Thua đối thủ Trung Quốc, Ánh Viên chỉ giành HC Bạc

Ở nội dung 200m tự do tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5), Ánh Viên đã về đích thứ hai sau vận động viên Meichen người Trung Quốc

Ở nội dung 200m tự do tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5), Ánh Viên đã về đích thứ hai sau vận động viên Meichen người Trung Quốc. 

Sáng 24/9, Ánh Viên bước vào thi đấu vòng loại 2 nội dung còn lại của môn bơi tại AIMAG 5 là 100m ngửa nữ và 200m tự do nữ.

Ở nội dung 100m ngửa nữ, Ánh Viên về nhất ở lượt bơi thứ hai với thành tích 1 phút 01 giây 60. Nhưng xét thành tích chung cuộc, kình ngư người Cần Thơ xếp sau Yang Yifan, vận động viên người Trung Quốc có thành tích 1 phút 01 giây 27.

Thua đối thủ Trung Quốc, Ánh Viên chỉ giành HC Bạc - Ảnh 1.

Ánh Viên giành HC bạc nội dung 200m tự do nữ và về đích thứ 4 nội dung 100m ngửa nữ.

Còn ở nội dung 200m tự do, Ánh Viên cũng về nhất lượt bơi thế hai với thành tích 2 phút 02 giây 52 và giành quyền vào thi chung kết ở cả hai nội dung này.

Vào lúc 20h10 phút, Ánh Viên đã bước vào phần thi chung kết 200m tự do. Ánh Viên và vận động viên Trung Quốc Meichen bám đuổi nhau quyết liệt. Kết quả, Meichen, với thành tích 1 phút 55 giây 57 đã giành HC vàng, trong khi Ánh Viên giành HC bạc với thành tích 1 phút 56 giây 06.

Ở nội dung 100m ngửa nữ sau đó, Ánh Viên không có được màn trình diễn tốt bởi 2 phần thi chỉ cách nhau có nửa giờ đồng hồ. Ánh Viên chỉ về đích ở vị trí thứ 4 với thành tích 59 giây 42 nên không giành được huy chương.

Tin vui vào khuya ngày 24/9, tay cơ Nguyễn Xuân Nguyện đã có màn trình diễn xuất thần đánh bại nhà cựu vô địch thế giới người Hàn Quốc để giành HC vàng nội dung carom 3 băng với điểm số không tưởng 40-19.

Thua đối thủ Trung Quốc, Ánh Viên chỉ giành HC Bạc - Ảnh 2.

Nguyễn Quốc Nguyện rạng rỡ sau khi giành HC vàng AIMAG 5. Ảnh: Doãn Hữu Bình.

Như vậy, đoàn Thể thao Việt Nam đã có 9 HC vàng của Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi, 200m hỗn hợp nữ), quyền biểu diễn đồng đội nữ môn taekwondo của nhóm Tuyết Vân - Lệ Kim - Tuyết Mai, Bùi Yến Ly (muay, đối kháng hạng 51kg nữ), Trịnh Thị Thanh Thúy (kurash, hạng trên 87kg nữ), Trịnh Văn Vinh (cử tạ, hạng 62kg nam), Thạch Kim Tuấn (cử tạ, hạng 56kg nam) và Nguyễn Tiến Trọng (điền kinh, nhảy xa nam), Quang Liêm (cờ vua) và Nguyễn Quốc Nguyện (Billards).

Theo Trí Thức Trẻ


Ánh Viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.