Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark nói gì về thu 5 triệu ‘giữ chỗ’ học sinh?

Thứ ba, 18/04/2017 05:55
Chiều 17/4, đại diện trường Đoàn Thị Điểm Ecopark, Hà Nội, cho biết nhà trường sẽ trả lại cho phụ huynh số tiền lãi của khoản thu 5 triệu đồng.
Chiều 17/4, đại diện trường Đoàn Thị Điểm Ecopark, Hà Nội, cho biết nhà trường sẽ trả lại cho phụ huynh số tiền lãi của khoản thu 5 triệu đồng.

Theo bà Vũ Thị Thanh Bình, chánh văn phòng nhà trường, đây là lần đầu tiên trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm đưa ra thông báo và quy chế thu tiền phí 5 triệu đồng để giữ chân học sinh.

Số tiền này sẽ được được khấu trừ vào học phí của tháng đầu tiên năm học mới hoặc hoàn trả cho từng phụ huynh.Bên cạnh đó, nhà trường sẽ trả lãi suất khoản phí "giữ chỗ" này theo lãi suất Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, kỳ hạn 3 tháng. Sắp tới, nhà trường sẽ có thông báo chính thức bổ sung về vấn đề này.

Đại diện trường Đoàn Thị Điểm nói về số tiền 'giữ chân' học sinh Bà Vũ Thị Thanh Bình trả lời về số tiền 5 triệu đồng "giữ chân" học sinh của trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.

Bà Thanh Bình cho biết mục đích của phí này là giúp nhà trường nắm được số lượng học sinh tiếp tục theo học, có dữ liệu để thực hiện công tác tuyển sinh cho từng khối và lớp trong năm học mới. Bởi, nhiều trường hợp học sinh bất ngờ chuyển trường không có thông báo trước khiến nhà trường rơi vào tình thế bị động trong tuyển sinh và xếp lớp.

Chánh văn phòng chia sẻ việc "đặt cọc" này để phụ huynh xác nhận chắc chắn hơn với nhà trường và nó không ảnh hưởng kết quả cuối năm của học sinh. Hơn hết, nhà trường sẽ "giữ chân" các em bằng chuyên môn.

“Tôi rất tiếc nếu số phí đóng thêm này gây hiểu nhầm cho phụ huynh”, bà Bình bày tỏ.

Truong Doan Thi Diem Ecopark noi gi ve thu 5 trieu ‘giu cho’ hoc sinh? hinh anh 1
Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark. Ảnh: P.V.


Trước đó, phụ huynh phản ánh rằng nhà trường yêu cầu cha mẹ nộp số tiền 5 triệu đồng trước ngày 12/5 để giữ chỗ cho con trong năm học tới.

Sau ngày 15/7, nếu phụ huynh không đóng phí, nhà trường sẽ trả học bạ vào cuối năm học này. Đối với các em lớp 5 và lớp 9 năm học 2016-2017, cha mẹ sẽ nộp phí giữ chỗ sau khi có kết quả xét tuyển vào lớp 6 và lớp 10.

Khoản phí này sẽ được hoàn trả, khấu trừ trong lần nộp học phí đầu tiên của năm học 2017-2018. Tiền chỉ được hoàn trả trong trường hợp nhà trường không tiếp nhận học sinh trong năm học 2017 -2018.

Trước thông tin trên, nhiều phụ huynh đặt vấn đề về số tiền lãi vì mỗi em phải nộp 5 triệu đồng, trong khi toàn trường có khoảng 1.000-1.500 học sinh, tổng số tiền thu được khoảng 5-7,5 tỷ đồng.

Theo Zing
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet