- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại đậu nên ăn vào mùa xuân và công thức chế biến vừa ngon vừa bổ
Mùa nào thức nấy, mùa xuân ăn những loại đậu này thì 'chuẩn không cần chỉnh'.
1. Mùa xuân ăn đậu đũa bổ tỳ, ích vị
Đậu đũa là một trong những loại đậu nên ăn thường xuyên bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào chúng mang lại. Đậu đũa chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ giúp bảo vệ niêm mạc ruột kết một cách hiệu quả.
Đậu đũa chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.
Đậu đũa chứa hàm lượng folate và vitamin C cao. Theo nghiên cứu, 100g đậu đũa có chứa 15% nhu cầu folate hàng ngày và 31% vitamin C hàng ngày.
Món ăn gợi ý: Đậu đũa xào thịt
Nguyên liệu cần thiết gồm đậu đũa - 200g, dầu ô liu, rượu nấu ăn, thịt bằm - 80g, đường, tỏi băm, nước tương nhạt, muối.
Trong một bát tô, cho thịt bằm, 1 thìa nhỏ nước tương, nửa thìa nhỏ rượu nấu ăn, xíu muối. Có thể cho thêm chút bột bắp hoặc bột năng. Trộn đều tất cả và ướp trong khoảng 20 phút.
Đậu đũa tước xơ, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Cho vào nồi nước sôi có cho chút muối chần sơ, vớt ra để ráo nước. Làm nóng chảo, đổ chút dầu ô liu vào, phi thơm tỏi băm. Thêm thịt bằm vào xào cho chuyển màu rồi trút đậu đũa và đảo đều. Thêm muối, xíu đường và nước tương vào cho vừa vặn.
Món đậu đũa xào thịt có thể là món ăn chống ngán, đổi bữa cho gia đình bạn.
2. Mùa xuân ăn đậu đỏ dưỡng tâm
Đậu đỏ là một trong những thực phẩm quý giá tốt lành cho sức khỏe của bạn. Chúng được biết đến với nhiều lợi ích như hỗ trợ kiểm soát tiểu đường, các bệnh về tim mạch, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường cơ bắp, hỗ trợ giảm cân. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, đậu đỏ còn có tác dụng cải thiện sức sống làn da.
Đậu đỏ được biết đến là "thần dược" của phái đẹp.
Món ăn gợi ý: Chè đậu đỏ khoai môn
Nguyên liệu cần thiết gồm đậu đỏ - 100g, khoai môn - 150g, đường phèn lượng thích hợp, sữa tươi, một ít hoa mộc. Lưu ý định lượng tùy thuộc vào số lượng người ăn, bạn cần đong đếm cho hợp lý với công thức. Với lượng nguyên liệu trên, bạn sẽ nấu được khoảng 4 chén chè đậu đỏ khoai môn.
Đậu đỏ cần ngâm trước khoảng 3 tiếng trong nước ấm. Sau khi ngâm cho vào nồi, đổ ngập mặt đậu, dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Nấu đến khi nhừ. Trong lúc đó, khoai môn mang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho khoai môn vào nấu khoảng 20 phút để khoai mềm và dẻo. Cuối cùng cho đường phèn và chút sữa tươi vào. Bạn có thể thay thế sữa tươi bằng nước cốt dừa để chè thêm béo ngậy. Khi múc ra bát có thể rắc thêm chút hoa mộc cho thơm.
Chúc bạn thực hiện thành công các món ăn ngon với 2 loại đậu này!
Theo PNVN
-
Vào bếp8 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.