1. Canh cá nấu dứa
Món canh có vị ngọt dễ chịu của dứa quyện với vị ngọt thơm mà không hề có cảm giác tanh của cá chép. Canh cá nấu dứa không những ngon miệng, đưa cơm mà còn cung cấp khá nhiều dinh dưỡng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá chép, dứa, cà chua, hành lá, thìa là, hành khô và các loại gia vị hạt nêm, muối, mắm..vv..
Cách chế biến món canh cá nấu dứa rất dễ thực hiện. Cá chép bạn rửa sạch, cắt đôi, chiên chín vàng 2 mặt. Cà chua đảo chín mềm, nêm chút gia vị rồi cho nước vào đun sôi bùng lên. Tiếp theo bạn cho cá vào đun sôi lần 2, sau đó mới cho dứa vì dứa đun lâu rất dễ nát, và cuối cùng là thìa là +hành hoa là ta đã hoàn thành món canh cá chép nấu dứa rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với món canh cá cực kì hấp dẫn này nhé!
2. Canh chua cá viên nấu dọc mùng
Trong bữa cơm gia đình giữa mùa oi ả này, các mẹ hãy thử trổ tài làm món canh chua cá viên nấu dọc mùng vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu nấu canh gồm thịt phi lê cá, dọc mùng, cà chua, thìa là, nước cốt cơm mẻ và các gia vị cần thiết nêm nếm cho hợp khẩu vị.
Cách nấu canh chua cá viên dọc mùng rất đơn giản. Đầu tiên bạn lọc bỏ xương cá lấy phần thịt phi lê, sau đó xay nhuyễn, trộn với 1 chút gia vị và thìa là, viên tròn thịt lại. Cà chua rửa sạch, đảo chín mềm, sau đó cho nước lạnh, nước cốt mẻ và gia vị vào cho sôi bùng lên, tiếp theo cho cá viên vào đun sôi tiếp. Khi thấy viên cá chín ta cho dọc mùng vào, cuối cùng cho thìa là là xong!
Từng viên thịt cá ngon ngọt, rau dọc mùng giòn sần sật, chua thanh vị cà chua lẫn nước cốt mẻ, món canh đưa người ta đến từng cung bậc cảm xúc khác nhau khi thưởng thức.
3. Canh thịt bò nấu dưa chua
Từng miếng thịt bò thơm mềm, nước canh dưa đậm đà chua ngon, món canh thật thích hợp cho những bữa cơm mệt mỏi mùa nắng nóng.
Nguyên liệu làm canh chua thịt bò gồm có: Thịt bò, dưa cải chua, cà chua, hành lá, hành tím, ớt tươi (nếu ăn cay).
Cách làm món canh chua thịt bò chỉ đơn giản là bạn xào thịt bò chín tái, dưa chua đảo mềm cùng cà chua, nêm thêm nước và gia vị nấu sôi bùng lên, sau đó cho thịt bò vừa xào vào, lần sôi tiếp theo bạn tắt bếp cho thêm hành lá cắt khúc. Nếu bạn có thể ăn cay thì cho thêm vài lát ớt tươi.
Món canh trông hấp dẫn và cách làm không khó phải không các bạn? Chúc các bạn nấu được nồi canh thịt bò dưa chua thành công nhé!
4. Canh cá chép nấu dưa cải muối chua
Trở về bên gia đình sau ngày làm việc mệt mỏi mà bữa cơm lại có món canh cá nấu dưa chua thì ngon biết mấy!
Nguyên liệu làm món canh cá chép nấu dưa gồm: Dưa cải chua, cá chép, cà chua, hành lá, hành tím, thìa là, các gia vị nêm nếm cần thiết.
Cách nấu canh cá chép dưa chua không khó. Đầu tiên bạn rửa sạch cá chép, thấm khô, chiên cá vàng đều 2 mặt. Ở một nồi khác cho dưa chua vào đảo cùng dầu ăn, khi mặt dưa hơi se se lại bạn cho cà chua vào đảo chung, tiếp theo cho nước lạnh và vài thìa hạt nêm, đợi nồi sôi bùng lên bạn cho cá chép vào đun. Ở lần sôi cuối cùng, bạn cho thìa là và hành lá cắt khúc là tắt bếp.
Cá rất hợp khi được nấu cùng với dưa chua, món canh không hề tanh mà chỉ thấy vị chua dịu, thơm ngào ngạt mùi thì là, hành lá. Chúc các bạn thành công nhé!
5. Canh cà tím nấu đậu thịt
Món canh cà tím nấu đậu thịt cũng rất được ưa chuộng trong bữa cơm của nhiều gia đình mỗi khi hè tới.
Nguyên liệu làm canh cà tím nấu đậu thịt gồm: Cà tím (cà bát màu tím), đậu phụ, thịt ba chỉ, cà chua, tía tô, hành lá, nước cốt mẻ và các loại gia vị nêm nếm vừa miệng.
Cách làm canh cà tím nấu đậu thịt như sau: Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng đều các mặt. Thịt ba chỉ ướp với chút hạt nêm, muối gia vị, xíu bột nghệ, đảo chín tái. Cà tím, cà chua bổ múi cau, đảo chung với nhau trên bếp, nêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó ta cho nước lạnh vào nồi cùng 2-3 thìa nước cốt mẻ, đun sôi bùng lên thì cho đậu phụ và thịt ba chỉ. Cuối cùng trước khi tắt bếp cho hành lá và tía tô cắt nhỏ là hoàn thành.