- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sử dụng thịt theo độ tuổi của bé
Từ 6 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu cho bé ăn thịt. Đầu tiên với số lượng rất nhỏ, rồi tăng dần sao cho phù hợp với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.
Thật vậy, thịt là một thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ, nhất là khi còn nhỏ tuổi và cơ thể bé đang được cấu trúc.
Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số điều, chẳng hạn như không thể cho bé ăn một miếng bít tết ngay cả khi đó là món ăn yêu thích của bạn. Vào khoảng sáu tuổi, nên để trẻ bắt đầu với thịt trắng như thịt gà, rồi tiếp đến là thịt bò, bê, hoặc thịt cừu.
Trẻ lớn dần và bắt đầu “ăn mặn”. Sau khi đã thử với hương vị rau xay, các bé sẽ khám phá một vị khác, hoàn toàn mới, đó là thịt. Nhưng trước tiên, nên cho trẻ ăn với một số lượng rất nhỏ, vì cho ăn quá nhiều có thể không đem lại tác dụng gì. Ngay từ lúc bắt đầu ăn dặm, trẻ sẽ phải “hài lòng” với số lượng 10g thịt mỗi ngày. Từ sáu tháng trở đi đến 3 tuổi, bạn có thể tăng dần khẩu phần ăn của bé lên đến 50g thịt mỗi ngày. Chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ sẽ được đảm bảo khi bạn kết hợp thực đơn gồm một chút thịt, rau, sản phẩm sữa và hoa quả.
Cách tốt nhất để trẻ ăn thịt, đó là xay với rau, rồi dần dần là thịt băm nhỏ. Các loại thịt chế biến sẵn được khuyến cáo là không nên sử dụng, vì chúng có hàm lượng chất béo cao. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo là các loại thịt phải được nấu chín. Bạn cũng không nên đưa sốt thịt cay vào món ăn cho trẻ, để tránh tất cả các nguy cơ ngộ độc.
Tuy thịt là nguồn cung cấp chính của đạm, rất quan trọng trong chế độ ăn uống của trẻ, nhưng bạn không nên quá lạm dụng cho trẻ. Bởi chế độ ăn thừa đạm sẽ gây ra béo phì cho em bé của bạn.
Theo Sức khỏe và đời sống
-
Sức khỏe1 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe20 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.