- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích của 6 loại quả thuần Việt không nhập từ Trung Quốc
Vú sữa, thanh long, dưa hấu, bưởi hay chuối là những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà người Việt có thể tự sản xuất mà không cần phải nhập từ Trung Quốc.
Vú sữa, thanh long, dưa hấu, bưởi hay chuối là những loại trái cây tốt
cho sức khỏe mà người Việt có thể tự sản xuất mà không cần phải nhập từ
Trung Quốc.
Vú sữa: Theo Live Strong,
đây là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa tự nhiên. 100g vú sữa cung
cấp 34,7mg (tương đương 57%) lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi
ngày. Ngoài ra, vú sữa cũng cung cấp 10% nhu cầu canxi, giúp xương và
răng chắc khỏe. Ảnh: Livestrong.
|
Hàm lượng canxi, vitamin C, A, phốt pho,
sắt, magiê trong vú sữa cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó,
trái cây này chứa khá nhiều nước, chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn,
hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ảnh: Vegetafruit.
|
Dưa hấu: Các chuyên gia
khuyên rằng tiêu thụ dưa hấu hàng ngày có thể giảm nguy cơ béo phì, tiểu
đường và bệnh tim. Một khẩu phần dưa hấu (khoảng 152g) bao gồm 43
calo, 2g muối, 11g carbohydrates, 1g chất xơ và không chứa chất béo.
Ảnh: Sites.
|
Dưa hấu là thực phẩm giàu chất chống oxy
hóa, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do, đặc biệt chứa hàm lượng
lycopene cao, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Choline trong dưa
hấu làm giảm bớt tình trạng viêm mãn tính, hỗ trợ giấc ngủ, tăng cường
trí nhớ. Ảnh: Roadtrippers.
|
Thanh long: Theo Life Hack,
mỗi quả thanh long chứa khoảng 60 calo, giàu vitamin C, B1, B2, B3 và
các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho... Thanh long chứa ít
cholesterol và giàu chất béo không bão hòa đơn, giúp bảo vệ tim mạch.
Ảnh: Megunprocessed.
|
Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong
thanh long giúp da luôn căng mịn, trẻ trung, làm dịu làn da bị cháy
nắng. Loại quả này rất tốt cho những người bị viêm khớp, tiểu đường.
Ảnh: Stylecraze.
|
Bưởi là nguồn bổ sung
vitamin C dồi dào giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa ung thư,
đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Vitamin C cũng góp phần làm giảm nguy cơ căng
thẳng, hen suyễn và viêm khớp. Ảnh: World-crops.
|
Bưởi rất giàu chất xơ, khiến bạn cảm thấy
no lâu hơn, kiểm soát cơn đói. Chất D-limonene trong bưởi có tác dụng
ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận. Ảnh: Marketsimple.
|
Vải thiều cũng chứa nhiều
vitamin C, với 71,5mg trong 100 g vải. Hợp chất này giúp chống oxy hóa
mạnh, cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các căn
bệnh thông thường như cảm lạnh, ho, cúm. Ảnh: Younminerecipes.
|
Chất flavonoid trong vải thiều có tác dụng
phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Ăn vải thường xuyên giúp
kiểm soát tình trạng viêm, ngăn ngừa các bệnh thoái hóa, hỗ trợ xương
chắc khỏe. Ảnh: Urbanwired.
|
Chuối: Chuối giàu chất xơ, có lợi cho quá trình tiêu hóa, giúp bạn no lâu và kiểm soát cân nặng. Ảnh: Wikipedia.
|
Ăn một quả chuối mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức mạnh não bộ và khả năng ghi nhớ. Ngoài ra, hàm lượng sắt trong chuối giúp hình thành các tế bào hồng cầu, điều trị thiếu máu. Ảnh: Extremenaturalhealthnews. |
Theo Zing
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.