- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại thực phẩm làm giảm vi khuẩn HP trong dạ dày, ăn thường xuyên trong bữa trưa để tránh hàng loạt bệnh về đường ruột và tiêu hóa
Nếu trong dạ dày có quá nhiều vi khuẩn HP dễ gây viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng, tăng sản bạch huyết, viêm dạ dày cấp và mãn tính...
Dạ dày trong cơ thể con người chúng ta chịu trách nhiệm chính trong việc tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể, giúp duy trì hoạt động bình thường. Vì vậy, chúng ta phải chú ý đến việc bảo vệ ruột và dạ dày.
Tuy nhiên, ước tính, trên thế giới hiện nay có khoảng 50% dân số nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter pylori). Nguyên nhân xuất phát từ thói quen thích ăn một số đồ ăn sống, lạnh, cay và kích thích của nhiều người. Những đồ ăn này rất có hại cho dạ dày, dễ sinh vi khuẩn trong dạ dày, gây đầy hơi, axit dạ dày, nôn mửa, buồn nôn và các triệu chứng bất lợi khác, và rất có thể sinh ra một số lượng lớn vi khuẩn HP.
Helicobacter pylori là một loại vi khuẩn có thể sống trong dạ dày của con người, có hình dạng xoắn ốc. Khi có quá nhiều vi khuẩn Helicobacter pylori trong dạ dày, nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường niêm mạc dạ dày của chúng ta, có thể phát triển thành viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng, tăng sản bạch huyết...
Chúng ta có thể ức chế vi khuẩn HP trong dạ dày thông qua chế độ ăn uống, thường xuyên ăn 4 món này vào buổi trưa sẽ giúp bồi bổ đường ruột, dạ dày và tốt cho sức khỏe.
1. Tỏi
Tỏi gần như là nguyên liệu bắt buộc phải có trong mỗi gia đình. Nó là loại cây tự nhiên chứa rất nhiều kháng sinh, khả năng khử trùng của tỏi ngang ngửa với penicillin, có thể ức chế hoạt động của vi khuẩn Helicobacter pylori rất tốt, ức chế và tiêu diệt vi khuẩn rất rõ rệt.
Khi allicin trong tỏi vào cơ thể người, nó cũng sẽ loại bỏ vi khuẩn HP. Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý không nên ăn tỏi khi bụng đói vì như vậy sẽ dễ gây kích ứng dạ dày.
2. Bông cải xanh
Bông cải xanh không chỉ giàu chất dinh dưỡng và vitamin, mà nó còn có một chất gọi là isothiocyanate. Vi khuẩn HP trong dạ dày của chúng ta sợ nhất chất này. Điều này là do isothiocyanate có thể đạt được 100% hiệu quả tiêu diệt HP trong thành dạ dày.
Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên ăn bông cải xanh được đun chín mềm để có kết quả tốt nhất.
3. Mật ong
Mật ong cũng là thực phẩm cần có của mọi gia đình, mật ong không chỉ chứa protein, gluxit và dinh dưỡng phong phú, vitamin cần thiết cho cơ thể con người mà điều quan trọng nhất chính là độ nhuyễn của mật ong.
Mật ong có thể ức chế gần như toàn bộ vi khuẩn Helicobacter pylori, và chỉ cần một ít mật ong có thể ức chế HP trong thành dạ dày, tiêu diệt hoạt động của vi khuẩn, giúp thành dạ dày phục hồi sức khỏe của niêm mạc dạ dày. Vì vậy, hãy thường xuyên ăn một chút mật ong vào bữa trưa để bồi bổ đường ruột và dạ dày.
4. Bắp cải
Bắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, vitamin và khoáng chất. Ăn bắp cải thường xuyên không chỉ giúp dưỡng ẩm đường ruột, thanh nhiệt mà còn có tác dụng giải độc. Điều này là do trong bắp cải có chứa nhiều chất kháng sinh, có thể chống lại hoạt động của Helicobacter pylori và giết chết HP.
Ngoài ra, trong bắp cải còn có xeton sẽ làm tăng độ dẻo dai của niêm mạc dạ dày, giúp phục hồi niêm mạc dạ dày.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.