Ông Abe đang được truyền máu

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi, em trai cựu Thủ tướng Abe Shinzo, ngày 8/7 cho biết anh trai mình đang được truyền máu, Reuters đưa tin.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi, em trai cựu Thủ tướng Abe Shinzo, ngày 8/7 cho biết anh trai mình đang được truyền máu, Reuters đưa tin.

Ông Kishi tuyên bố cuộc tấn công nhằm vào ông Abe là hành động “báng bổ nền dân chủ”. Dù vậy, ông từ chối bình luận về thông tin cho rằng nghi phạm là cựu quân nhân Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (JMSDF). Theo bộ trưởng, dù nghi phạm có xuất thân thế nào, đây đều là hành động không thể tha thứ.

Ông Kishi cũng cho biết đội ngũ y tế đang nỗ lực để cứu sống ông Abe.

Cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị bắn vào sáng 8/7 tại tỉnh Nara trong một sự kiện vận động tranh cử cho đảng Dân chủ Tự do của mình (LDP). Nghi phạm nổ súng từ phía sau, khiến ông trúng đạn ở cổ bên phải.


Ông Abe đang được truyền máu-1Hiện trường nơi ông Abe bị bắn. Ảnh: Reuters.

Sau khi vụ việc xảy ra, cựu thủ tướng đã được đưa tới bệnh viện với chiếc áo dính đầy máu, hãng thông tấn Kyodo đưa tin. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết ông Abe Shinzo đang trong tình trạng nguy kịch.

“Tôi cầu nguyện cho cựu Thủ tướng Abe sẽ vượt qua”, ông nói.

Nghi phạm là Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, một cư dân của thành phố Nara của Nhật Bản. Yamagami từng là thành viên lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.

Tetsuya khai với cảnh sát rằng ông bất mãn với ông Abe và muốn ám sát cựu thủ tướng. Giới chức đã thu được một khẩu súng hai nòng tự chế tại hiện trường.

Dù là anh em ruột, ông Abe và ông Kishi mang họ khác nhau do ông Kishi được bác ruột bên ngoại là Nobukazu Kishi nhận nuôi từ nhỏ.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/ong-abe-dang-duoc-truyen-mau-post1333824.html

Abe Shinzo

Nhật Bản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.