- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn chảo chống dính bền, lâu tróc khi mới mua về nhớ rửa bằng thứ đồ uống mà chúng ta rất hay dùng này
Chảo chống dính bị bong tróc vừa làm mất tác dụng gây khó dùng vừa tăng nguy cơ độc hại cho cơ thể. Vì thế đừng quên các mẹo sau để bảo vệ chúng nhé
Chảo chống dính được sử dụng rộng rãi trong nội trợ hiện đại vì những công dụng vượt trội mà những loại chảo thời xưa không có. Lớp chống dính giúp bạn chiên rán dễ dàng hơn. Nhưng khi lớp chống dính bong tróc thì chúng vừa giải phóng các chất độc hại vừa làm bạn khó rán hơn. Để chảo chống dính bền đẹp hãy áp dụng các mẹo sau:
Mới mua về nhớ rửa chảo bằng bã chè
Sau khi sản xuất thành phẩm, chảo sẽ được tráng quét một lớp dầu khó chịu và độc hại. Do đó rửa bằng nước bã chè giúp khử mùi hôi này và giúp chảo chống dính bền chắc hơn. Bạn có thể dùng nước chè mạn hoặc nước trà xanh để rửa.
Rán trứng đầu tiên
Mới mua về, sau khi rửa nước chè làm sạch, bạn hãy cho một ít dầu ăn láng đều mặt chảo rồi rán trứng đầu tiên. Mục đích của việc làm này là tạo thêm một lớp chống dính nữa để hỗ trợ lớp chống dính của nhà sản xuất để chúng bền hơn.
Cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp
Khi nấu ăn, chúng ta thường có thói quen để chảo thật nóng sau đó mới đổ dầu vào để chiên, xào thức ăn. Tuy nhiên, việc làm này chỉ phù hợp với các chảo chất liệu từ nhôm, gang thông thường. Đun chảo không với lửa sẽ khiến chúng nhanh bong tróc lớp chống dính hơn. Do đó hãy lau khô lòng chảo cho dầu vào rồi bật bếp nhé. Việc cho chảo chống dính lên bếp đun mà không có dầu còn làm tăng nguy cơ thoát chất độc trong lớp chống dính gây hại cho cơ thể.
Chỉ dùng thìa/muỗng gỗ khi nấu ăn trên chảo
Việc dùng dụng cụ sắc nhọn khi nấu ăn chiên rán xào với chảo chống dính có thể khiến chúng dễ bong tróc hơn. Vì thế bạn rất cần chú ý dụng cụ nấu. Nên dùng thìa, đũa gỗ sẽ giảm nguy cơ trầy xước hơn
Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình
Ở nhiệt độ cao, chảo quá nóng sẽ làm phân hủy và gây hại chất chống dính cho sức khỏe. Vì thế, tùy vào chất liệu và chất lượng chảo chống dính mà khi sử dụng cần lưu ý điều chỉnh mức nhiệt hợp lý. Tốt nhất chỉ để lửa cháy ở trung tâm đáy chảo, không cháy lan lên thành chảo. Sử dụng ở mức nhiệt trung bình và thấp sẽ đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của chảo chống dính.
Không dùng chảo để nướng hoặc kho thực phẩm
Nướng hoặc kho khiến thời gian dùng chảo dài và tiếp xúc với nhiệt độ cao cùng với nhiều muối sẽ khiến lớp chống dính sẽ nhanh bị hư hại và bong tróc.
Rửa bằng nước ấm
Hãy giữ cho bề mặt lòng chảo luôn sạch sẽ, bởi vì dầu mỡ, cặn đường, muối sót lại và thức ăn thừa có thể làm giảm khả năng chống dính của chảo. Chảo sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm. Tuy nhiên bạn không nên làm cho chảo bị sốc nhiệt đột ngột ví như vừa nấu xong lại thả ngay vào nước lạnh sẽ khiến chảo biến dạng làm lớp chống dính càng dễ bị bong.
Dùng xong nhớ treo chảo lên khô ráo
Treo lên giá cao là cách bảo quản chảo chống dính tốt nhất để tránh chúng ẩm ướt liên tục. Hơn nữa không chồng nhiều nồi chảo chống dính và đồ khác lên chảo chống dính vì sẽ làm trầy xước nhanh hơn.
Không dùng giáp sắt vật nhọn rửa chảo chống dính
Các loại miếng rửa cứng đều không dùng cho chảo chống dính. Hãy dùng những loại miếng rửa mềm để không làm hỏng lớp chống dính của chảo
Theo Giaitri.thoibaovhnt
-
Mẹo vặt53 phút trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.