Bộ GDĐT yêu cầu quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh nCoV

Ngày 3/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã gửi công văn tới các sở GDĐT, các trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc hướng dẫn cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Ngày 3/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã gửi công văn tới các sở GDĐT, các trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc hướng dẫn cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Trong công văn hỏa tốc, Bộ GDĐT nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 716/VPCP-KGVX ngày 02/02/2020 về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh nCoV, trong đó giao Bộ GDĐT, Bộ Y tế hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nCoV, Bộ GDĐT yêu cầu các sở GDĐT, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế tại địa phương triển khai một số nội dung cụ thể sau:

Bộ GDĐT yêu cầu quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh nCoV-1

1. Tổng hợp nhanh tình hình dịch bệnh tại các nhà trường, cơ sở giáo dục và khẩn trương báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tạm thời nghỉ học và xây dựng kế hoạch học bù trong khung kế hoạch thời gian năm học (Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 của Bộ GDĐT) phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương, bảo đảm chất lượng thực hiện chương trình giáo dục.

2. Hướng dẫn cho học sinh, sinh viên kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe; hướng dẫn cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường trước khi nghỉ học về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV (vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, giữ ấm, hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc đông người theo hướng dẫn của cơ quan y tế).

3. Trong thời gian trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học, tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, tiến hành các biện pháp vệ sinh trường học, tẩy trùng 100% trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

4. Có các biện pháp quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ học và đề nghị các cha mẹ học sinh, sinh viên thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình.

5. Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ và giải pháp theo Công điện số 156/CĐ-TTg ngày 02/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020, Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020, Công văn số 265/BGDĐT-GDTC ngày 01/02/2020 của Bộ trưởng Bộ GDĐT, các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đồng thời, chủ động xây dựng phương án xử lý nếu có dịch bệnh xảy ra.

Bộ GDĐT yêu cầu quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh nCoV-2

Đến chiều ngày 3/2, toàn quốc đã có 50 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng tránh dịch Corona. Đồng thời, 142 trường Đại học, Học viện trên cả nước cũng đã thông báo cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần sau Tết (học lại vào ngày 10/2) trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo số liệu cập nhật đến 10h00 sáng ngày 3/2 từ Bộ Y tế, thế giới hiện có 17.389 người mắc và 362 trường hợp tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Hiện dịch bệnh đã bùng phát tại toàn bộ 31 tỉnh và vùng tự trị ở Trung Quốc cũng như ghi nhận trường hợp mắc tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Theo Tri Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://kenh14.vn/bo-gddt-yeu-cau-quan-ly-hoc-sinh-sinh-vien-trong-thoi-gian-tam-nghi-hoc-phong-chong-dich-benh-ncov-20200203173645875.chn

phòng dịch virus corona

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.