13 món ngon khách Tây thích mê khi đến Hà Nội

Đứng trước ma trận ẩm thực của Hà Nội, các du khách nước ngoài đã tự mách nhau những địa chỉ ăn uống ngon lành mà giá cả hợp lý.

Đứng trước ma trận ẩm thực của Hà Nội, các du khách nước ngoài đã tự mách nhau những địa chỉ ăn uống ngon lành mà giá cả hợp lý.

Hà Nội được mệnh danh là một trong những thiên đường ẩm thực đường phố của thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để trải nghiệm qua tất cả các món ăn, vì vậy, nhiều du khách nước ngoài đã chuyền tay nhau một số địa điểm phải ghé nếu có dịp đến thăm Thủ đô của Việt Nam

1. Phở Bát Đàn

Hàng phở Bát Đàn đã quá nổi tiếng bởi cái cảnh xếp hàng, trả tiền trước để được mua bát phở. Thế nhưng chưa hết, chỉ khoảng 9 giờ sáng, thực khách không tới nhanh sẽ chẳng có phở để ăn. Tô phở Bát Đàn đặc trưng cho phở bò Hà Nội nguyên gốc, thơm phức, nước dùng trong veo, miếng thịt bò tươi hồng, mềm mịn, đầy đặn đã tạo nên sức hấp dẫn không chỉ với người Hà Nội mà còn với thực khách gần xa, trong và ngoài nước tìm đến.

Ảnh: tinhte
Ảnh: tinhte

2. Bún bò Nam bộ ở Hà Nội

Quán bún bò Nam bộ trên phố Hàng Điếu không chỉ được lòng người Hà Nội mà còn rất hấp dẫn du khách nước ngoài. Điều khiến thực khách tâm đắc ở đây là nước dùng chua ngọt và những miếng thịt bò xào thơm lừng, đậm vị mà không bị béo dầu mỡ. Phần bún bò ở đây không rẻ, khoảng 60 ngàn đồng/ tô nhưng đầy đặn, nhiều thịt.

3. Bánh cuốn gia truyền

Đối với người nước ngoài, bánh cuốn nóng là một món ăn rất nên thử khi đến Hà Nội. Bánh cuốn được tráng mỏng, thơm, có nhiều loại nhân khác nhau, khi ăn được rắc một lớp hành phi giòn rụm, thơm lừng. Nước mắm pha khéo và chả quế thơm ngon càng làm cho món bánh cuốn trở nên tuyệt vời hơn. Bánh cuốn nóng Hàng Gà là một trong những địa chỉ bánh cuốn nóng thường được người nước ngoài thường mách cho nhau khi muốn thử món ăn này.

4. Bún chả Hàng Mành

Đây là một trong những nhà hàng bún chả nổi tiếng nhất Hà Nội. Bún chả Hàng Mành không chỉ được khách hàng trong nước yêu quý mà còn được bạn bè thế giới biết đến và đánh giá rất cao qua rất nhiều bài báo, tivi show, radio... Bún chả có một hương vị riêng, đặc biệt là nước chấm được pha rất vừa, có vị đặc biệt khác hẳn các nơi khác. Rau sống luôn lẫn cả rau muống chẻ, được để vào chiếc khay tre hình tròn.

Ảnh: Foursquare
Ảnh: Foursquare

5. Chả cá Lã Vọng

Nhiều du khách khi đến Hà Nội dù bận rộn đến mấy vẫn tranh thủ sắp xếp thời gian để đi nếm thử món ăn này. Chả cá Lã Vọng là món ăn có cách chế biến cầu kỳ, phần chả cá thường làm từ cá lăng tươi, khi ăn không thể thiếu hành lá, thìa lá, chấm cùng mắm tôm, lạc rang, bún trắng. Bởi độ ngon và hương vị đặc trưng nên khi đã nếm một lần bạn sẽ nhớ mãi.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

6. Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn đơn giản mà không kém phần tinh tế, món ngon này đã được liệt kê vào trong những danh sách món ngon nhất của đất Việt. Vì thế, dù ái ngại sự nặng mùi của mắm tôm nhưng nhiều du khách vẫn muốn thử món ăn này. Vị thơm đậm đà, đặc trưng của mắm tôm, giòn giòn của đậu rán, vị thơm của chả cốm đã khiến nhiều du khách đâm ra mê mẩn món ăn này.

7. Phở cuốn Ngũ Xã

Đến phố Ngũ Xã, không khó để nhìn thấy những du khách nước ngoài đang thưởng thức những cuốn phở. Dù cách ăn còn nhiều lúng túng, nhưng có thể thấy rõ sự hào hứng trên gương mặt họ. Phở cuốn có phần nhân là thịt bò xào, rau sống, chấm với nước mắm pha chua ngọt. Phở cuốn dễ ăn mà không ngán. Bạn có thể chọn thêm hai món “phái sinh” là phở chiên phồng và phở chiên trứng để tha hồ thưởng thức.

