thể khó chín.
Mẹo ngâm miến nhanh mềm
Khi ngâm miến, nếu muốn nó nhanh mềm thì phải làm sao? Mách bạn một mẹo nhỏ rằng hãy cho muối, giấm trắng, bột năng vào nước ấm. Đảo đều, cho miến vào nước đó, ngâm 5 phút sẽ mềm ngay.
Muối ăn và giấm trắng có thể tăng tốc độ làm mềm miến, trong khi bột năng có thể khử trùng và loại bỏ chất bẩn. Sau khi ngâm, chúng ta nên rửa sạch lại một lần nữa, vớt ra rồi nấu.
Nhiều người không biết cách làm thế nào để ngâm miến cho nhanh
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt59 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.