Rau mùi mua về nhanh thối hỏng: Làm theo cách này để 3 tháng rau vẫn tươi, nấu gì cũng ngon

Để bảo quản rau mùi trong thời gian dài mà vẫn giữ được độ tươi ngon, bạn hãy làm theo cách sau.

Rau mùi là loại gia vị được nhiều người yêu thích. Rau mùi có thể dùng để ăn sống, thêm vào các món nộm, gỏi, xào, món canh... Theo Đông y, nó cũng là vị thuốc tốt cho sức khỏe.

Một trong những đặc điểm của rau mùi là không để được lâu. Chỉ qua 1-2 hôm là rau héo, ủng. Để giữ cho rau mùi luôn tươi ngon, bạn hãy làm theo các cách dưới đây.

Cho rau mùi vào ly nước

Đầu tiên, hãy nhặt bỏ lá héo úa và làm sạch rau mùi.

Sau đó, đổ nước vào một chiếc cốc nhỏ, lượng nước chỉ cần cao khoảng 5cm.

Cắm gốc rau mùi cốc nước. Sau đó, dùng túi nilon bọc bên ngoài.

Rau mùi mua về nhanh thối hỏng: Làm theo cách này để 3 tháng rau vẫn tươi, nấu gì cũng ngon-1

Để cốc rau mùi vào trong tủ lạnh.

Với cách này, rau mùi sẽ tươi trong 2-4 tuần tùy theo trạng thái của rau khi bạn mới mua.

Bảo quản bằng khăn giấy

Với cách này, bạn chỉ nên nhặt bỏ các cành lá bị héo úa và không nên rửa. Dùng khăn thấm cho rau mùi càng khô ráo càng tốt.

Sau đó, chia nhỏ rau mùi thành các phần vừa đủ dùng. Lấy giấy ăn bọc kín bó rau. Nếu chiều dài của rau dài hơn khăn giấy thì lấy một mảnh giấy khác để cuốn tiếp sau cho kín toàn bộ rau. Hai đầu của nắm rau cũng phải bọc thật kín.

Rau mùi mua về nhanh thối hỏng: Làm theo cách này để 3 tháng rau vẫn tươi, nấu gì cũng ngon-2

Cho từng cuộn rau đã bọc vào trong túi zip. Gạt bớt không khí bên trong túi ra ngoài rồi khóa lại. Cho túi rau vào ngăn mát tủ lạnh.

Nếu rửa rau trước khi bảo quản, bạn có thể để nó trong khoảng 2 tuần. Nếu không rửa, thời gian bảo quản có thể kéo dài đến 4 tuần tùy vào tình trạng rau khi mua.

Bảo quản đông lạnh

Để bảo quản rau mùi trong thời gian dài hơn, bạn nên để rau trong ngăn đá.

Rau mua về cần rửa thật sạch rồi để cho khô ráo. Cắt nhỏ rau mùi.

Rau mùi mua về nhanh thối hỏng: Làm theo cách này để 3 tháng rau vẫn tươi, nấu gì cũng ngon-3

Cho rau mùi đã cắt nhỏ vào túi zip hoặc hộp có nắp đậy. Cho túi/hộp rau vào ngăn đá.

Với cách này, bạn có thể bảo quản rau được ít nhất 3 tháng. Khi cần sử dụng, bạn hãy lấy một lượng rau vừa đủ và cho trực tiếp vào món ăn, không cần phải rã đông.

Nếu rã đông rồi mới nấu, chất lượng và hương vị của rau mùi sẽ giảm đi nhiều.

Với các bảo quản này, bạn chỉ có thể sử dụng rau mùi trong các món nấu chín, không thể dùng để trang trí.

Theo Xe và thể thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/rau-mui-mua-ve-nhanh-thoi-hong-lam-theo-cach-nay-de-3-thang-rau-van-tuoi-nau-gi-cung-ngon.html

Bảo quản thực phẩm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.