- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn giảm tác hại của rượu lên cơ thể và bảo vệ gan, hãy ăn 6 loại thực phẩm này trước khi uống
Một số loại thực phẩm có thể giúp giảm thiểu tác động của rượu lên cơ thể.
Rượu bia gây ra nhiều tác hại cho cơ thể, và các chuyên gia đều khuyên mọi người hạn chế tối đa. Tuy nhiên, trong những trường hợp buộc phải sử dụng đồ uống có cồn, ngoài việc uống chừng mực, bạn có thể sử dụng một số thực phẩm làm giảm tác dụng của rượu bia đối với cơ thể. Theo Kyle Crowley, chuyên gia dinh dưỡng người Anh, mọi người nên bổ sung thêm các loại thực phẩm dưới đây, đặc biệt trước khi uống rượu.
1. Chuối
Ăn chuối giúp bổ sung thêm chất điện giải cho cơ thể (Ảnh minh họa)
Rượu là chất lợi tiểu. Do đó uống rượu có thể gây mất nước và mất cân bằng điện giải.
Chuyên gia Kyle cho biết: "Kali và natri là hai chất điện giải giúp duy trì lượng chất lỏng cho cơ thể. Do đó, nếu ăn một quả chuối, bạn sẽ tăng được lượng kali dự trữ. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi thức dậy sau bữa nhậu".
2. Khoai lang
Muốn giảm tác động của rượu lên cơ thể, hãy ăn khoai lang (Ảnh minh họa)
Chuyên gia Kyle giải thích: "Khoai lang là nguồn cung cấp kali tuyệt vời. Ngoài ra, ăn khoai lang cũng sẽ giúp giữ nước cho cơ thể và bổ sung thêm carb phức tạp. Carb phức tạp giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm tác động của rượu lên cơ thể".
3. Trứng
Vitamin B trong trứng bảo vệ gan khỏi tác hại của rượu (Ảnh minh họa)
Theo chuyên gia Kyle, trứng là một trong những thực phẩm tốt nhất mà mọi người nên ăn trước khi uống rượu. Vị chuyên gia giải thích: "Trứng có nhiều vitamin B, một chất có lợi trong việc bảo vệ gan trước tác hại của rượu. Ngoài ra, trứng cũng chứa cysteine, một axit amin tốt cho gan, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể".
Chuyên gia Kale cho biết thêm, ăn trứng khi thức dậy sau một bữa nhậu cũng là lựa chọn lành mạnh hơn để bổ sung protein cho cơ thể thay vì ăn những thực phẩm đầy dầu mỡ.
4. Cá hồi
Cá hồi giàu chất béo lành mạnh (Ảnh minh họa)
Chuyên gia Kyle cho biết cá hồi có chứa hàm lượng protein và chất béo lành mạnh cao. Do đó, cá hồi là thực phẩm phù hợp mà mọi người nên ăn trước khi uống rượu.
Ông giải thích: "Những thực phẩm giàu chất béo sẽ được tiêu thụ tại dạ dày chậm hơn, từ đó làm chậm quá trình hấp thu rượu vào máu".
5. Yến mạch
Yến mạch bảo vệ gan khỏi các tổn thương do rượu gây ra (Ảnh minh họa)
Yến mạch giàu chất xơ và protein. Ăn yến mạch sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, đồng thời tạo cảm giác no bụng trước khi uống rượu.
Chuyên gia Kyle cho biết: "Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng yến mạch có thể giúp cải thiện chức năng gan và bảo vệ gan khỏi các tổn thương do rượu gây ra".
6. Protein shake (bột protein)
Thực phẩm giàu protein làm chậm quá trình hấp thu rượu vào máu (Ảnh minh họa)
Một bữa ăn giàu protein hoặc uống bột protein trước khi uống rượu có thể mang lại lợi ích bảo vệ cơ thể trước tác hại của rượu.
Chuyên gia Kyle nhận định: "Tương tự như trứng và cá hồi, việc tiêu thụ những thực phẩm giàu protein khác cũng sẽ giúp tăng cảm giác no và làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào máu. Điều này có thể giúp giảm tình trạng nôn nao khó chịu sau khi uống rượu".
Nguồn: Express
Theo Đời sống và Pháp luật
-
Sức khỏe52 phút trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe20 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.