- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn giảm tác hại của rượu lên cơ thể và bảo vệ gan, hãy ăn 6 loại thực phẩm này trước khi uống
Một số loại thực phẩm có thể giúp giảm thiểu tác động của rượu lên cơ thể.
Rượu bia gây ra nhiều tác hại cho cơ thể, và các chuyên gia đều khuyên mọi người hạn chế tối đa. Tuy nhiên, trong những trường hợp buộc phải sử dụng đồ uống có cồn, ngoài việc uống chừng mực, bạn có thể sử dụng một số thực phẩm làm giảm tác dụng của rượu bia đối với cơ thể. Theo Kyle Crowley, chuyên gia dinh dưỡng người Anh, mọi người nên bổ sung thêm các loại thực phẩm dưới đây, đặc biệt trước khi uống rượu.
1. Chuối
Ăn chuối giúp bổ sung thêm chất điện giải cho cơ thể (Ảnh minh họa)
Rượu là chất lợi tiểu. Do đó uống rượu có thể gây mất nước và mất cân bằng điện giải.
Chuyên gia Kyle cho biết: "Kali và natri là hai chất điện giải giúp duy trì lượng chất lỏng cho cơ thể. Do đó, nếu ăn một quả chuối, bạn sẽ tăng được lượng kali dự trữ. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi thức dậy sau bữa nhậu".
2. Khoai lang
Muốn giảm tác động của rượu lên cơ thể, hãy ăn khoai lang (Ảnh minh họa)
Chuyên gia Kyle giải thích: "Khoai lang là nguồn cung cấp kali tuyệt vời. Ngoài ra, ăn khoai lang cũng sẽ giúp giữ nước cho cơ thể và bổ sung thêm carb phức tạp. Carb phức tạp giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm tác động của rượu lên cơ thể".
3. Trứng
Vitamin B trong trứng bảo vệ gan khỏi tác hại của rượu (Ảnh minh họa)
Theo chuyên gia Kyle, trứng là một trong những thực phẩm tốt nhất mà mọi người nên ăn trước khi uống rượu. Vị chuyên gia giải thích: "Trứng có nhiều vitamin B, một chất có lợi trong việc bảo vệ gan trước tác hại của rượu. Ngoài ra, trứng cũng chứa cysteine, một axit amin tốt cho gan, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể".
Chuyên gia Kale cho biết thêm, ăn trứng khi thức dậy sau một bữa nhậu cũng là lựa chọn lành mạnh hơn để bổ sung protein cho cơ thể thay vì ăn những thực phẩm đầy dầu mỡ.
4. Cá hồi
Cá hồi giàu chất béo lành mạnh (Ảnh minh họa)
Chuyên gia Kyle cho biết cá hồi có chứa hàm lượng protein và chất béo lành mạnh cao. Do đó, cá hồi là thực phẩm phù hợp mà mọi người nên ăn trước khi uống rượu.
Ông giải thích: "Những thực phẩm giàu chất béo sẽ được tiêu thụ tại dạ dày chậm hơn, từ đó làm chậm quá trình hấp thu rượu vào máu".
5. Yến mạch
Yến mạch bảo vệ gan khỏi các tổn thương do rượu gây ra (Ảnh minh họa)
Yến mạch giàu chất xơ và protein. Ăn yến mạch sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, đồng thời tạo cảm giác no bụng trước khi uống rượu.
Chuyên gia Kyle cho biết: "Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng yến mạch có thể giúp cải thiện chức năng gan và bảo vệ gan khỏi các tổn thương do rượu gây ra".
6. Protein shake (bột protein)
Thực phẩm giàu protein làm chậm quá trình hấp thu rượu vào máu (Ảnh minh họa)
Một bữa ăn giàu protein hoặc uống bột protein trước khi uống rượu có thể mang lại lợi ích bảo vệ cơ thể trước tác hại của rượu.
Chuyên gia Kyle nhận định: "Tương tự như trứng và cá hồi, việc tiêu thụ những thực phẩm giàu protein khác cũng sẽ giúp tăng cảm giác no và làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào máu. Điều này có thể giúp giảm tình trạng nôn nao khó chịu sau khi uống rượu".
Nguồn: Express
Theo Đời sống và Pháp luật
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.