Ảnh: yeunoitro
Ảnh: yeunoitro

8. Phở gà

Phở gà là món ăn dễ làm cho người thưởng thức phải xuýt xoa bởi vị ngọt thanh từ nước dùng. Phở gà Mai Anh trên phố Lê Văn Hưu là một trong những địa chỉ ăn uống bỏ túi của nhiều du khách khi muốn thưởng thức món phở của Việt Nam. Nước dùng ở đây ngọt, đậm đà, bánh phở mềm với những miếng thịt gà ta chắc, da giòn hấp dẫn và những viên mọc thơm ngon. Do phục vụ cho khách nước ngoài nhiều nên giá phở ở đây nhỉnh hơn các quán phở gà đôi chút, với mức giá trung bình khoảng 50 nghìn đồng một bát.

Ảnh: internet.
Ảnh: internet.

9. Xôi Yến

Ở Hà Nội, hiếm thấy hàng xôi nào tấp nập khách xếp hàng, nhân viên phục vụ luôn tay từ sáng sớm đến quá nửa đêm như Xôi Yến. Xôi Yến có đủ món các món xôi như xôi gà, xôi thịt, trứng, chả, giò, patê, lạp xưởng… Xôi Yến không rẻ nhưng chất lượng đảm bảo và được tiếng là đầy đặn. Vì quá nổi tiếng và xuất hiện trên rất nhiều cẩm nang du lịch Hà Nội nên lượng khách nước ngoài đến quán không hề ít.

Ảnh: burpple
Ảnh: burpple

10. Cơm sườn Đào Duy Từ

Dù tên quán là cơm sườn Đào Duy Từ nhưng menu lại rất đa dạng, từ cơm sườn cho đến cơm đùi gà, cơm xá xíu. Trước đây lúc mới mở quán chỉ phục vụ mỗi món cơm sườn, sườn được ướp đậm đà vừa miệng, có màu nâu đỏ với nước xốt sóng sánh, chua ngọt lạ miệng. Chính vị ngon đặc trưng này đã làm nên thương hiệu của quán, sau này dù đã mở rộng và đa dạng hơn về thực đơn nhưng quán vẫn giữ cái tên này như một thương hiệu riêng.

Ảnh: Zing
Ảnh: Zing

11. Bánh mì Thiên Sứ

Nằm ở trên phố Đình Ngang, bánh mì Thiên Sứ là một quán bánh mì nhỏ xíu nhưng chiều nào cũng đông nghịt khách. Bánh mì ở đây về cơ bản có "kết cấu" giống với các thành phần trong bánh mì chảo, nhưng lại được đặt vào đĩa cho "cơ động". Một suất đầy đủ có trứng ốp, pate, chả, xúc xích... rồi được chan thứ nước xốt màu cam nhìn óng ánh vô cùng bắt mắt. Cả tổng thể đấy được sắp ra, ăn kèm một ổ bánh mì nóng giòn.

12. Chân gà Lý Văn Phúc

Khoảng hơn chục năm trước, con phố Lý Văn Phúc ngắn xíu rẽ từ trên đường Nguyễn Thái Học vào còn ít người biết tới. Nhưng giờ đây, ai cũng biết tới con phố này với một cái tên quen thuộc “Phố chân gà nướng”. Quả thật, món ăn hấp dẫn này đã khiến một con phố thay da đổi thịt nhiều. Từ đầu phố, bạn đã ngửi thấy mùi chân gà nướng thơm lừng, đưa hương ngào ngạt. Bí quyết của chân gà nướng ở đây nằm ở khâu tẩm ướp với mật ong và các loại gia giảm sao cho ngấm rồi nướng khéo trên than hoa để bên ngoài vàng ươm, ăn giòn tan còn bên trong không bị khô, cứng.

13. Bánh tôm Hồ Tây

Bánh tôm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn “quà vặt Hà Nội” và cũng được rất nhiều khách Tây xếp vào hàng phải nếm khi đến Việt Nam. Khởi nguồn, món bánh tôm được bán bày nhiều dọc theo con đường Thanh Niên mé bên hồ Trúc Bạch. Do sử dụng loại tôm tươi ngọt thịt được đánh bắt ngay tại Hồ Tây nên dần dần được gọi là bánh tôm Hồ Tây. Ăn chiếc bánh tôm có vị thơm của bột, vị ngọt của tôm tươi, rất đã miệng.

Theo Trí thức trẻ



Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.