Cơ thủ Việt hạ 4 nhà vô địch: Xưng danh châu Á, xưng bá địa cầu

Thứ tư, 16/08/2017 09:50
Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến là cái tên mới nhất "bước từ bóng tối ra ánh sáng" mang lại tiếng vang lớn cho bi-a Carom 3 băng Việt Nam

Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến là cái tên mới nhất "bước từ bóng tối ra ánh sáng" mang lại tiếng vang lớn cho bi-a Carom 3 băng Việt Nam.

Tại giải bi-a Carom 3 băng Verhoeven Open 2017 vừa kết thúc hôm 13/8 tại Mỹ, không phải Nguyễn Quốc Nguyện (á quân World Cup, vô địch châu Á 2017) hay Trần Quyết Chiến (á quân Wolrd Cup) mà chính cơ thủ 35 tuổi người Mỹ Tho, Nguyễn Đức Anh Chiến mới là người được báo giới ca tụng nhiều nhất.

Cơ thủ Việt hạ 4 nhà vô địch: Xưng danh châu Á, xưng bá địa cầu - 1

Nguyễn Đức Anh Chiến được cả thế giới biết tới sau 1 giải đấu

Nguyễn Đức Anh Chiến được vinh danh không phải vì thứ hạng thứ 5 chung cuộc anh giành được tại Verhoeven Open, mà thành tích thắng 4 nhà cựu vô địch thế giới gồm có: Choi Sung Won, Semih Sayginer, Torbjorn Blomdahl và Frederic Caudron.

Với thành tích "vô tiền khoáng hậu" của Anh Chiến nên dù chỉ xếp hạng 5 chung cuộc nhưng cơ thủ Việt Nam đã được trang chủ Kozoom tung hô còn hơn cả nhà vô địch Cho Jae-ho (Hàn Quốc).

Theo đó trang Kozoom đã dùng một câu ngắn gọn, xúc tích để miêu tả Anh Chiến là "Viên kim cương của Carom châu Á".

Cơ thủ Việt hạ 4 nhà vô địch: Xưng danh châu Á, xưng bá địa cầu - 2

Anh Chiến (ngoài cùng bên trái cạnh Quyết Chiến) đứng trong hàng ngũ 8 tay cơ xuất sắc nhất giải đấu ở Mỹ

Tờ này còn miêu tả thêm: "Giải đấu tại New York đã có thêm một ngôi sao người Việt Nam xuất hiện. Anh Chiến (35 tuổi) ra mắt năm ngoái, sau đó đã chứng minh được tài năng của mình. Sự trở lại của anh năm nay rất ấn tượng, bao gồm cả những chiến thắng trước Torbjörn Blomdahl, Semih Sayginer, Sung-Won Choi và Frédéric Caudron".

Có lẽ Kozoom quá bị mê hoặc bởi Anh Chiến nên đã quên mất rằng, cơ thủ Việt Nam đã thi đấu giải thế giới đầu tiên vào năm 2013 tại World Cup ở Guri (Hàn Quốc) và đứng hạng 63. Tiếp đó vào năm 2014, Anh Chiến giành thứ hạng 27 tại giải thế giới ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng cộng cho tới tháng 5/2017, Anh Chiến đã tham dự 8 giải World Cup và thành tích tốt nhất của anh chỉ dừng lại ở vị trí số 20 chung cuộc tại Hàn Quốc 8/2016.

Tại Việt Nam, Anh Chiến từng có thành tích về thứ 3 ở giải bi-a Carom quốc tế diễn ra tại Mỹ Tho, Việt Nam 2015. Sau giải đấu tại Verhoeven Open, Anh Chiến đã được cả thế giới chú ý tới nhờ thành tích vượt qua 4 nhà cựu vô địch thế giới. Có thể nói Anh Chiến đã bước từ "bóng tối ra ánh sáng" được cả làng Carom thế giới biết tới chỉ sau 1 giải đấu.

Với những gì đã làm được người hâm mộ bi-a Carom tại Việt Nam kỳ vọng, Anh Chiến sẽ tiếp nối những thành công của Quyết Chiến, Quốc Nguyện (2 cơ thủ từng giành á quân Wolrd Cup) để có thêm nhiều "chiến công" mới trên đấu trường Carom 3 băng quốc tế.

Cơ thủ Việt hạ 4 nhà vô địch: Xưng danh châu Á, xưng bá địa cầu - 3

Theo thống kê từ trang Kozoom, thành tích tốt nhất của Anh Chiến là hạng 3 giải Việt Nam National 2015

Theo Khám phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet