Đi học trở lại sau Tết, học sinh cả nước bịt kín mặt để phòng chống Corona, nhiều giáo viên lì xì bằng khẩu trang

Các bạn học sinh trên cả nước đã nghiêm túc đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Các bạn học sinh trên cả nước đã nghiêm túc đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Sau kỳ nghỉ Tết, học sinh cả nước quay trở lại trường để tiếp tục học tập. Tuy nhiên thời gian này lại đang xuất hiện dịch virus Corona với diễn biến vô cùng phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới đã có gần 1000 người được xác định nhiễm virus Corona với 200 ca tử vong.

Đi học trở lại sau Tết, học sinh cả nước bịt kín mặt để phòng chống Corona, nhiều giáo viên lì xì bằng khẩu trang-1

Còn tại Việt Nam, đã có 5 trường hợp dương tính với virus Corona, trong đó 2 công dân người Trung Quốc và 3 công dân người Việt Nam. Tất cả những trường hợp này đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Để phòng tránh dịch bệnh lây lan, các trường học trên cả nước đã tích cực tuyên truyền thông tin và các cách phòng chống Corona đến học sinh. Đồng thời khuyến cáo các em đeo khẩu trang trong lớp học và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. 

Trong những ngày vừa qua, học sinh trên cả nước đã chia sẻ nhiều hình ảnh thú vị về các tiết học trong tâm bão Corona. Để bảo vệ sức khoẻ, các học sinh đều nghiêm túc đeo khẩu trang trong lớp. Nhiều thầy cô cũng tranh thủ lì xì các em bằng khẩu trang thay vì tiền mặt hay món quà nhỏ như mọi năm. 

Tại trường THPT Tam Dương, Vĩnh Phúc, các bạn học sinh đeo khẩu trang khi nghe giảng và trong cả giờ ra chơi. 

Đi học trở lại sau Tết, học sinh cả nước bịt kín mặt để phòng chống Corona, nhiều giáo viên lì xì bằng khẩu trang-2Đi học trở lại sau Tết, học sinh cả nước bịt kín mặt để phòng chống Corona, nhiều giáo viên lì xì bằng khẩu trang-3
Học sinh trường THPT Xuân Hoà, Phúc Yên đeo khẩu trang 100% để phòng chống dịch Corona.

Đi học trở lại sau Tết, học sinh cả nước bịt kín mặt để phòng chống Corona, nhiều giáo viên lì xì bằng khẩu trang-4Đi học trở lại sau Tết, học sinh cả nước bịt kín mặt để phòng chống Corona, nhiều giáo viên lì xì bằng khẩu trang-5
Học sinh trường THPT Hà Huy Tập, Nghệ An cũng đeo khẩu trang kín mít khi đến lớp.

Đi học trở lại sau Tết, học sinh cả nước bịt kín mặt để phòng chống Corona, nhiều giáo viên lì xì bằng khẩu trang-6
Các bạn học sinh tại trường THPT Hương Cần, Phú Thọ được giáo viên lì xì bằng khẩu trang.

Đi học trở lại sau Tết, học sinh cả nước bịt kín mặt để phòng chống Corona, nhiều giáo viên lì xì bằng khẩu trang-7

Trước đó Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn yêu cầu các trường học thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khoẻ của học sinh, giáo viên, phát hiện sớm các trường hợp mắc và nghi ngờ mắc bệnh dịch. Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

Theo Trí Thức Trẻ
 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/di-hoc-tro-lai-sau-tet-hoc-sinh-ca-nuoc-bit-kin-mat-de-phong-chong-corona-nhieu-giao-vien-li-xi-bang-khau-trang-2220201211591710.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

khẩu trang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.