HLV Miura tự tin trước khi đối đầu với Xuân Trường, Công Phượng

Chủ nhật, 03/06/2018 07:44
Chiến lược gia người Nhật Bản cho rằng, các cầu thủ HAGL đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm...

Chiến lược gia người Nhật Bản cho rằng, các cầu thủ HAGL đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nhưng CLB TP.HCM sẵn sàng tạo bất ngờ ngay tại Pleiku.

Sau quãng thời gian đầu mùa giải khá thuận lợi, HLV Toshiya Miura đã cảm nhận thấy sự khó khăn của sân chơi V.League. Đội bóng của vị thuyền trưởng người Nhật Bản đang trải qua chuỗi trận kém cỏi, rơi xuống nhóm cuối của bảng xếp hạng.

Ở vòng đấu thứ 11, TP.HCM sẽ có chuyến làm khách được dự báo rất khó khăn đến sân HAGL. Đây là một trận đấu rất đặc biệt khi HLV Toshiya Miura gặp lại nhiều học trò cũ từng làm việc cùng ông ở U23 cũng như đội tuyển Việt Nam.

HLV Miura tự tin trước khi đối đầu với Xuân Trường, Công Phượng - Ảnh 1.
HLV Miura cho rằng các cầu thủ HAGL đã có nhiều kinh nghiệm hơn

Chia sẻ về màn chạm trán này, HLV Miura cho hay: "Năm 2015 tôi có huấn luyện 1 số cầu thủ của HAGL trong màu áo ĐTQG. Tôi cũng không còn theo dõi họ thi đấu nhiều nhưng tôi biết các cầu thủ đã tích lũy nhiều kinh nghiệm, đặc biệt trong đội tuyển U23 vừa qua.

Kết quả của 1 trận đấu chúng ta chưa biết trước được. Tôi từng làm việc với họ, gần đây tôi xem 1 số thôi chứ không xem toàn bộ, cách chuẩn bị cho trận đấu này cũng giống như gặp các đội khác chứ không có gì đặc biệt."

Khác với phong độ của đội khách, HAGL đang thể hiện một bộ mặt rất tích cực. 2 chiến thắng liên tiếp trước SLNA và FLC Thanh Hóa giúp đội bóng này có bước tiến nhảy vọt.

HLV Miura tự tin trước khi đối đầu với Xuân Trường, Công Phượng - Ảnh 2.
Lương Xuân Trường và nhiều đồng đội sẽ có lần gặp lại ông thầy cũ

Phân tích về điều này, HLV Miura thừa nhận. "V.League là giải đấu kéo dài, 5 trận đấu vừa qua HAGL có kết quả tốt còn chúng tôi thì không. Mùa bóng có giai đoạn thành công và không thành công là điều bình thường. Tôi đã chuẩn bị cho điều này rồi nên không có gì phải e ngại."

Đồng quan điểm với người thầy, trung vệ đội trưởng Trương Đình Luật còn nhận định thêm, trận đấu với HAGL sẽ rất khó khăn, nhưng toàn đội sẽ nỗ lực để có được 1 điểm. "HAGL có các cầu thủ tốc độ, kiểm soát bóng tốt, họ đang có phong độ rất tốt ở V.League. Kinh nghiệm của HAGL đã khác so với các mùa giải trước đây, nhưng lịch sử đối đầu HAGL chưa thắng TP.HCM.

HAGL có những cá nhân xuất sắc, bù lại chúng tôi có nhiều cầu thủ kinh nghiệm, sự già dơ trận mạc nên không e ngại. Tôi tin sự quyết tâm và đoàn kết của anh em thì chúng tôi sẽ cố gắng kiếm 1 điểm", cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam kết luận.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet