Công Phượng được định giá 70 tỷ vẫn chê Thai League?

Thứ tư, 27/12/2017 14:28
Công Phượng là một trong những cầu thủ đang được các đội bóng Thái Lan săn đón. Thậm chí tiền đạo CLB HA Gia Lai còn được định giá với mức chuyển nhượng cao kỷ lục

Công Phượng là một trong những cầu thủ đang được các đội bóng Thái Lan săn đón. Thậm chí tiền đạo CLB HA Gia Lai còn được định giá với mức chuyển nhượng cao kỷ lục, nhưng vẫn khó có thể sang chơi ở Thai League mùa tới.

Từ mùa giải 2018, các CLB tại Thai League có thêm suất ngoại binh dành cho các cầu thủ mang quốc tịch Đông Nam Á. Vì thế mà các đội bóng ở Thái Lan đang dành sự quan tâm đặc biệt tới các ngôi sao tại V-League. Công Phượng, Xuân Trường, Văn Quyết, Quang Hải hay Hoàng Vũ Samson là những cái tên được truyền thông Thái Lan nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây.


Công Phượng trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai

Công Phượng trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai

Nếu như trường hợp của Hoàng Vũ Samson đã được CLB Hà Nội phủ nhận việc sẽ sang Thái Lan chơi bóng, thì những cầu thủ còn lại vẫn đang nằm trong bí ẩn.

Dù vậy, báo chí Thái Lan đang rộ thông tin tiền đạo HA Gia Lai Nguyễn Công Phượng đang lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng. Đáng chú ý, đội đương kim vô địch Thai League là Buriram sẵn sàng trả cho HA Gia Lai 70 tỷ đồng để mua Công Phượng. Tuy nhiên tính đến thời điểm này, chưa có thông tin chính thức nào về một thương vụ chuyển nhượng từ V-League sang Thai Leage.

Tuy nhiên, báo chí Thái Lan cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế của cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài thi đấu. Tờ Siamsport dẫn lại phát biểu của quyền Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh trong bài phỏng vấn trên tạp chí Four Four Two cách đây vài ngày: “Cầu thủ Việt Nam không tự tin vào khả năng thích nghi với môi trường mới. Kể cả khi gạt bỏ được lo ngại kể trên, Công Phượng, Văn Quyết... chưa chắc được sang Thái Lan thi đấu nếu các CLB chủ quản không có ý định nhả người”. Một nguyên nhân nữa cũng được Siamsport phân tích là các cầu thủ Việt Nam có sự thích nghi kém do họ…không quen xa gia đình.

Theo Dantri.com.vn

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet