Bầu Đức bức xúc: "Đào tạo cầu thủ giỏi, cống hiến cho ĐTQG cũng là cái tội"

Bầu Đức khá bức xúc trước việc dư luận cho rằng HAGL có đến 10 cầu thủ tập trung U23 lần này là chưa hợp lý. Ông cho biết còn nhiều cầu thủ chất lượng của HAGL chưa được gọi.

Bầu Đức khá bức xúc trước việc dư luận cho rằng HAGL có đến 10 cầu thủ tập trung U23 lần này là chưa hợp lý. Ông cho biết còn nhiều cầu thủ chất lượng của HAGL chưa được gọi.

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã cho gọi 10 cầu thủ thuộc biên chế HAGL lên U23 Việt Nam. Trước vấn đề này, đã có nhiều tranh cãi xảy ra. Nhiều người cho rằng không phải cầu thủ nào trong số 10 cái tên kia của HAGL cũng xứng đáng được gọi.

Thậm chí có người cho rằng nhờ quan hệ thân quen giữa HLV Park Hang-seo với ông Chung Hae-soung và với bầu Đức nên CLB phố Núi mới được ưu ái gọi nhiều quân lên tuyển. Trước những luồng dư luận này, bầu Đức cảm thấy rất bức xúc.

"10 cầu thủ ư, còn Triệu Việt Hưng, Lương Hoàng Nam hay Phan Thanh Hậu. Những cái tên này nếu được góp mặt ở U23 Việt Nam đều xứng đáng hết cả, chưa hết đâu. Nhiều khi thật sự chán, đào tạo cầu thủ giỏi, được gọi nhiều cũng bị hỏi là sao?

Nếu như không được cho nghỉ hết, khỏi cần đá. Không nên nói chuyện thiên vị hay tình cảm gì ở đây. Hà Nội có 7 cầu thủ được gọi sao không ai hỏi, ít à? Không lẽ đi bỏ Quang Hải hay Văn Hậu sao, họ hay phải gọi tập trung chứ.

Thử hỏi trong độ tuổi 23, có đội nào đã 3 năm liền chơi ở V-League như HAGL hay không? Quân của tôi trẻ nhưng kinh nghiệm hơn những cầu thủ đồng trang lứa rất nhiều. Những người cùng tuổi được đăng ký nhưng dự bị, tuổi đó trình độ đâu mà đá V-League?

Ví dụ như Quang Hải, Tiến Dụng hay Công Phượng từng chinh chiến ở U19, 21 rồi U23 Việt Nam đến V-League nên đủ kinh nghiệm thi đấu. Thử hỏi mấy cầu thủ còn lại có được điều đó hay không? Kinh nghiệm đâu?

Quân của tôi được đào tạo bài bản từ Học viện đẳng cấp. Giáo dục văn hóa và chuyên môn kỹ thuật đều được chú trọng. Có phải cầu thủ chân đất, nghiệp dư được gọi lên U23 Việt Nam đâu mà ý kiến làm gì".

Bầu Đức bức xúc: Đào tạo cầu thủ giỏi, cống hiến cho ĐTQG cũng là cái tội - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo gọi đến 10 cầu thủ HAGL tập trung U23 Việt Nam lần này. Ảnh: Khánh Vy.

"Sao mọi người suốt ngày cứ đi soi mói việc HAGL được gọi bao nhiêu cầu thủ. Với tôi, gọi 10, 15 hay không có cầu thủ nào của HAGL trên tuyển cũng không quan trọng, tôi không quan tâm. Nhiều khi nghĩ mắc cười, đào tạo cầu thủ giỏi, cống hiến cho ĐTQG cũng là cái tội.

HLV trưởng ĐTQG lấy quân dựa vào trình độ, đẳng cấp và phong độ của cầu thủ, làm sao gọi những người dở lên tuyển được. Trình độ ở U23 khác với ĐTQG. Thử hỏi ở lứa tuổi 23 mấy đội khác có ai hay mà không được gọi tập trung lần này hay không?", bầu Đức tiếp.

Trả lời cho câu hỏi. liệu có tình cảm xen ngang ở đây khi ông trực tiếp ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo về làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF trả lời:

"Tôi có biết ông HLV trưởng ĐTQG hiện tại là ai đâu mà nói chuyện tình cảm ở đây. Anh Tuấn (PCT Trần Quốc Tuấn - PV) tìm ra chứ có phải tôi đâu. Với vai trò PCT Liên đoàn - Phụ trách tài chính, tôi không ký vậy ai ký.

Tôi không quan tâm vấn đề này, đây là việc của VFF, Hội đồng HLV Quốc gia và HLV trưởng. Tôi không tham gia vào bất kỳ vấn đề gì của ĐTQG. Tiếng Hàn nửa tiếng tôi còn không biết làm sao nói chuyện với ông ấy mà tình cảm.

HLV trưởng ĐTQG có trợ lý phiên dịch riêng, tôi đâu có thời gian rảnh để ra ngồi nói chuyện riêng với ông ấy đâu mà gởi gắm hay tình cảm gì ở đây. Bây giờ tôi chỉ lo việc kinh doanh của tập đoàn".

Theo Trí thức trẻ


bầu Đức

ĐTQG


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.