Flores: Mong Huỳnh Tuấn Kiệt không giả vờ bế quan trước giao đấu

Môn đồ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores tiếp tục có những lời lẽ khiêu khích và đánh giá thấp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo

Môn đồ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores tiếp tục có những lời lẽ khiêu khích và đánh giá thấp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo.

Trả lời PV, võ sư đang sinh sống tại Canada cho biết: "Tôi chẳng muốn làm trò màu mè hay ầm ĩ. Tôi sẽ chỉ đến với tâm trạng thoải mái, vui vẻ để trao đổi kỹ thuật với với "đại sư" Kiệt. Và tôi cầu Chúa rằng vào phút cuối trước cuộc đối mặt, ông ấy sẽ không giả bộ kiệt sức và phải lên núi bế quan".

Trước đó, thông qua trang web của võ phái Nam Huỳnh Đạo, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đã giải thích lý do vì sao im lặng suốt 3 tháng qua. Đó là vì ông phải tập trung tu luyện phần thượng tầng công phu Nội Công Tâm Pháp của Nam Huỳnh Đạo. 

Flores: Mong Huynh Tuan Kiet khong gia vo be quan truoc giao dau hinh anh 1
Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn nội công.

"Tuyệt kỹ này đòi hỏi bản thân phải tập trung tinh thần chuyên chú nội khí. Nay, tôi đã đại tập thành công phu nên sẵn lòng gặp gỡ võ sư Pierre Francois Flores bất cứ lúc nào ông ấy về Việt Nam trong tâm thế hòa khí, để tôi có dịp giới thiệu tinh túy của võ học, võ đạo Việt Nam", Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt viết.

Chia sẻ quan điểm về tuyệt học Nội công Tâm pháp, võ sư Đào Quang Vượng thuộc phái Thiếu lâm nội gia võ đạo Việt Nam cho biết: "Nếu luyện được Nội công Tâm pháp, thì đó là cả một quá trình luyện tập từ căn bản đến nâng cao. Lúc này, kung-fu của người luyện phải đạt trình độ rất cao, có thể nói trở thành cao thủ hay thượng thừa trong võ thuật. 

Đây cũng có khi là mật truyền trong môn phái hoặc bí kíp gia truyền kung-fu riêng. Thiết nghĩ điều đó thật trừu tượng, có tính nghệ thuật và khó có tính thực chiến trong chiến đấu".

Flores: Mong Huynh Tuan Kiet khong gia vo be quan truoc giao dau hinh anh 2
Môn đồ Pierre luôn hoài nghi về kung-fu của Huỳnh Tuấn Kiệt.

Từ chia sẻ của võ sư Đào Quang Vượng, có thể hiểu tuyệt kỹ võ học Nội Công Tâm Pháp đòi hỏi người tập luyện phải sở hữu trình độ rất cao. Dẫu vậy, môn đồ Pierre, người thách đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt, lại không nề hà chuyện đó. Cách trả lời của ông với PV gợi ý một sự hoài nghi, xem thường đối thủ.

Hiện tại, Pierre đã đồng ý giao đấu với ba võ sư Việt Nam trong tháng 7. Chưa rõ ông có dự định thọ giáo với Huỳnh Tuấn Kiệt hay không. Trước đó, môn đồ Vịnh Xuân cho rằng Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo thường xuyên lẩn tránh lời thách đấu của mình, nên không còn nằm trong danh sách ưu tiên.

Theo Zing.vn

Nam Huỳnh Đạo

Pierre Francois Flores


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.