- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chảo chống dính cũ cứ cho thứ này vào khi nấu, đảm bảo dùng mấy năm rồi vẫn bền như mới
Đồ ăn dù ngon đến mấy cũng phải nấu bằng nồi hoặc chảo. Nhưng ngay cả khi sử dụng loại chảo chống dính tốt nhất, vẫn có những vết bẩn rất khó tẩy rửa. Vậy làm sao để làm sạch chúng khi chảo chống dính đã cũ sau vài năm?
Việc sử dụng thường xuyên sau một thời gian dài có thể khiến chảo bong lớp chống dính. Bên cạnh đó, việc chà xát quá mạnh có thể gây trầy xước những vật dụng này. Vậy phải làm thế nào để các vật dụng làm bếp không mất lớp chống dính? Có 6 lưu ý dưới đây để giúp chảo chống dính sử dụng được bền bỉ, lâu dài và thật sự tiện lợi.
1. Sau khi mua chảo chống dính, đổ nước gạo vào đun sôi trong khoảng 20 phút rồi đổ ra. Sau khi chảo nguội, bạn cần đổ dầu vào nó sao cho toàn bộ bề mặt đều có chất lỏng này. Hãy để lửa cháy trong 30 giây rồi tắt bếp đi khi dầu bắt đầu sôi. Việc làm này sẽ giúp các ống mao dẫn kim loại trên bề mặt chảo trở nên mịn hơn.
2. Tránh để chảo chống dính trên bếp mà không có thứ gì trong nó quá lâu. Điều này khiến lớp phủ trên bề mặt các vật dụng kể trên bị hỏng và hiệu quả chống dính sẽ biến mất.
3. Đổ dầu vào chảo trước khi nấu ăn. Đồng thời, hãy để chất lỏng trên phủ đều trên bề mặt chống dính trong khoảng 30 giây rồi mới cho thực phẩm vào.
4. Không sử dụng giẻ rửa bát bằng kim loại hoặc bột mài để rửa chảo. Điều này sẽ khiến vật dụng của bạn dễ dàng mất đi lớp chống dính. Khi gặp các vết bẩn khó loại trừ, hãy ngâm chảo trong nước ấm hoặc cho nước vào đun sôi trong 10 phút. Sau đó, sử dụng miếng bọt biển hoặc xơ mướp mềm để lấy vết bẩn ra.
5. Khi nấu các món om hoặc nhiều nước sốt sẽ khiến cặn dính xuống đáy nồi hoặc chảo. Gặp trường hợp này, bạn cần nhanh chóng đổ hết những gì trong đó ra rồi cho vỏ chanh, vỏ bưởi, vỏ dứa và nước vào đun sôi trong 3 đến 5 phút. Bằng cách này, tất cả những thứ trong nồi hoặc chảo sẽ dễ dàng được làm sạch.
6. Tránh làm trầy xước bề mặt nồi hoặc chảo chống dính bằng xẻng nấu ăn mini. Vật dụng này rất dễ làm trầy lớp chống dính. Khi nấu ăn, hãy dùng thìa gỗ hoặc nhựa chịu nhiệt.
Theo Thanh Huyền - Vietnamnet.vn
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNên bổ quả chanh theo chiều dọc hay chiều ngang để vắt được nhiều nước nhất mà nước cốt không bị dính tinh dầu gây đắng?
-
Mẹo vặt5 giờ trướcDao, kéo sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn và cùn đi; nếu bôi lên những thứ dưới đây, dao kéo cùn sẽ trở nên sắc lẹm, sáng bóng.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcTôi khuyên bạn nên lắp điều hòa hoặc mua quạt thông thường, không nên mua 4 loại quạt này vì chúng không thực tế.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững thiết bị điện này khi để không vẫn có thể âm thầm tiêu thụ điện năng trong nhà của bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRất khó để phân biệt dâu tây có nhiễm hóa chất hay không bằng mắt thường, vì thế việc lựa chọn nguồn gốc và cách xử trí trước khi ăn rất quan trọng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người vẫn cho rằng đổ xăng đầy bình sẽ giúp xe có hiệu suất lớn hơn, điều này liệu có đúng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì dùng đến thuốc xịt muỗi chứa nhiều hóa chất độc hại, bạn có thể áp dụng cách đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà.Muỗi là một trong những thủ phạm gây bệnh truyền nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Các cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp nhà bạn hết sạch muỗi mà không cần dùng loại thuốc xịt độc hại nào.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLoại thực phẩm này rất bổ dưỡng nhưng lại có thể truyền bệnh nếu chứa ký sinh trùng, vì vậy bạn cần biết cách phân biệt thịt bò sạch và thịt bò nhiễm sán.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phải ngâm rồi giặt giày bằng tay, sau đó mất nhiều thời gian phơi khô, bạn có thể làm sạch nó nhanh chóng bằng máy giặt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTủ lạnh sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng đóng băng tuyết ở ngăn đông, gây tốn điện; việc cho một vật nhỏ vào tủ sẽ giúp bạn ngăn hiện tượng này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu smartphone xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây, rất có thể thiết bị của bạn đã bị nhiễm mã độc và đang bị tin tặc lấy cắp thông tin hoặc xâm nhập vào tài khoản ngân hàng để rút hết tiền.