Phụ huynh bất lực kêu cứu vì con bị đánh hội đồng nhiều lần

Thứ tư, 18/01/2017 14:06
Con trai nhiều lần bị đánh hội đồng ở trong và ngoài trường học. Nhà trường đã biết nhưng không có biện pháp xử lý thỏa đáng. Một phụ huynh buộc phải làm đơn lên phòng giáo dục và đăng tải lên mạng để kêu cứu.
Con trai nhiều lần bị đánh hội đồng ở trong và ngoài trường học. Nhà trường đã biết nhưng không có biện pháp xử lý thỏa đáng. Một phụ huynh buộc phải làm đơn lên phòng giáo dục và đăng tải lên mạng để kêu cứu.
 
phu huynh bat luc keu cuu vi con bi danh hoi dong nhieu lan hinh anh 1
 
phu huynh bat luc keu cuu vi con bi danh hoi dong nhieu lan hinh anh 2
 
phu huynh bat luc keu cuu vi con bi danh hoi dong nhieu lan hinh anh 3
Ảnh cắt từ clip – đơn kêu cứu của mẹ bé H
 
Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một nam sinh lớp 8 bị một nhóm bạn túm vào đấm đá dã man. Nam sinh không thể chống cự chỉ còn biết lấy áo che đầu và chịu đòn. Kèm theo clip là lá đơn kêu cứu dài 2 trang giấy của người mẹ gửi phòng GD ĐT huyện Tam Đường (Lai Châu).

Đoạn clip và lá đơn ngay sau đó đường chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Rất nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng bạo lực diễn ra ngay trong trường học. Một học sinh bị đánh quá nhiều lần nhưng không có được sự can thiệp mạnh mẽ của nhà trường để chấm dứt tình trạng này.

Người viết đơn sau đó được xác định là chị Nguyễn Thị Thường – phụ huynh của em Nguyễn Văn H (Học sinh lớp 8A3 trường THCS thị trấn Tam đường  (huyện Tam Đường – Lai Châu). Trong đơn, chị Thường cho biết, con chị được nhận xét là một học sinh ngoan ngoãn, chưa bao giờ gây gổ hay khiêu khích với các bạn cùng lớp

“...trong buổi tổng kết cuối năm 2016  các anh chị lớp trên gây gổ, chặn đường đanh hội đồng. Kết quả là cháu bị khâu 8 mũi ở mắt cùng với nhiều thương tích khác. Gia đình rất bất bình, nhưng cũng vì không muốn gây hiềm khích với các bạn khác của cháu cả các anh chị lớn ở trường nên đã bỏ qua, không truy tố trách nhiệm hình sự mà giải quyết ở trường. Đến nay những cháu đó không gây gổ đánh cháu H nữa. Gia đình tôi cũng đã kiến nghị lên nhà trường để giải quyết nhưng nhà trường cũng chỉ giải quyết rất nhẹ nhàng, chưa thỏa đáng.

Đầu năm học 2016 – 2017 trong trường lại có một nhóm các cháu khác học lớp 9 thường xuyên gây gổ và chặn đánh cháu H. Những học sinh này đã nhiều lần dọa nạt, phá xe đạp, lấy chìa khóa xe và không cho cháu về nhà. Ngày 9.1.2017, các cháu đó đã ép cháu H ra phía sau sân vận động của huyện định đánh cháu thì thầy cô đã ngăn chặn kịp thời... Ngày 11.1.2017, cháu H đã bị những học sinh đó đánh hội đồng ngay tại hành lang của trường.

Cháu kể bị nhốt ở hành lang cầu thang hơn 1 giờ đồng hồ sau đó mới bị đánh. Cháu bị đánh rất lâu thì có một học sinh ở trường mới quay lại 1 đoạn video. Cháu H có kể là cháu bị đe dọa và bị đánh nhiều lần nhưng cháu sợ không dám nói. Cháu nhiều lần muốn tôi chuyển trường cho cháu, cháu nói cháu rất sợ đi học...”

Chị Thường chia sẻ bản thân rất bức xúc và bất an với tình trạng của con mình ở trường và theo chị do cách giải quyết của trường chưa chặt chẽ. “Sau khi biết sự việc ban giám hiệu nhà trường và cha mẹ các cháu kia vẫn không có một lời hỏi thăm, xin lỗi. Ngày 13.1, tôi có điện cho hiệu trưởng và cho biết là tôi sẽ gửi đơn lên phòng giáo dục thì cô hiệu trưởng mới xuống nhà tôi đặt vấn đề giải quyết tình cảm” – chị Thường bức xúc.

Trả lời về sự việc, bà Nguyễn Thị Hiệu – Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Tam Đường xác nhận vụ việc em Nguyễn Văn H từng bị đánh nhiều lần là có thật. Tuy nhiên, bà Hiệu cho rằng mức độ không như phụ huynh kể và nhà trường đã có can thiệp.

“Chúng tôi đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm tới hỏi thăm sau khi xảy ra vụ việc. Những học sinh đánh bạn cũng đã phải viết kiểm điểm và chịu kỷ luật” – bà Hiệu cho biết.

 Cũng theo bà Hiệu, nhà trường đưa ra hướng giải quyết tình cảm vì không muốn đuổi học bất cứ học sinh nào. Hình phạt đuổi học là bất đắc dĩ, học sinh mà không được giáo dục tại trường, đuổi ra ngoài xã hội thì sẽ có nhiều nguy cơ xấu cho các em.

Tuy nhiên, bà Hiệu cũng cho biết thêm, 4 trong số những học sinh đánh H lần này sẽ bị nhà trường kỷ luật đuổi học 1 tuần và ghi vào học bạ và thông báo về cho gia đình.

Theo Tùng Anh (Dân Việt

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet