Công Phượng: 'Tôi bầu Quả bóng vàng cho Thanh Trung'

Sau buổi tập đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam chiều nay, Công Phượng nhận lời phỏng vấn của báo chí về đợt tập trung này, cũng như chia sẻ quan điểm về cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Sau buổi tập đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam chiều nay, Công Phượng nhận lời phỏng vấn của báo chí về đợt tập trung này, cũng như chia sẻ quan điểm về cuộc bầu chọn Quả bóng vàng  Việt Nam 2017.

Sau khi kết thúc V-league, đội tập ngay buổi đầu với khối lượng cao, em thấy buổi tập hôm nay như thế nào?

Sau V-League chúng tôi được nghỉ 1 tuần, khi quay lại tập luyện, ngày đầu tương đối là ổn, bởi khối lượng tập không quá nặng với toàn đội.

Công Phượng: Tôi bầu Quả bóng vàng cho Thanh Trung
Công Phượng đã có buổi tập đầu tiên cùng U23 Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

Hôm nay có trợ lý ngôn ngữ mới thì so với người cũ là anh Huy Khoa thì việc truyền đạt từ ông Park tới toàn đội có vấn đề gì không?

Ông ấy là người Hàn Quốc nên nói tiếng việt không sát ý như chú Khoa trước đây.

Với việc số lượng cầu thủ tập trung lên tới 34 người ở thời điểm hiện tại, em thấy việc cạnh tranh như thế nào?

Do trong ngày đầu tập luyện nên em cũng chưa đánh giá được gì.

Việc ăn ở sinh hoạt lần này có khác gì các đợt trước?

Toàn đội hiện ở Liên đoàn chứ không phải ở khách sạn La Thành, trong ngày đầu em cũng chưa thấy có vấn đề gì. Em thấy phòng ốc, ăn uống rất ổn.

Giờ đây trong tập thể 34 người, Công Phượng là một trong những cánh chim đầu đàn, cả về kinh nghiệm lên tuyển và thi đấu, Công Phượng có thấy trách nhiệm vai trò của mình trong việc hỗ trợ anh em tập thể?

Em tập trung U23 cũng lâu rồi, là người đàn anh thì em sẽ cố động viên anh em cố gắng phấn đấu để thành một tập thể mạnh.

Giải M150 ở Thái Lan, Công Phượng đặt tâm thế như thế nào vì chúng ta thường thắng giao hữu nhưng lại không có kết quả tốt khi thi đấu chính thức?

Đây là thời gian chuẩn bị, toàn đội sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất để tham dự giải ở Trung Quốc. Giải giao hữu nhưng toàn đội thi đấu trên tinh thần cọ xát là chính.

Buổi tập U23 Việt Nam có khác gì với đội tuyển Việt Nam?

U23 thì chắc chắn là khác nhiều với đội tuyển Việt Nam, tiêu biểu là kinh nghiệm và thể hình không thể bằng các anh lớn.

Nếu được bình chọn Qủa bóng vàng 2017 Công Phượng sẽ bầu cho ai?

Em nghĩ anh Đinh Thanh Trung xứng đáng nhất.

Xin cảm ơn Công Phượng!

Theo Thuỳ Anh (Dân Trí)


Công Phượng

Quả bóng vàng

Thanh Trung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.