- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món thạch ngon lạ bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này
Giữa ngày hè oi nóng, trong tủ lạnh có sẵn ly thạch ngon mát để tráng miệng thì thật không còn gì bằng!
1. Thạch sữa dừa hoa quế
Nguyên liệu:
Thạch sữa dừa:
350ml nước nóng
28g bột gelatin
110g đường cát
50g whipping cream
270ml nước cốt dừa
Thạch hoa quế:
250ml nước nóng
250ml nước lạnh
25g bột gelatin
100g đường cát
1 muỗng canh siro hoa quế
1 muỗng canh hoa quế khô
Cách làm:
Làm thạch sữa dừa: Trong một nồi lớn, cho gelatin vào đường trộn đều sau đó đổ nước nóng vào khuấy nhanh tay rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường và gelatin hòa tan thì tắt lửa.
Cho hỗn hợp nước cốt dừa cùng whipping cream vào. Sau đó đổ hỗn hợp vào 1/2 khuôn thạch, cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ trước khi làm phần thạch hoa quế.
Làm phần thạch hoa quế: Trong một nồi lớn, cho gelatin vào đường trộn đều sau đó đổ nước nóng vào khuấy nhanh tay rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường và gelatin hòa tan thì tắt lửa.
Thêm 1 muỗng canh siro hoa quế và 1 muỗng canh hoa quế khô vào, khuấy nhanh tay. Sau đó đổ hỗn hợp khuôn thạch dừa, cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ đồng hồ trước khi dùng nhé!
Thành phẩm:
Thạch sữa dừa hoa quế có hình thức xinh đẹp như một bông hoa nhỏ. Món tráng miệng tinh tế này có phần thạch được làm với công thức chứa nhiều gelatin nên ăn dai cứng, sật sật rất mê!
2. Thạch sữa chua xoài:
Nguyên liệu:
Lớp thạch thứ nhất:
10g bột đông sương agar
5g bột thạch rau câu jelly
120g đường cát
700ml sữa chua xoài
300ml nước lọc
50g thịt xoài xay nhuyễn
50g sữa đặc
Lớp thạch thứ hai:
10g bột đông sương agar
5g bột thạch rau câu jelly
150g đường cát
300ml nước vải thiều
700ml nước lọc
1 quả xoài, thái quân cờ
Cách làm:
Cho bột agar và bột jelly vào nồi trộn đều cùng với đường, sau đó cho sữa chua xoài và nước vào. Bắc nồi lên bếp ở lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Trong một bát nhỏ, cho xoài xay nhuyễn vào trộn với sữa đặc rồi đổ vào hỗn hợp ở bước 1, khuấy đều tay.
Đổ thạch vào khuôn hoặc ly thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút. Nhớ là chỉ đổ vào ½ khuôn thôi để còn đổ lớp thạch thứ hai nhé!
Cho bột agar và bột jelly vào nồi trộn đều cùng với đường, sau đó cho nước vải thiều và nước lọc vào nồi, khuấy đều ở lửa vừa cho đến khi đường tan hẳn.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó cho xoài thái quân cờ vào. Cho thạch vào tủ lạnh để đông nhanh hơn nhé!
Thành phẩm:
Nếu món thạch sữa dừa hoa quế có phần thạch dai cứng thì thạch sữa chua xoài lại mềm mại hơn hẳn. Xắn một miếng nhỏ với lớp thạch sóng sánh cùng với lát xoài tươi căng mọng, sau đó lại tìm đến với hương vị sữa chua xoài độc đáo, bạn sẽ thấy ngay cảm giác mát lạnh tuyệt vời trôi tuột xuống cổ họng, cái nóng mùa hè cũng vì thế mà nhanh chóng tan đi!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.