- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn vừa mới, vừa lạ hứa hẹn "tạo bão" trong giới ăn vặt Sài Gòn
Cứ ít lâu, Sài Gòn lại xuất hiện nhưng món ăn mới lạ khiến tín đồ ẩm thực "chao đảo". Và mới nhất, lạ nhất chính là 4 món dưới đây!
Cứ ít lâu, Sài Gòn lại xuất hiện nhưng món ăn mới lạ khiến tín đồ ẩm
thực "chao đảo". Và mới nhất, lạ nhất chính là 4 món dưới đây!
1. Trứng cút đút than
Hay còn gọi là trứng cút nướng chén, trứng cút nướng phô mai.
Ba quả trứng cút nho nhỏ được đập vào chén đá, nướng chín trên than
hồng. Khi trứng gần chín sẽ được tổ điểm với ít phô mai, hành, hành phi,
gia vị... Tất cả nguyên liệu lại nướng trực tiếp trên than cho chín nhờ
độ nóng của chén đá.
Ba quả trứng cút được nướng trên than hồng và bỏ thêm ít phô mai vào.
Khi trứng gần chín sẽ rắc chút hành lá thái nhỏ.
Theo
chủ quán, món ăn này có nguồn gốc từ Phan Rang - Ninh Thuận, sau được
biến tấu thêm với vị phô mai để cho ra món ăn vừa béo, vừa thơm, chín
vừa tới với cạnh trứng cháy nhẹ, giòn giòn ăn cực bắt miệng. Tuy nhiên,
nét riêng biệt tạo nên độ ngon của món ăn chính là thứ nước mắm pha theo
công thức riêng, rắc chút tiêu sao cho có vị chua chua, ngòn ngọt lại
hơi cay.
Đến khi chín hẳn thì được bỏ thêm hành khô.
Một
phần đầy đủ bao gồm cả phô mai có giá 7.000đ/chén. Nếu khách "chớn" phô
mai thì kêu trứng không với giá 5.000 đồng/chén. Bạn có thể tìm ăn món
này ở quán ăn vặt Nhi Nhi trên đường Lê Đức Thọ - Gò Vấp. Đây cũng là
quán đi tiên phong với món ăn này. Quán chỉ mở từ chiều đến tối, vào giờ
cao điểm khách sẽ phải chờ đợi để được thưởng thức món trứng cút phô
mai này.
Bí quyết làm nên độ ngon của món ăn là nước chấm.
Không gian quán khá rộng rãi.
2. Bánh mì bơ + thịt nướng Campuchia
Món
này được dự đoán sẽ là món ăn cực hot sắp tới, “soán ngôi” bánh mì muối
ớt đang làm mưa làm gió khắp ngõ ngách Sài Gòn. Bánh mì nướng bơ
Campuchia béo hơn, ngậy hơn, giòn hơn, ăn kèm với thịt nướng xiên chỉ
chạy ngang nghe mùi thơm đã “ứa nước miếng”, giá lại rất mềm. Ai chạy
ngang hẻm 165 Cống Quỳnh giờ chiều tan tầm mà không bị mùi thơm này
quyến rũ, quả thật “anh dũng” lắm. Và hiện tại, theo chủ quán thì cũng
chỉ có quán này chế biến được món ăn vặt trên.
Món
ăn có nguồn gốc từ Campuchia và người bán cũng có gốc ở đất nước này.
Bánh mì được bổ đôi, phết bơ chảy và nướng trực tiếp trên bếp than,
khiến lớp bánh giòn rộm, thơm béo hương bơ không sao cưỡng lại. Thịt
xiên nướng ăn kèm bánh mì là thịt bò nạc, được tẩm ướp gia vị mặn mòi,
nướng trên than và dĩ nhiên không quên phết lớp bơ chảy “thần thánh”
khiến miếng thịt đã mềm, ngọt, lại thêm béo.
Bánh mì được bổ đôi, chét bơ vào.
Và được nướng sơ qua cho giòn.
Để
đỡ ngấy, khi gọn bánh mì và thịt bò, bao giờ cũng kèm thêm đu đủ ngâm
chua giòn ngọt để khách ăn kèm. Giá bình dân chỉ 5.000đ/ổ bánh mì và
10.000đ/xiên bò nướng hoặc lạp xưởng bò nướng. Được biết, món ăn vặt độc
đáo này đã xuất hiện hơn 1 năm nay. Và chỉ nằm trong hẻm nhưng từ chiều
tối là đông nghẹt người ăn, nhiều khi chủ quán buộc phải từ chối nhận
thêm khách.
