Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn

Canh cá là một trong những món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, để có món canh cá ngon với hương vị đậm đà, không bị tanh, màu sắc đẹp thì cần có bí quyết riêng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg cá trắm cỏ tươi, dầu ăn, 150 gram tiêu xanh, cải muối chua, 1 củ hành lá, 15 gram gừng, 4 quả ớt khô, 5 gram rượu gạo

Cách thực hiện:

Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn-1Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn-2

Bước 1: Làm sạch cá, lọc bỏ xương sống, đầu để riêng, thịt cá rút xương dăm và thái thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Đầu tiên chúng ta ướp cá với tiêu xanh khoảng 5 phút, sau đó cho cá tiếp tục ướp với rượu gạo, gừng, hành lá khoảng 10 phút. Cá sau khi ướp sẽ có vị ngon, đặc biệt không còn chút mùi tanh nào.

Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn-3

Bước 2: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho cải muối chua vào xào đều tay.

Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn-4Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn-5Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn-6

Bước 3: Thêm khoảng 1,2 lít nước lọc. Thêm hành, gừng, ớt đỏ khô. Sau khi nước sôi, đổ vào nồi điện, đun ở chế độ nấu lẩu. Lúc này chúng ta cho xương sống và đầu cá vào đun trên lửa vừa khoảng 10 phút.

Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn-7Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn-8

Bước 4: Cuối cùng cho thêm phần thịt cá vào đun khoảng 3 phút, thêm chút rau hành, hành lá thái nhỏ rồi cho ra bát thưởng thức.

Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Theo Công lý và xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thu-ma-mui-tanh-so-nhat-khong-phai-la-hanh-la-va-gung-ma-la-thu-nay-them-mot-it-khi-nau-ca-ca-thom-va-ngon-hon-82009.html

mẹo vặt nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.