Bé gái 5 tuổi mắc bệnh lạ, có thể mất mạng bất cứ lúc nào nếu vận động mạnh

Người mẹ rất đau lòng khi phải cấm con gái 5 tuổi không được chơi với bạn bè vì chỉ một vết thương rất nhỏ cũng khiến cô bé mất mạng.

Người mẹ rất đau lòng khi phải cấm con gái 5 tuổi không được chơi với bạn bè vì chỉ một vết thương rất nhỏ cũng khiến cô bé mất mạng.

Một bé gái 5 tuổi Skyla Budding đến từ Merthyr Tydfil mắc phải một chứng rối loạn hiếm gặp gọi là ITP (idiopathic thrombocytopenic purpura). Bệnh lý này gồm các triệu chứng xuất huyết do sự suy giảm số lượng và chất lượng tế bào tiểu cầu, hay nói một cách khác là máu khó đông, và chảy máu nhiều.

Mẹ của Skyla, chị Sarah Markham chia sẻ, chị không còn cách nào khác nên phải ngăn việc con mình chơi đùa với bạn bè cũng như tự làm những việc bé thích.

"Tôi không thể để con bé bị thương dù chỉ là vết đứt nhỏ nhất. Vì vậy, ngay cả khi đang điều trị trong bệnh viện hay cuộc sống thường ngày, con bé đều không được tự ý làm những điều nó muốn. Skyla không được chơi đùa với bạn bè. Chứng kiến điều đó, tôi vô cùng đau lòng", chị Sarah cho hay.

Bé gái 5 tuổi mắc bệnh lạ, có thể mất mạng bất cứ lúc nào nếu vận động mạnh - Ảnh 1.

Mẹ của Skyla không có lựa chọn nào khác ngoài việc ngăn con mình không được tự ý làm điều cô bé thích để tránh bị thương

Được biết, năm 4 tuổi, Skyla được chẩn đoán bị mắc bệnh bạch cầu Lympho cấp tính. Ban đầu, chỉ có một dấu hiệu duy nhất là Skyla rất dễ bị bầm tím. Sau đó, các bác sĩ nhận thấy số lượng máu của cô bé cực kỳ thấp. Sau khi thiết tủy xương, cha mẹ của Skyla nhận được thông báo cô bé bị bệnh bạch cầu nghiêm trọng.

Chị Sarah nói thêm: "Các bác sĩ đã không thể tin được khi tôi nói Skyla chưa từng bị ốm. Không thể ngờ rằng con bé không có hệ miễn dịch".

Bé gái 5 tuổi mắc bệnh lạ, có thể mất mạng bất cứ lúc nào nếu vận động mạnh - Ảnh 2.

Ảnh chụp Skyla và chị gái Billie

Skyla bắt đầu cuộc hóa trị đầu tiên kéo dài 9 đêm tại bệnh viện. Mặc dù điều trị khá tốt, nhưng sau một thời gian trở về nhà, chị Sarah nhận thấy con gái rất hay bị nôn mửa. Chị đưa con tới bệnh viện khám, sau khi quét não, bác sĩ nói rằng có một lượng máu lớn trong não của Skyla.

"Tình huống tồi tệ nhất đã xảy ra với Skyla. Cả gia đình tôi vô cùng sợ hãi và lo lắng", Sarah nói.

Ngay sau đó, Skyla phải trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ một phần của hộp sọ để giảm áp lực lên não.

Sau 4 giờ phẫu thuật đau đớn, tình trạng của Skyla đã phần nào ổn hơn. Con bé vẫn hôn mê và phải thở bằng máy trợ sinh. Theo các bác sĩ, Skyla sẽ gặp phải di chứng như mù lòa hoặc tổn thương não.

Theo Khám phá

hệ miễn dịch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.