Thịt bò nướng thơm phức và được phết thêm bơ, tương ớt, ăn cùng gỏi đu đủ.
Quán
mở từ 2h chiều cho đến tối, khi hết khách. Ngay bên hẻm có khoảng sân
trống rộng được thuê cho người ăn để xe, có chỗ ngồi rộng rãi. Dù vậy,
do ít người phục vụ nên buổi tối, bạn phải chờ đợi khoảng 15 phút để
được thưởng thức món này.
Bánh mì ăn kém với thịt bò là món ăn độc đáo chỉ có tại hẻm 165 Cống Quỳnh.
Quán nằm tận trong hẻm.
Nhưng cạnh đó có một khoảng sân rộng để khách ăn uống, để xe.
3. Trà sữa 2 ngăn
Mua một ly, uống được hai loại trà. Đó là điểm cực hay ho của ly trà sữa hai ngăn
mới xuất hiện đã được giới trẻ “check-in” rầm rộ. Trà sữa hai ngăn đúng
với tên gọi, bán trong ly nhựa cao chia làm hai ngăn, mỗi bên một loại
trà/trà sữa tuỳ chọn.
Ly trà sữa hai ngăn độc đáo mới xuất hiện vài ngay này tại một quán trà sữa trên đường Hoàng Sa.
Mỗi ly có hai ngăn để hai loại trà sữa khác nhau
Hiện
tại, trong Sài Gòn, chỉ mới có quán trái cây tự chọn Mix&Max trên
đường Hoàng Sa phục vụ kiểu trà sữa thú vị thế này. Nhiều bạn trẻ review
rằng tuy trà sữa không có gì đặc sắc, khá ngọt so với khẩu vị “trendy”
hiện nay là thích hương trà đậm hơn hương sữa, nhưng quán vẫn bán hết
hàng rất nhanh hằng ngày (trước 8 giờ tối) vì “ngoại hình” lạ mắt hai
ngăn này.
Với hai ngăn để hai loại trà sữa, khách tha hồ chọn loại thức uống mình yêu thích.
Lựa
chọn yêu thích của các bạn trẻ là một ngăn trà sữa, một ngăn hồng trà
hoặc lục trà để đỡ ngấy. Ly trà hai ngăn cao và to hơn các ly trà sữa
thông thường, tự chọn thạch / trân châu, rất nhiều hương vị đa dạng. Giá
từ 18 – 25.000đ
4. Mì trái cây
Trái
cây tô là món ăn vặt, món tráng miệng, mà gần một năm qua đã luôn chiếm
được sự yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Trái cây tô yaourt , trái cây
xô... ngày càng có nhiều biến tấu thú vị mà gần nhất chính là mì trái
cây.
Tuy nhiên, do thời gian làm khá lâu nên mỗi ngày chỉ có một loại mì trái cây.
Thực
chất, mì trái cây được làm chủ yếu từ các loại nước ép trái cây. Theo
người bán, mỗi ngày quán chọn một loại trái cây như dưa hấu, cherry,
đào, dâu, trà xanh... rồi ép ra nước và thêm các cho ra thành phẩm khác,
chế biến theo công thức riêng để ra sợi mì dai dai như bánh lọt trong
các món chè truyền thống.
Một phần mì trái cây với những sợi mì độc đáo và nhiều loại trái cây tươi.
Người
bán cho biết, món này do chính quán tự sáng tạo ra và đã bán được 2
tuần nay. Sợ mì trái cây ăn dai da, ngọt ngọt cùng màu sắc hấp dẫn đã
làm tăng thêm vẻ mới lạ và ngon miệng cho tô trái cây trộn yaourt quen
thuộc. Ngoài sợi mì, còn có nhiều loại trái cây tươi như táo, dưa gang,
dưa hấu, dứa... trộn cùng yaourt với đá viên.
Sợi mì khá to, ăn có vị dai dai, ngọt ngọt
Hiện,
tại Sài Gòn, chỉ mới có có một quán trên đường Tôn Đản quận 4 có món Mì
độc đáo này. Một ly chỉ 25.000đ/tô đủ loại trái cây tươi xắt khối to,
cùng sữa chua béo, và mì trái cây dai dai nhai bắt miệng.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.