- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
“Thần dược” tự nhiên rẻ bèo, bán đầy ở chợ nông sản: Giúp bổ thận, ngủ ngon và chống ung thư cực mạnh
Với giá thành vô cùng rẻ và công dụng không thua kém nhân sâm, đây là những loại "thần dược tự nhiên" sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe mà không cần tốn kém.
1. Khoai mỡ - Bổ thận tự nhiên
Khoai mỡ được mệnh danh là "bạch sâm" vì đem tới nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ. Theo y học cổ truyền, đây được gọi là một loại thực phẩm thượng hạng, có thể nuôi dưỡng lá lách và dạ dày, sản xuất dịch cơ thể, không chỉ có tác dụng bổ phổi, còn có thể bổ thận và nhuận tràng.
Khoai mỡ có tính bình và vị ngọt. Cách chế biến tốt nhất là hấp, giúp giữ nguyên vẹn hàm lượng chất dinh dưỡng, ngoài ra cũng có thể chế biến thành súp hoặc món xào.
Khoai mỡ. Nguồn ảnh: Aboluowang
2. Chuối - Dưỡng giấc ngủ tự nhiên
Chuối rất giàu kali và magie, trong đó kali có thể ngăn chặn tình trạng huyết áp tăng cao và co thắt cơ bắp, magie có tác dụng loại trừ mệt mỏi, thư giãn cơ bắp, xua tan những cảm giác tiêu cực, duy trì tâm trạng vui vẻ, đồng thời còn có tác dụng nhất định trong giảm cân.
3. Hoa cúc - Dưỡng da tự nhiên
Hoa cúc không chỉ là một loại hoa có giá trị thẩm mỹ cao mà nó còn là "cứu tinh tự nhiên" của làn da, giúp làm dịu và làm mát, chống dị ứng. Đây cũng là kẻ thù của các vấn đề về da như chàm và mẩn đỏ.
Hoa cúc. Nguồn ảnh: Aboluowang
4. Chanh - "Thuốc" trị cảm tự nhiên
Chanh rất giàu vitamin C. Cắt chanh tươi thành từng lát mỏng, thêm chút muối rồi ngâm vào nước nóng để uống. Trong y học cổ truyền, trà chanh muối nóng là một loại thuốc trị cảm lạnh tự nhiên, giúp bổ sung hàm lượng vitamin C dồi dào khi bị cảm, từ đó cải thiện triệu chứng bệnh.
5. Bắp cải - Dưỡng dạ dày tự nhiên
Bắp cải rất giàu chất xơ và là "thần dược chữa dạ dày tự nhiên trong bếp". Nó chứa các chất bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, khi ăn chung sẽ không tạo ra khó chịu cho dạ dày. Bắp cải thực sự là sự lựa chọn tốt nhất cho những người bị đau và loét đường tiêu hóa trong một thời gian dài.
6. Gừng - Giảm đau tự nhiên
Từ xa xưa đã lưu truyền câu nói "Gừng chữa được bách bệnh". Gừng là dược liệu quan trọng trong y học cổ truyền và cũng là một trong những gia vị không thể thiếu trong nhà bếp. Nó là một loại "thuốc giảm đau tự nhiên", giúp ngăn chặn các tín hiệu đau truyền đến hệ thần kinh trung ương và giảm cảm giác đau.
Gừng. Nguồn ảnh: Aboluowang
7. Cần tây - "Thuốc hạ huyết áp tự nhiên"
Cần tây có tác dụng hỗ trợ điều hòa huyết áp vì chứa thành phần kiềm có tác dụng an thần, rất hiệu quả trong điều trị huyết áp cao và giảm cholesterol. Nó cũng có hiệu quả trong điều trị tăng huyết áp nguyên phát, do mang thai và mãn kinh. Hầu hết các chất dinh dưỡng có trong cần tây đều nằm ở lá, vì vậy đừng chỉ ăn thân rồi bỏ lá.
8. Táo gai - Hạ lipid máu tự nhiên
Táo gai hay còn gọi là quả sơn trà, là một loại quả vừa có thể dùng làm thuốc, vừa làm trái cây, là thực phẩm tốt để hạ mỡ máu. Các flavonoid trong táo gai có thể làm giảm cholesterol trong huyết thanh nên táo gai là thực phẩm tốt cho những bệnh nhân bị mỡ máu cao, đồng thời có tác dụng chống ung thư cực mạnh.
9. Quế - "Thuốc" chống cảm lạnh tự nhiên
Quế được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, có tác dụng bổ dương, làm ấm lá lách, dạ dày, tiêu hàn, thông huyết. Là món ăn tốt cho người sợ lạnh, chân tay lạnh, đau bụng vì lạnh, đau bụng kinh, vô kinh. Tuy nhiên, quế là vị thuốc có tính nóng, cay nồng, dược liệu được ghi nhận là hơi độc nên tránh tự tiện sử dụng với liều lượng lớn.
10. Mật ong - Chống viêm tự nhiên
Mật ong rất lành lại có hoạt tính kháng khuẩn hydrogen peroxide, glucose oxidase và có độ pH thấp nên được xem như một loại kháng sinh tự nhiên. Bôi mật ong trực tiếp lên các vết trầy xước, vết thương, vết nhiễm trùng ngoài da có tác dụng chống nhiễm khuẩn, giúp vết thương mau lành. Ngoài ra, vì thành phần hóa học độc đáo, nấm men hoặc vi khuẩn không phát triển được trong môi trường này.
Mật ong. Nguồn ảnh: Aboluowang
11. Tỏi - Thuốc chống ung thư tự nhiên
Các nguyên tố như germanium và selen trong tỏi có thể ức chế sự phát triển của tế bào khối u và tế bào ung thư. Các thí nghiệm đã phát hiện ra rằng những người có tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp nhất là những người có hàm lượng selen cao nhất trong máu. Còn theo Tổ chức Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, trong số các loại cây có tiềm năng chống ung thư tốt nhất trên thế giới, tỏi đứng trong top đầu.
12. Đậu đen - Thuốc nhuộm đen tóc tự nhiên
Tác dụng dưỡng tóc của đậu đen đã được ghi chép trong rất nhiều kinh điển cổ xưa. Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn đậu đen "có thể bổ sung tinh và tủy, tăng cường và giữ ẩm cho cơ bắp, giúp tóc đen hơn".
Đậu đen rất giàu vitamin E, anthocyanin, isoflavone và các thành phần khác. Nó cũng giàu phức hợp vitamin B và vitamin E, cả hai chất này đều cần thiết cho việc làm đẹp và chống lão hóa.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe44 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.