- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 dấu hiệu phát hiện cà chua tẩm hóa chất, chị em chớ dại mà mua
Cà chua tẩm hóa chất nhìn bên ngoài thì tươi ngon, hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Do đó, khi đi chợ chị em cần phải lựa chọn hết sức cẩn trọng.
Cà chua tẩm hóa chất nhìn bên ngoài thì tươi ngon, hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Do đó, khi đi chợ chị em cần phải lựa chọn hết sức cẩn trọng.
Màu sắc
Cà chua sạch, chín tự nhiên thường có màu sắc không đều, cho đỏ chỗ vàng do sự chênh lệch ánh sáng. Phần nào tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn sẽ chín trước, chỗ ở trong bóng râm sẽ chín sau.
Trong khi đó, cà chua được phun, tẩm hóa chất sẽ có vỏ đỏ đẹp mắt, đều màu.
Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. Quan sát kỹ trên vỏ sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.
Độ cứng của quả cà chua
Cà chua sạch, không tẩm hóa chất thì phần cuống vẫn cứng và tươi. Những quả để lâu thường sẽ không còn cuống. Cà chua chín cây khi sờ vào thường có cảm giác hơi mềm. Khi mua, bà nội trợ nên chọn những quá chín tới, độ cứng vừa phải, đôi khi có đốm xanh chưa chín hẳn.
Cà chua giấm bằng thuốc thường cứng, không thơm. Những quả này khi nấu thường rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt, không bắt mắt.
Quan sát ruột quả cà chua
Cà chua chín cây khi bổ ra sẽ thấy hạt màu trắng vàng không còn màu xanh, ruột chín đỏ, mềm và có bột.
Đối với cà chua tẩm hóa chất, bên ngoài có thể nhìn đẹp mắt nhưng bên trong có thể hạt đã bị thối hoặc có mùi lạ.
Thời gian bảo quản
Nếu cà chua tươi, chín tự nhiên thì có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7-10 ngày. Khi để lâu, quả cà chua sẽ có dấu hiệu nhũn, thối. Trong khi đó, cà chua "bẩn" dù để ở nhiệt độ thường cũng không có dấu hiệu bị hư hỏng.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.